Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn vứt hết quần áo của mình

20/12/2016 09:54

Khi sử dụng, bảo quản quần áo có những thói quen khiến cho quần áo nhanh hư mà chúng ta vô tình mắc phải nhưng không hề hay biết.

Có những thói quen giặt hay sử dụng quần áo tưởng chừng như rất tốt, nhưng đôi khi nó lại mang lại những kết quả hoàn toàn trái ngược. Để kéo dài thời gian sử dụng của các loại quần áo, bạn hãy bỏ ngay những thói quen dưới đây.

Không phân loại quần áo sáng màu, tối màu khi giặt

Các loại quần áo được làm từ những loại vải khác nhau, do đó bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trên nhãn mác quần áo về cách giặt và độ phai màu của chúng. Để tránh quần áo của bạn bị ố vàng hoặc dính màu, hãy phân quần áo thành những loại khác nhau khi giặt. Có thể phân thành quần áo sáng màu, quần áo tối màu hoặc các loại quần áo dễ phai màu và những loại không bị phai màu.

Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn vứt hết quần áo của mình ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Một số cách để nhận biết các loại quần áo dễ phai màu:

Cách thứ nhất, bạn hãy thấm ướt một góc của những chiếc quần áo mới mua, sau đó dùng một miếng vải trắng hoặc một tờ khăn giấy lót bên trên rồi ủi chúng. Nếu miếng vải hay tờ giấy bị dính màu, chứng tỏ nó sẽ bị phai màu khi giặt nên hãy để riêng chúng ra.

Cách thứ hai là dùng cồn hoặc nước rửa móng tay thấm lên một phần của quần áo, dùng khăn giấy thấm khô chúng, nếu khăn giấy bị dính màu thì bạn hãy cẩn thận khi giặt những loại quần áo này.

Chỉ giặt quần áo bằng nước nóng

Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn vứt hết quần áo của mình ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Nhiều người nghĩ rằng khi giặt quần áo bằng nước nóng sẽ giúp chúng sạch hơn. Nhưng đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, vì việc giặt quần áo bằng nước lạnh hay nước nóng thì độ sạch cũng như nhau. Ngoài ra, khi bạn giặt quần áo bằng nước nóng còn khiến chúng dễ bị co rút hơn bình thường nhiều lần. Do đó, cần hạn chế giặt quần áo bằng nước nóng.

Giặt đồ lót không đúng cách

Chúng ta thường có thói quen “tống” luôn cả quần áo lót vào máy giặt chung với các loại quần áo khác, đây là một thói quen không tốt. Dù bạn có bận đến đâu đi nữa, cũng nên bỏ một ít thời gian để giặt đồ lót bằng tay. Việc này vừa giúp bạn bảo vệ sức khỏe vừa tránh việc quần áo bị hư hỏng. Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trong đồ lót chứa rất nhiều vi khuẩn mà máy giặt không thể tiêu diệt hết được. Bên cạnh đó, khi máy giặt hoạt động với công suất lớn để giặt quần jeans, sẽ làm gãy khung của áo lót hoặc các móc khóa trên áo sẽ mắc vào các loại quần áo được làm từ các loại vải mỏng khác và làm hỏng chúng.

Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn vứt hết quần áo của mình ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Giặt quần áo quá thường xuyên

Một điều nghịch lý là khi chúng ta giặt quần áo quá thường xuyên thì chúng lại càng nhanh hư. Vì quá trình giặt và phơi khô quần áo rất dễ khiến chúng bị phai màu hoặc co rút. Để kéo dài thời gian sử dụng của quần áo, bạn nên giặt chúng sau khi mặc vài lần, nhất là đối với các loại quần áo bằng jeans bạn có thể giặt sau nhiều lần mặc, Tuy nhiên, đồ lót là ngoại lệ và bạn phải giặt sạch chúng sau khi mặc để bảo vệ sức khỏe của mình.

 

Xem thêm: làm trẻ trở nên nhút nhát, mẹo chữa đau răng khôn

Hàng nghìn người dân đứng bên đường đưa tiễn linh cữu nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải
Hàng nghìn người dân Củ Chi xúc động, mãi nhìn theo linh cữu nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải lúc di quan về Hội trường...
XEM TIẾP
Vụ mất trộm cây hồng cổ 30 triệu đồng: Công an ráo riết truy tìm thủ phạm
Công an huyện Vân Hồ (Sơn La) đã tìm thấy được chủ nhân chiếc xe bán tải màu đỏ được cho là chở gốc hồng...
XEM TIẾP
Chiến sĩ cứu hỏa tử vong khi làm nhiệm vụ: "Con tôi luôn miệng nói nhớ bố mẹ"
Khi hay tin dữ con trai gặp nạn và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, vợ chồng ông Đồ như rụng...
XEM TIẾP
Thẻ: