‘Giặt’ quần áo bằng tủ lạnh, mẹo hay không phải ai cũng biết

01/12/2016 09:04

Từ trước đến nay chúng ta luôn biết việc giặt quần áo là nhiệm vụ của máy giặt, còn tủ lạnh có công dụng chứa và đông lạnh thức ăn. Tuy nhiên, tủ lạnh có thể làm sạch quần áo rất hiệu quả đây là điều mà không phải ai cũng biết.

Trước giờ không ai nghĩ tới việc dùng tủ lạnh để làm sạch quần áo, vì đó là nhiệm vụ của máy giặt. Dưới đây là hướng dẫn cách làm sạch quần áo bằng tủ lạnh và một số mẹo vặt khác giúp việc giặt giũ trở nên dễ dàng hơn.

“Giặt” quần áo bằng tủ lạnh

‘Giặt’ quần áo bằng tủ lạnh, mẹo hay không phải ai cũng biết ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Nếu trong nhà bạn có nhiều quần áo len màu trắng bị ngã màu vàng hoặc bị đen ố, hãy xếp chúng vào trong ngăn đông của tủ lạnh, để trong vòng 1 tiếng rồi đem chiếc áo ra phơi như bình thường, những chiếc áo len trắng của bạn sẽ lại trắng sạch như mới.

Không chỉ vậy, khi quần áo bị bã kẹo cao su bám vào, bạn cũng có thể bỏ nó vào ngăn đông tủ lạnh trong một vài giờ. Sau đó, dùng tay hoặc dao nhẹ nhàng cạo bã kẹo cao su ra khỏi quần áo của bạn

Ngoài mẹo dùng tủ lạnh để làm sạch các vết vàng ố trên quần áo len màu trắng, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo giặt sạch quần áo dưới đây.

Dùng vỏ trứng giặt quần áo

‘Giặt’ quần áo bằng tủ lạnh, mẹo hay không phải ai cũng biết ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Trước khi giặt quần áo, đập nhuyễn vỏ trứng gà bỏ vào một túi vải nhỏ, sau đó cho vào máy giặt giặt chung với quần áo màu trắng. Vì vỏ trứng có tính xốp, nên khi tiếp xúc với nước ấm tạo điều kiện cho chúng hấp thu các loại vết bẩn một cách dễ dàng.

Lưu ý: Nhớ cột chặt miệng túi vải để tránh vỏ trứng rơi ra ngoài bám vào lồng của máy giặt.

Cách giặt giúp quần áo không bị phai màu

Có nhiều loại quần áo khi mới mua về rất dễ bị ra màu trong lần giặt đầu tiên, điều này không chỉ khiến quần áo nhanh chóng bị phai màu mà đôi khi còn làm hỏng những chiếc quần áo khác khi giặt chung.

Đối với các loại quần áo sợ bông, len có các màu như đỏ, tím – các màu dễ phai nhất khi giặt, hãy pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:1 để giặt chúng trong lần giặt đầu tiên. Phương pháp này sẽ giúp chúng luôn giữ màu tươi như mới.

Còn với các loại quần áo khác, bạn có thể ngâm chúng trong nước muối khoảng 10 – 20 phút rồi giặt sạch với nước, nó sẽ giúp giữ quần áo không bị phai màu trong một thời gian dài.

Tẩy sạch vết mực trên quần áo

‘Giặt’ quần áo bằng tủ lạnh, mẹo hay không phải ai cũng biết ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Khi quần áo bị dính mực, hãy dùng một lát chanh chà lên vết mực rồi giặt sạch lại với nước và xà phòng. Bạn cũng có thể thay thế chanh bằng cồn. Lưu ý là sau khi giặt với xà phòng, hãy ngâm quần áo với một ít nước ấm để kéo dài thời gian sử dụng.

Hoặc bạn cũng có thể dùng kem đánh răng trộn với xà phòng rồi phết lên vết bẩn, vò nhẹ cho đến khi vết mực biến mất. Nếu vết bẩn vẫn còn cứng đầu, hãy thoa lên đó một ít cồn rồi xả sạch lại với nước.

 

Xem thêm: lời chúc năm mới 2017 độc đáo, nguyên nhân làm tóc gãy rụng

Nhậu say, tạt xăng đốt vợ
Ma men dẫn lối, nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam tạt xăng đốt vợ suýt chết, bị truy tố tội giết người.
XEM TIẾP
Hai vợ chồng bị đâm lúc nửa đêm
Bước đầu công an xác định có thể kẻ trộm bị phát hiện nên đã đâm vợ chồng chủ nhà để tẩu thoát.
XEM TIẾP
Ra tay giết hại bạn thân dã man vì nghi ngờ có tình ý với vợ mình
Sau cuộc nhậu say và phê ma túy, do nghi ngờ bạn thân có tình ý với vợ mình, Thạch cầm dao đâm liên tiếp,...
XEM TIẾP