Mẹo hay: Tăng tốc wifi nhanh gấp 3 lần trong vòng ‘1 nốt nhạc’

16/11/2016 08:57

Trong xã hội hiện đại ngày nay internet đóng vai trò hết sức quan trọng, vì thông qua nó con người có thể làm được rất nhiều việc như học tập, làm việc hay giải trí,…

Mẹo hay: Tăng tốc wifi nhanh gấp 3 lần trong vòng ‘1 nốt nhạc’ ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Mặc dù rất hiện đại, nhưng đôi khi việc sử dụng internet vẫn còn nhiều bất tiện nhất là khi đường truyền yếu hoặc bị mất, khiến tất cả các công việc có thể bị ngưng trệ, vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này?

Một số biện pháp giúp tăng tốc wifi

Trong trường hợp đường truyền internet thường xuyên bị yếu, kết nối wifi bị gián đoạn bạn không biết làm cách nào để khắc phục, hãy áp dụng các mẹo dưới đây.

Khi tốc độ internet gặp vấn đề, điều đầu tiên chúng ta nên làm là khởi động lại router. Trong một vài trường hợp, muốn khởi động lại router bạn phải biết thông tin đăng nhập để cài đặt lại thiết bị, nhưng không phải ai cũng được cung cấp thông tin để đăng nhập do đó phương pháp này cũng khá rắc rối.

Khi sử dụng các thiết bị phát wifi, điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ là tuyệt đối không được đặt router cạnh các đồ vật bằng kim loại, tủ lạnh hoặc lò vi sóng. Vì các thiết bị này có khả năng làm tín hiệu bị chậm và yếu hơn so với bình thường.  

Để các thiết bị di động, máy tính xách tay có thể nhận được tín hiệu wifi mạnh nhất hãy đặt các thiết bị này gần router nhất có thể. Việc dựng đứng các ăng ten của router, cũng giúp việc phát và nhận tín hiệu wifi diễn ra dễ dàng hơn.

Mẹo hay: Tăng tốc wifi nhanh gấp 3 lần trong vòng ‘1 nốt nhạc’ ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Nếu trong ngôi nhà của bạn có nhiều thiết bị phát wifi, hãy nhớ đặt chúng cách xa nhau để phòng tránh việc nhiễu sóng khiến tốc độ wifi bị chậm đi.

Để phủ sóng wifi toàn ngôi nhà, bạn hãy đặt router ở vị trí cao khoảng 2 – 3m, và nhớ phải giữ cho nó sạch bụi. Vì bụi có thể làm giảm khả năng phát tín hiệu của các thiết bị phát wifi. Vì vậy, bạn nên làm sạch nó 2 lần 1 tuần để đảm bảo tín hiệu wifi ổn định.

Mẹo hay: Tăng tốc wifi nhanh gấp 3 lần trong vòng ‘1 nốt nhạc’ ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Có một việc khi nghe tưởng chừng như vô lý, nhưng theo các chuyên gia thì mạng wifi sẽ trở nên yếu hơn ở các khu vực có nước. Trong khi đó, cơ thể con người nước chiếm tỉ trọng hơn 60% nên có thể ảnh hưởng đến tín hiệu wifi.

 

Xem thêm: cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi, cách làm mứt cà rốt

Cảnh sát 113 Hưng Yên tắc trách trước cuộc gọi cứu nạn trong đêm của hai nhà báo
Bị một nhóm đối tượng chừng 15 – 16 người chặn xe ôtô trong đêm vắng, xin đểu tiền, hai nhà báo Trần Quang Khởi...
XEM TIẾP
Bé gái bị cha dượng nhiều lần đánh đập, ép quan hệ: Mẹ biết nhưng không dám lên tiếng vì sợ bị đánh
Dù biết chồng nhiều lần đánh đập, ép con gái 10 tuổi quan hệ tình dục nhưng người mẹ không dám trình báo sự việc...
XEM TIẾP
Nghe con gái 21 tuổi "tố" mẹ lớn tuổi mà còn mang bầu sắp đẻ, ai cũng bật cười, nhưng chuyện phía sau sẽ khiến ta bật khóc
Từ ngày mẹ có thêm em gái nhỏ cũng là lúc chị cả có thêm phần trách nhiệm. Vừa buồn vừa vui lại xen lẫn...
XEM TIẾP