Mẹ chồng đừng để mất con trai vì mãi ghét con dâu

14/06/2017 16:37

Người xưa có câu “gieo nhân nào thì gặt quả ấy”, đối xử thật lòng với người khác thì sẽ nhận lại được sự chân thành, mẹ chồng dễ chịu thì con cái sẽ thoải mái, gia đình trở nên hòa thuận, vui vẻ, hạnh phúc.

Những câu chuyện về bà mẹ chồng ghê gớm khiến con dâu khổ sở khi sống ở nhà chồng giờ không còn là chuyện hiếm thấy, nhiều bi kịch gia đình cũng xuất phát từ mâu thuẫn của mẹ chồng nàng dâu.

Có rất nhiều bà mẹ chồng thích dạy dỗ con dâu từ lúc mới về nhà với suy nghĩ rằng cô phải tuân theo phép tắc trong nhà. Đôi khi có những bà mẹ chồng vì quá ghê gớm mà trở nên cô độc trong chính ngôi nhà của mình, ngay cả người thân cũng không thể chịu nổi sự cay nghiệt những bà mẹ này.

Mẹ chồng đừng để mất con trai vì mãi ghét con dâu ảnh 1
Nhiều bi kịch gia đình xuất phát từ mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu - Ảnh minh họa: Internet

Đa số các bà mẹ chồng không thích dâu vì có chút ghen tị với con dâu. Khi chưa lập gia đình, mẹ là người mà các chàng trai yêu thương, chăm lo nhiều nhất, tất cả đều xoay quanh một mình người mẹ. Nhưng khi con trai có người yêu rồi lập gia đình, mọi thứ không còn như lúc ban đầu khiến các bà mẹ hụt hẫng. Thậm chí, trong thực tế còn tồn tại nhiều bà mẹ chồng cảm thấy rất hả hê khi chứng kiến cảnh con trai mâu thuẫn với vợ.

Những bà mẹ này không hiểu rằng con dâu chính là người mà con trai họ yêu thương. Bà mẹ tâm lý chắc chắn sẽ không bao giờ tìm cách chia rẽ đôi trẻ hay xét nét con dâu. Vì bà biết rằng nàng dâu chính là người thay bà chăm sóc con trai khi bà lớn tuổi và cũng chính là người mang lại hạnh phúc cho con của mình.

Biết đâu có một ngày nào đó vì không chịu nổi cảnh mẹ đối xử bất công với vợ, người con sẽ chọn cách ra sống riêng. Họ ra ngoài không phải vì không còn yêu thương bố mẹ mà vì con trai muốn gia đình được dĩ hòa vi quý, có cuộc sống dễ chịu hơn, giữ cho mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không quá căng thẳng và bảo vệ cuộc hôn nhân của mình.

Mẹ chồng đừng để mất con trai vì mãi ghét con dâu ảnh 2
Nhiều bà mẹ mất con trai chỉ vì mãi lo xét nét con dâu - Ảnh: Internet

Thử hỏi có cha mẹ nào cảm thấy vui vẻ khi con mình bất hạnh hay không? Thay vì đánh mất đứa con trai đã mất công nuôi dưỡng hơn hai mươi năm, mẹ chồng hãy đối xử tốt với con dâu để có thêm một người con chăm sóc lúc về già.

Đừng cố biến những thứ nhỏ nhặt thành chuyện lớn để làm mất hòa khí trong gia đình. Mẹ chồng có dễ chịu thì con dâu sẽ tự nhiên vui vẻ, yêu thương và hiếu kính với mẹ chồng như mẹ ruột bởi sự chân thành sẽ luôn nhận lại được sự chân thành. 

Trốn dưới gầm giường, mẹ chồng khiến nhân tình của con dâu không kịp trở tay
Đến mà không báo trước, bà mẹ chồng người Colombia đã khiến nàng dâu không kịp trở tay.
XEM TIẾP
Mẹ chồng xồng xộc lao vào nhà, phát hiện nàng dâu giấu nhân tình dưới gầm giường
Một người phụ nữ Colombia đã bị chính mẹ chồng phát hiện ra mối quan hệ ngoài luồng của mình với gã đàn ông lạ...
XEM TIẾP
Mẹ chồng chì chiết mong con dâu mang thai chẳng khác nào mong "trâu đực có chửa”
Vợ chồng tôi cưới nhau đã được bốn năm và vẫn chưa có con. Chúng tôi đã dắt nhau đi khám hết chỗ này chỗ...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM