Hình ảnh 'rùng rợn' về tai nạn thang cuốn, hồi chuông cảnh tỉnh các bậc cha mẹ

11/05/2017 19:40

Những hình ảnh thương tâm từ các vụ tai nạn thang cuốn ở trẻ em trong suốt thời gian qua trở thành hồi chuông cảnh tỉnh các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc con nhỏ.

Nhiều bậc phụ huynh vô tư để con nhỏ đùa giỡn, chạy nhảy quanh khu vực thậm chí là trên thang cuốn mà không hề ý thức được về sự nguy hiểm của hành động này. Sau khi xem những hình ảnh dưới đây, hãy cẩn thận hơn trong việc di chuyển cùng con trên thang cuốn. 

Cậu bé 9 tuổi bị kẹt một chân vào thang cuốn

Vào ngày 9.5.2017 vừa qua, một cậu bé 9 tuổi vì đùa giỡn và đứng sai tư thế nên đã bị ngã dẫn đến việc bị kẹt nửa chân vào thang cuốn tại trung tâm mua sắm thuộc Thổ Nhĩ Kỳ.

Bà tuột tay làm rơi cháu 4 tháng tuổi từ thang cuốn tầng 3 xuống dưới

Sự việc xảy ra vào tháng 11.2016 trong trung tâm thương mại tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) khiến người xem hết sức kinh hoàng. Trong video, người bà trượt chân khi vừa bước chân lên thang cuốn và vô tình để rơi cháu gái 4 tháng tuổi xuống tầng phía dưới. 

Bé trai bị cuốn cả bàn tay

Vừa qua, vào ngày 19.03.2017, một bé trai 6 tuổi đã bị kẹt cả bàn tay vào thang cuốn tại một khu chung cư thuộc tỉnh Trùng Khánh (Trung Quốc). 

Bé gái 4 tuổi tử vong vì bị kéo vào thang cuốn 

Vụ việc xảy ra ở một trung tâm thương mại tại tỉnh Trùng Khánh (Trung Quốc) vào tháng 10.2015 và nạn nhân là một cô bé chỉ mới 4 tuổi. Ngay thời điểm vụ việc xảy ra, các nhân viên kỹ thuật đã nhanh chóng có mặt để cứu trợ nhưng vẫn không kịp cứu vãn tình hình.

Cảnh tượng vô cùng đáng thương từ vụ tai nạn thang cuốn - Ảnh: Internet
Trong hình ảnh thương tâm từ vụ tai nạn thang cuốn này, hầu hết người chứng kiến tại đây không giấu nổi sự bàng hoàng  - Ảnh: Internet

Bé trai 2 tuổi rơi từ tầng 2 vì leo lên thanh vịn của thang cuốn

Cũng tại Trung Quốc, ở trung tâm mua sắm thuộc tỉnh Đông Quan, một cậu bé 2 tuổi đã bám vào tay vịn thang cuốn và rơi từ tầng hai xuống tầng một. Sự việc khiến khách tham quan tại đây vô cùng hốt hoảng. 

Những vụ tai nạn khi đẩy trẻ sơ sinh trên thang cuốn

 

Các bậc phụ huynh cần trang bị cho mình những kỹ năng khi cùng con di chuyển trên thang cuốn. Đồng thời, không nên để con đùa giỡn quanh khu vực thang cuốn, kiểm soát hành động của bé, cần nắm chặt tay con khi đứng trên thang cuốn... để không xảy ra những sự việc đáng tiếc tương tự. 

>> Xem thêm: Ai cũng nghĩ người mẹ được 7 con tổ chức tiệc sinh nhật màu hồng này may mắn, cho đến khi biết sự thật...

Tin nổi bật
vu-tai-xe-nu-dap-ga-bo-chay-con-noi-voi-csgt-da-bao-ban-luc-khac-quay-lai-nguoi-phu-nu-da-len-tieng-xin-loi
vu-tai-xe-nu-dap-ga-bo-chay-con-noi-voi-csgt-da-bao-ban-luc-khac-quay-lai-nguoi-phu-nu-da-len-tieng-xin-loi
Tại trụ sở đội CSGT số 3, nữ tài xế vi phạm luật giao thông còn cố tình đạp ga bỏ chạy đã lên tiếng xin lỗi về hành vi của mình.
vu-co-gai-di-cat-mi-mat-gay-xon-xao-mxh-toan-bo-bien-hieu-quang-cao-cua-tiem-spa-da-bi-thao-go
vu-co-gai-di-cat-mi-mat-gay-xon-xao-mxh-toan-bo-bien-hieu-quang-cao-cua-tiem-spa-da-bi-thao-go
Sau gần 3 ngày xảy ra vụ việc cô gái trẻ cắt mí mắt bị biến chứng, cơ sở spa nơi cô gái này làm đẹp đã khóa kín cổng, các biển hiệu quảng cáo đã bị gỡ ...
vu-co-gai-quay-tung-tiem-hoa-vi-bi-che-nguc-lep-ma-sao-hung-du-chu-cua-hang-len-tieng
vu-co-gai-quay-tung-tiem-hoa-vi-bi-che-nguc-lep-ma-sao-hung-du-chu-cua-hang-len-tieng
Theo cô gái trẻ, mặc dù cô đã để lại địa chỉ và số điện thoại nhưng không được giao hoa đúng ngày cưới. Trong khi đó, chủ cửa hàng cho rằng cô gái này ...