Đừng làm điều này vào ngày mùng 1 nếu không muốn gia đình lục đục

01/09/2016 15:51

Ông bà ta có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, vậy nên chỉ cần ngày đầu tháng mọi việc suôn sẻ thì gia đình bạn sẽ luôn êm ấm, cả tháng gặp may mắn.

Không chỉ ngày mùng 1 Tết người ta mới kiêng kỵ, mà những ngày mùng 1 hàng tháng bạn cũng phải tránh không phạm phải những điều này để có thể “hóa hung thành cát”.

Đừng làm điều này vào ngày mùng 1 nếu không muốn gia đình lục đục ảnh 2
Chớ dại mà phạm phải những điều kiêng kỵ này trong ngày đầu tháng

Làm vỡ chén bát

Dân gian ta quan niệm rằng, khi làm vỡ chén bát đồng nghĩa với sự đổ vỡ chia ly. Nếu ngày mùng  đầu tháng bạn chẳng may làm vỡ bát đĩa thìhãy chuẩn bị tinh thần rằng trong tháng ấy gia đình bạn sẽ thường xuyên xảy ra lục đục, cự cãi.

Để có thể hóa giải phần nào vận xui bạn hãy gói chén bát đã làm vỡ vào túi đen, sau đó mang vứt ra khỏi nhà ngay. Tránh để chúng trong nhà sẽ khiến tình hình càng tệ hơn.

Kiêng xuất tiền

Nếu có vay mượn ai hoặc có ý định mua thứ gì thì bạn nên tránh dùng tiền vào ngày mùng 1. Đầu tháng đã tiêu tiền thì tháng đó bạn khó mà giữ được tiền, thậm chí rơi vào cảnh túng thiếu nợ nần.

Cũng vậy, bạn cũng nên tế nhị không nên đòi nợ người khác vào ngày này để tránh khó xử cho đôi bên.

Mặc đồ màu trắng - đen

Khởi đầu tháng mới bạn nên chọn cho mình những bộ đồ có màu sắc tươi sáng, tránh mặc trang phục có màu đen hoặc trắng.

Màu đen- trắng được cho là màu tượng trưng cho sự tang tóc, dân gian quan niệm rằng nếu mặc đồ có màu này vào ngày đầu tháng sẽ khiến vận đen ám lên vận mệnh của bạn suốt tháng ấy.

Nói những lời không hay

“Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” vậy nên thay vì nói những lời khó nghe bạn nên lựa chọn ngôn ngữ phù hợp để tránh gây tranh cãi. Nếu ngay từ đầu tháng đã hằn học, cãi nhau chỉ khiến tâm trạng của bạn thêm xấu đi.

Nếu gặp phải điều không hay, bạn chớ vội cau có hay chửi bậy.

Ăn những món đại kỵ

Những món ăn như tôm, thịt vịt, trứng vịt lộn, mực, cá mè… được cho là những món ăn đem lại vận xui. Dù có thèm đến mấy thì bạn cũng cố tránh ăn vào ngày đầu tháng nhé.

*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

3 người chết trong ô tô ở Hà Giang: Mẹ gọi điện dặn dò con trai lớn có nói tới từ "giết"
Trước khi phát hiện anh Mạnh cùng vợ, con tử vong trong xe Mercedes, gia đình đã thông báo chính quyền địa phương tổ chức...
XEM TIẾP
Công an kể phút phát hiện lái xe Sở xây dựng và vợ con chết trên xe Mercedes
Mở chiếc xe Mercedes, trưởng công an xã phát hiện vợ chồng anh M và bé trai đã tử vong, thi thể tái nhợt.
XEM TIẾP
Nghi do mâu thuẫn bạn bè, cô gái xinh đẹp bị tẩm xăng thiêu sống trong lúc ngủ, mức độ bỏng toàn thân 92%
Trong lúc nằm ngủ tại phòng trọ, Hiền bất ngờ bị một đối tượng ném thùng xăng vào người rồi thiêu cháy như ngọn đuốc....
XEM TIẾP
Thẻ: