Không chỉ kiếm 2 tỷ/tháng, 9x còn được nhà chồng nể vì điều này!

20/12/2016 17:19

Dù trong công việc, Huyền Trang là một "bà sếp" với thu nhập khủng nhưng ở nhà, cô vẫn là một người vợ hiền, con dâu đảm khiến gia đình nhà chồng không ngớt lời khen ngợi.

Những dòng tâm sự của Nguyễn Thị Huyền Trang (biệt danh KiSa Trang, SN 1990, TP. Hồ Chí Minh) về cách để nhận được sự tôn trọng và yêu thương của gia đình chồng dù "đầu tắt mặt tối" với công việc kinh doanh hiện đang nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều người.

Tự nhận không phải là người có nhiều thời gian dành cho gia đình khi phải trực tiếp quản lý 5 cửa hàng thời trang lớn nhưng những "bí kíp bỏ túi" trong việc ứng xử với gia đình chồng của Trang đã mang lại hiệu quả.

Không chỉ kiếm 2 tỷ/tháng, 9x còn được nhà chồng nể vì điều này! ảnh 1
Cô nàng cá tính này vừa kiếm tiền giỏi, lại là vợ hiền dâu đảm.

"Khi mình và chồng mới quen nhau thì gia đình bên chồng tỏ ra không thích và lúc đó cũng có nhiều mâu thuẫn xảy ra. Để có thể hòa hợp, bản thân mình tự điều chỉnh cách sống, lối ứng xử phù hợp với gia đình chồng.

Bí quyết đầu tiên của mình là luôn trân trọng mỗi người, hiểu được tính tình và chấp nhận luôn những tính xấu của họ để các mối quan hệ có sự thấu hiểu.

Mình với chồng kinh doanh nên không ở chung với ba má chồng nhưng cứ đều đặn mỗi tuần dành ra 3 ngày đi chơi tennis cùng nhau. Mỗi tuần đi chơi tennis, gặp nhau ăn uống, cùng nhau nói chuyện… từ đó tình cảm càng lúc càng nhiều hơn, yêu thương nhau hơn, hiểu nhau nhiều hơn.

Mình cũng được mọi người nhận xét là nấu ăn ngon, nhất là các món ngon của Thái Lan nên hễ rảnh rỗi là mình lại tụ họp gia đình, nấu nướng. Bản thân mình thấy rõ rằng, việc gặp gỡ nhau nhiều sẽ là cơ hội để mình và gia đình chồng hiểu nhau nhiều hơn, mình hiểu được tâm lý của ba má chồng.

Không chỉ kiếm 2 tỷ/tháng, 9x còn được nhà chồng nể vì điều này! ảnh 2

Dù rất bận rộn với công việc nhưng biết cách sắp xếp, ứng xử khéo léo đã giúp Trang ghi điểm tuyệt đối trong mắt ba má chồng

Bí quyết nữa của mình là cách ứng xử không phụ thuộc vào điều kiện kinh tế.

Mặc dù bây giờ của hai vợ chồng đã khấm khá hơn trước rất nhiều nhưng lối ứng xử vẫn không hề thay đổi. Thậm chí bây giờ mình còn yêu thương và quan tâm người thân trong gia đình và gia đình chồng gấp mấy lần hồi trước.

Mình coi ba má chồng như ba má ruột, thường làm nũng với ba má hoài. Mình cũng luôn nói với ba má là Trang là con gái chứ không phải con dâu. Dù là thành viên mới nhưng mình vẫn tạo được không khí gia đình để mọi người gần nhau hơn.
Ngoài ra thì mình cũng luôn chú tâm đến việc tạo sự bất ngờ qua những món quà vào các dịp đặc biệt cho từng thành viên. 

Dù luôn bận rộn với công việc nhưng mình luôn nhớ rõ từng ngày kỉ niệm, lễ, dịp đặc biệt....để chúc mừng từng thành viên trong gia đình.

Có lần sinh nhật má chồng, mình gọi điện thoại cho má rủ má đi ra chợ Bà Chiểu để mua quà sinh nhật. Má cứ nghĩ là dẫn mua đồ hay quần áo gì đó nhưng mình lại dẫn má đến tiệm vàng mua cho má bộ trang sức đẹp lại đắt tiền. 

Mình nói: "Má cực khổ nhiều rồi, để con báo hiếu cho má. Biết má thích vàng nên con dẫn má đi mua vàng. Vậy là má bất ngờ quá, cảm động khóc quá trời.

Hay như đợt sinh nhật ba chồng, mình dẫn ba đến cửa hàng tenis có cây vợt mà ba thích lâu lắm rồi. Ba cảm động lắm, ba khen con dâu hiếu thảo và hiểu ý, biết ba thích tenis nên sắm vợt xịn cho ba luôn.

Không chỉ kiếm 2 tỷ/tháng, 9x còn được nhà chồng nể vì điều này! ảnh 3
Sự thân thiết của Trang với gia đình chồng khiến nhiều người ghen tị

Bản thân mình cũng luôn phấn đấu trong công việc ổn định và độc lập kinh tế vì khi kiếm được tiền, tiếng nói của mình có trọng lượng hơn, và phụ nữ được tôn trọng hơn.

Tất nhiên là việc kiếm được tiền (hay rất nhiều tiền) sẽ nhận được sự tôn trọng phần nào của gia đình nhưng cái chính vẫn là cách ứng xử của mình. 

Kiếm được tiền nhưng không chi tiêu hoang phí, sử dụng đúng mục đích. Kiếm được tiền nhưng vẫn chăm lo bếp núc, vẫn cùng người thân đi chơi tenis, vẫn cùng cả nhà đi du lịch mỗi dịp rảnh.

Nói là bí quyết để nhận được sự tôn trọng và yêu thương của gia đình chồng thì cũng không hẳn, nhưng đối với những người bận rộn công việc như mình thì rõ ràng là phải lưu tâm đến những vấn đề này. 

Bởi dù có thành công ngoài xã hội nhưng trong gia đình không nhận được sự yêu thương, che chở của các thành viên thì thực sự đau đầu", Trang nhấn mạnh.

Người con trai lên tiếng tiết lộ nguyên nhân tung clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu
Người con trai không thể chịu đựng được người bố bạo hành mẹ mình nên đã tung clip mong chính quyền vào cuộc.
XEM TIẾP
Bị đánh thức khi đang ngủ, cháu chém chết bà nội
Thấy cháu nội nhậu ngủ ngoài võng nóng, bà nội gọi vào nhà trong ngủ thì bị cháu chém chết.
XEM TIẾP
Vinamilk là thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất ở Việt Nam 4 năm liên tiếp
Vào ngày 22/05/2018, Kantar WorldPanel đã công bố báo cáo Dấu chân thương hiệu (Brand Footprint) năm thứ 6, trong đó Vinamilk tiếp tục vượt...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
 Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
Tỏi (kg)60.000TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM