Mẹo cực hay giúp phân biệt thịt trâu và thịt bò trong 30 giây

Trâu co - Bò nở, đó là kinh nghiệm quan trọng nhất giúp bạn nhận biết đâu là thịt trâu đâu là thịt bò hiệu quả nhất.

Thịt bò: Thường có màu đỏ, thớ thịt mịn và dai, mỡ màu vàng và hơi có mùi gây (của bò).

Thịt trâu: Màu sậm hơn thịt bò, thớ to, mỡ trắng, và không có mùi rõ rệt.

Không chỉ "đánh tráo"  thịt trâu và bò, việc thịt lợn được "biến hóa" thành thịt bò không còn là điều xa lạ với các chị em nội trợ. Thịt lợn già thường có màu đỏ, thoa thêm chút tiết bò là màu + mùi không hề khác thịt bò. Nhưng nếu chú ý các bạn vẫn nhận ra rằng thịt lợn thường có màu nhạt hơn thịt bò, thớ to và ngắn hơn. Khi sờ vào thì không có cảm giác dính như thịt bò. 

Nếu bạn nào chú ý quan sát thấy trên tay người thái thịt bò thường có những hạt giống như cát, màu đỏ dính vào. Vì thịt bò rất mịn nên khi cầm, thái nhiều sẽ thấy các vụn thịt li ti dính vào tay.

Ngoài ra, các tiểu thương ở chợ sử dụng phẩm màu hoa hiên (màu gạch tôm) để nhuộm thịt, màu này chạm vào sẽ rây ra tay. Các bạn khi động vào miếng thịt, quan sát kĩ sẽ thấy một lớp mỏng, mờ màu cam ở trên đầu ngón tay.

Hy vọng qua những mẹo nhỏ trên các bạn có thể tìm mua được một phần thịt bò thật, không còn bị kẻ gian lừa khi đi chợ nữa.

Hà Minh (T.H)
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm