Không phải bình xịt côn trùng, đây mới là thứ đuổi sạch ruồi ra khỏi nhà an toàn và hiệu quả nhất

Đây là mẹo vặt mà người phụ nữ trong mọi gia đình đều phải biết.

Sẽ thật khó chịu khi ngồi vào bàn ăn mà lũ ruồi cứ vo ve xung quanh, lâu lâu lại “đáp” ngay xuống những đĩa thức ăn thơm ngon. Không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu, ruồi còn mang theo vô vàn vi khuẩn gây hại cho sức khỏe khi chân của chúng tiếp xúc với thức ăn, từ đó gây ra những tổn hại sức khỏe cho gia đình bạn mà dễ nhận thấy nhất là những bệnh về đường tiêu hóa.

Sẽ thật khó chịu khi nhìn thấy lũ ruồi vây quanh thức ăn

Tất nhiên bạn sẽ nghĩ đến bình xịt côn trùng khi muốn tiêu diệt lũ ruồi, thế nhưng lũ ruồi lại thường xuất hiện khi có thức ăn. Và nếu xịt thuốc diệt côn trùng lúc này chẳng khác nào bạn đang tự xịt thuốc độc vào thức ăn của chính mình. Chưa kể, nếu hít phải thuốc diệt côn trùng cũng không hề tốt.

Vậy nên, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đuổi sạch ruồi ra khỏi nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên vừa an toàn lại hiệu quả cực kỳ.

Một quả táo

Táo sẽ giúp tan tỏa mùi đinh hương ra không khí

Bạn chỉ cần chuẩn bị một quả táo và khoảng 20 nhánh đinh hương, sau đó cắm số đinh hương này khắp quả táo rồi mang quả táo này đặt vào vị trí lũ ruồi thường lui tới. Dám chắc, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy một bóng ruồi quanh nhà nữa.

Ruồi rất sợ mùi đinh hương, hơn nữa khi cắm đinh hương vào táo thì nước táo sẽ ngấm vào đinh hương giúp mùi đinh hương lan tỏa rộng hơn trong không khí từ đó nâng hiệu quả đuổi ruồi lên cao nhất.

Túi nước

Bạn có thể cho nước lọc vào 1 túi zip, hoặc một túi nilon. Thả thêm vài đồng xu vào túi nước này và cột miệng túi lại treo ở cửa ra vào. Túi nước này sẽ như “hàng rào” bảo vệ khiến lũ ruồi không dám đột nhập vào nhà.

Bạn cũng có thể cho vài đồng xu vào một ly thủy tinh đựng đầy nước rồi đặt giữa bàn ăn cũng sẽ cho kết quả tương tự.

Giấm, trái cây 

Chuẩn bị một ít trái cây, một lọ thủy tinh, một tờ giấy và thêm một ít giấm. Bạn cho trái cây vào lọ thủy tinh, sau đó thêm một ít giấm vào lọ. Tiếp theo, cuộn tờ giấy đã chuẩn bị thành hình nón rồi cắm chóp nhọn của hình nón hướng xuống đáy lọ.

Đây là cách “dụ dỗ” lũ ruồi bay vào lọ và chúng sẽ bị nhốt trong đây mà không thể nào thoát thân.

Tiêu đen

Lũ ruồi rất ghét phải ngửi mùi tiêu. Vì vậy tất cả những gì bạn cần làm chỉ là trộn hạt tiêu đen với lòng đỏ trứng gà và đường trong một cái chén rồi mang chén hỗn hợp này đặt ở bậu cửa sổ, nhà bếp hoặc những nơi ruồi thường xuất hiện. Dám chắc, ruồi sẽ không dám lại gần ngôi nhà của bạn nữa.

Hà Minh
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage
THẺ: mẹo hay ,

Có thể bạn quan tâm