Là phụ nữ nhất định phải biết công dụng ‘vi diệu’ này của Aspirin nếu không phí cả đời

26/12/2016 14:34

Đối với nhiều người, giặt ủi không phải là một công việc yêu thích của họ. Do đó, mọi người luôn tìm những phương pháp để công việc giặt ủi trở nên nhẹ nhàng hơn. Dưới đây, là một trong những phương pháp giúp chị em phụ nữ tiết kiệm nhiều thời gian, theo Healthadviceteam.

Aspirin còn được gọi là Acid acetylsalicylic là một loại thuốc được dùng để giảm đau rất hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn có nhiều công dụng khác trong làm đẹp và đời sống hàng ngày không phải ai cũng biết.

Ảnh minh họa: Internet

Để tẩy trắng quần áo bị ố vàng, bạn không cần phải sử dụng những chất giặt tẩy chứa các chất hóa học gây nguy hại cho môi trường và sức khỏe con người. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng 5 viên Aspirin 300mg hòa tan với 2 lít nước ấm. Sau đó, ngâm các loại quần áo trắng cần tẩy trong dung dịch và để đến sáng ngày hôm sau. Muốn đạt hiệu quả cao hơn, bạn có thể nghiền nát viên thuốc trong bịch ni lông rồi pha chúng với nước vì chúng sẽ hòa tan nhanh và tẩy trắng hiệu quả hơn. Ngày hôm sau, bạn có thể bỏ quần áo vào máy giặt và giặt một cách bình thường, nếu muốn quần áo trắng sạch như mới bạn có thể bỏ thêm vào một vài viên Aspirin.

Nếu làm đúng theo hướng dẫn, bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại. Phương pháp này có thể thay thế các loại nước giặt tẩy không chỉ vì nó mang lại hiệu quả tốt hơn, mà nó còn không làm hỏng vải của quần áo.

Một số phương pháp tẩy trắng quần áo đơn giản

Dùng giấm trắng và muối

Ảnh minh họa: Internet

Giấm trắng được biết đến là một trong nhũng chất tẩy trắng tự nhiên vừa hiệu quả lại rất an toàn. Do đó, chúng ta có thể sử dụng nó để tẩy các vết ố vàng trên quần áo. Đặc biệt, nó sẽ phát huy tác dụng tốt hơn khi dùng kết hợp với muối. Vì hai chất này đều có tác dụng kháng khuẩn và làm mềm. Do đó, bạn có thể dùng hỗn hợp hai chất này để tẩy trắng quần áo thay thế các chất giặt tẩy, vừa tiết kiệm lại an toàn.

Cách làm đơn giản như sau: Trộn giấm trắng, muối với nước theo tỷ lệ 1:1:2, khuấy đều sau đó cho quần áo vào ngâm khoảng 20 đến 30 phút. Sau đó, lấy quần áo ra giặt và phơi bình thường.

Dùng baking soda

Ảnh minh họa: Internet

Các thành phần có trong baking soda có tác dụng tẩy trắng rất hiệu quả. Do đó, nó được ứng dụng nhiều trong đời sống hàng ngày. Đặc biệt là được dùng để tẩy trắng các vết ố vàng trên quần áo. Cách làm như sau: pha bột baking soda với nước theo tỷ lệ 4:1, dùng cọ quét hỗn hợp này lên chỗ bị ố vàng. Sau đó, để yên trong vòng 45 đến 60 phút, rồi giặt sạch lại với nước vì trong khoảng thời gian đó baking soda mới có thể ngấm sâu vào trong quần áo và tẩy sạch chúng.

 

 

Xem thêm: những nguyên nhân bất thường gây rối loạn cương dương, 5 nguyên nhân hàng đầu cản trở khả năng cương cứng