Mẹ bỏ con giữa ngã ba đường, cam kết nếu ai nuôi sẽ không bao giờ đòi lại

07/09/2017 16:26

Trên địa bàn tỉnh Nghệ An vừa xảy ra vụ việc mẹ bỏ con gây xôn xao dư luận. Trong bức thư để lại, người mẹ này có hứa nếu ai nhận nuôi sẽ không bao giờ đòi con lại.

Theo thông tin trên Trí thức trẻ, ông Nguyễn Văn Tư - Chủ tịch UBND xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc mẹ bỏ rơi con giữa ngã ba đường vào nửa đêm.

Vào khoảng 7 giờ tối hôm qua (6/9), người dân địa phương nghe thấy âm thanh của một chiếc ô tô đi qua khu vực ngã ba đường thuộc địa phận xóm 7, xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương. Sau khi xe đi mất, mọi người bất ngờ nghe thấy tiếng khóc trẻ con phát ra từ chiếc giỏ quần áo được bỏ lại ven đường. Khi tiến đến kiểm tra thì họ phát hiện một bé gái kháu khỉnh đang nằm trong giỏ.

Mẹ bỏ con giữa ngã ba đường, cam kết nếu ai nuôi sẽ không bao giờ đòi
Bé gái bị bỏ rơi được đưa về trung tâm y tế chăm sóc - Ảnh: Trí thức trẻ

Người dân liền báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương. Cơ quan chức năng đã cử người xuống hiện trường xác minh, lập biên bản và đưa bé gái về trạm y tế địa phương để chăm sóc. Qua kiểm tra, bé gái khoảng 2-3 tháng tuổi, nặng gần 5kg và hoàn toàn khỏe mạnh.

Ông Tư - chủ tịch UNBD xã cho biết trong giỏ đồ còn phát hiện quần áo, sữa và một lá thư. Nội dung bức thư viết người mẹ vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không thể nuôi dưỡng và chăm sóc đứa bé. Nếu ai có lòng nhận nuôi bé thì người mẹ này cảm tạ vô cùng và hứa sẽ không quay lại tìm con.

Sau khi thông tin được lan truyền, có rất nhiều người đã đến trạm y tế tỏ ý muốn nhận nuôi bé gái xinh xắn. Tuy nhiên, chính quyền địa phương vẫn thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để cha mẹ ruột cháu bé đến nhận lại. Quá 30 ngày nếu vẫn không có hồi âm, UBND sẽ tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.

>> Xem thêm: Vụ bé trai 4 tuổi về ngoại chơi nhưng bị mất tích 10 ngày chưa tìm thấy: Mẹ bắt con đi không cho gặp bố?

Tin nổi bật
nguoi-nha-dau-don-nhan-thi-the-thai-phu-sau-hon-1-thang-bi-lu-cuon-mat-tich
nguoi-nha-dau-don-nhan-thi-the-thai-phu-sau-hon-1-thang-bi-lu-cuon-mat-tich
Sau hơn 1 tháng bị lũ cuốn mất tích, thi thể thai phụ 8 tháng Đồng Thị Sơ được tìm thấy cách nhà 80 km.
chong-giao-vien-giet-vo-roi-tu-sat-ngay-truoc-ngay-20-11-loi-ke-dau-long-cua-hang-xom-va-dong-nghiep
chong-giao-vien-giet-vo-roi-tu-sat-ngay-truoc-ngay-20-11-loi-ke-dau-long-cua-hang-xom-va-dong-nghiep
Liên quan đến vụ vợ chồng giáo viên ở Thừa Thiên - Huế chết thảm trước ngày 20/11, hàng xóm và đồng nghiệp đã tiết lộ nhiều tình tiết đau lòng.
bo-dem-nao-cung-dai-dam-me-thich-thay-do-tuy-tien-co-con-gai-thac-mac-co-phai-nha-nao-cung-nhu-vay-khong
bo-dem-nao-cung-dai-dam-me-thich-thay-do-tuy-tien-co-con-gai-thac-mac-co-phai-nha-nao-cung-nhu-vay-khong
Mỗi ngày, cô bé đều phải chứng kiến cảnh bố mình đái dầm khắp mọi nơi, mẹ thay đồ tùy tiện trước mặt con trai lẫn con gái. Những điều này diễn ra nhiề ...