Học cách chia tay để tránh bi kịch tình yêu.

Thứ Ba, 14/07/2015 14:57

Vụ án giết 6 người trong một gia đình ở Bình Phước xuất phát từ một nguyên nhân rất…nhỏ: nghi can bị cấm cản chuyện tình cảm với nạn nhân. Vụ án là hồi chuông cảnh báo cho thấy thói ích kỷ trong tình yêu có thể dẫn đến những bi kịch đau lòng.


Chỉ vì hận tình mà Nguyễn Hải Dương đã ra tay sát hại cả nhà người yêu

Trong thời gian vừa qua, có không ít vụ án đau lòng xuất phát từ những cuộc tình đổ vỡ. Phút nông nổi, ghen tuông mù quáng của tuổi trẻ đã đẩy những người trong cuộc vào bi kịch không lối thoát.

Một cô gái 15 tuổi phải tự tử vì người yêu cũ tung clip ân ái của hai người lên mạng xã hội; một cô gái khác bị người yêu là Đỗ Đình Nam (quê Bình Định) dùng xăng đốt đến bị bỏng nặng vì…nói lời chia tay.

Những hành động mù quáng và thiếu hiểu biết kể trên đã đẩy cả hai vào đường cùng: người bị hủy hoại cuộc sống, kẻ thì đối diện với vòng lao lý.

Những cái kết đầy đau thương của những cuộc tình “trẻ con” khiến chúng ta không khỏi nhói lòng. Dường như với không ít bạn trẻ, sau tình yêu với họ không còn gì khác ngoài sự thù hận!

Những vụ án đau lòng của các cặp tình nhân khi chia tay khiến chúng ta phải suy nghĩ. Phải chăng các bạn trẻ đang quá vội vàng và thiếu suy nghĩ trong chuyện tình yêu. Những lời yêu vội vàng, những quyết định chia tay cũng vội vã không kém đã dẫn đến bi kịch.

Nó cũng cho thấy một lỗ hổng lớn trong những hiểu biết của một bộ phận giới trẻ về tình yêu. Nếu cả hai biết đến với nhau bằng tình yêu và chia tay bằng tình người thì có lẽ những sự vụ đáng tiếc ấy đã không có cơ hội diễn ra.


Sự ích kỷ  của Dương chính là nguyên nhân dẫn đến những hành động mù quáng.

Những vụ án thương tâm xuất phát từ những tình yêu tan vỡ chính là biểu hiện cho thói ích kỷ trong tình yêu. Sự ích kỷ là nguyên nhân dẫn đến những hành động mù quáng.

Trong những vụ án đáng tiếc kể trên, những cô gái luôn là người phải chịu thiệt thòi hơn cả. Sự manh động của những kẻ cuồng yêu đến ích kỷ đã đẩy người mà họ từng yêu thương đến tận cùng của nỗi đau.

Điều đáng nói là: không chỉ người trong cuộc phải chịu đựng những nỗi đau do thứ tình yêu ích kỷ đầy toan tính của hai người. Các bậc cha mẹ cũng trở thành nạn nhân của sự thù hận đầy ích kỷ trong tình yêu.

Đây cũng là bài học đắt giá cho các bạn trẻ đang bước vào ngưỡng cửa của yêu đương. Hãy thận trọng để có thể tìm được một tình yêu đích thực. Chỉ khi hai người đến với nhau bằng tình yêu thực sự thì khi có chia tay, họ vẫn biết cách tôn trọng lẫn nhau.

Đặc biệt, các bạn nữ không chỉ học cách yêu mà cần học cách…chia tay để không dẫn đến những bi kịch đau lòng.

Quốc Khánh

| Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO