Điều kỳ diệu không ai ngờ tới khi nhỏ dầu gió lên cánh quạt trong phòng ngủ

09/04/2017 10:12

Dầu gió thường được làm từ tinh dầu bạc hà kết hợp với một số loại nguyên liệu tốt cho sức khỏe như khuynh diệp, hương nhu, quế,… Do đó nó được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày.

Ngoài các công dụng thường biết như hỗ trợ giảm đau, kháng khuẩn, dầu gió còn có thể cứu cánh chúng ta trong rất nhiều trường hợp khó khăn, giúp cuộc sống đơn giản hơn nhiều nhưng không phải ai cũng biết.

Đuổi muỗi

Những mẹo vặt với dầu gió như đuổi muỗi, tẩy sơn khi nhỏ lên cánh quạt
Nhỏ dầu gió lên cánh quạt phòng ngủ có khả năng đuổi muỗi. Ảnh: Internet

Theo thói quen thông thường, chúng ta chỉ thoa dầu lên vết muỗi đốt để giảm đau mà bỏ qua công dụng đuổi muỗi tuyệt vời của dầu gió. Để phát huy hết tác dụng, bạn có thể dùng dầu gió theo hai cách sau để đuổi muỗi:

Cách 1: Đổ dầu gió vào nước ấm theo tỷ lệ 1:4 (1 lít nước đổ 4 giọt dầu gió) rồi dùng hỗn hợp này để tắm. Tinh dầu bạc hà sau khi thấm vào da, không chỉ mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng mà còn có công dụng đuổi muỗi.

Cách 2: Đổ 2 đến 3 giọt dầu gió lên cánh quạt trong phòng trước khi ngủ khoảng 10 phút là cả gia đình có thể yên tâm ngủ mà không cần lo sợ bị muỗi cắn.

Tẩy vết sơn

Thông thường khi quần áo bị dính sơn, mọi người thường vứt chúng đi vì nghĩ rằng không thể giặt sạch. Tuy nhiên, bạn có thể “cứu sống” những bộ đồ yêu thích chỉ bằng vài giọt dầu gió. Cách làm rất đơn giản ai cũng có thể áp dụng ngay tại nhà, bạn chỉ cần thoa dầu lên hai bề mặt vải tại vị trí bị dính sơn. Để yên trong vài phút sau đó giặt lại bằng xà phòng là được. Nếu áp dụng phương pháp này ngay sau khi bị dính sơn thì hiệu quả mang lại sẽ cao hơn.

Những mẹo vặt với dầu gió như đuổi muỗi, tẩy sơn khi nhỏ lên cánh quạt
Dầu gió có thể tẩy sơn dễ dàng. Ảnh: Internet

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dầu gió

Mặc dù dầu gió chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, nhưng không nên lạm dụng. Nó có thể giúp chúng ta thông mũi, chống nghẹt nhanh chóng. Nhưng nếu thoa dầu gió lên mũi trong thời gian dài sẽ khiến khoang mũi bị khô rát do màng nhầy bị tổn thương.

Đối với trẻ em, phụ nữ mang thai, đang cho con bú không nên tự ý sử dụng dầu gió. Vì mỗi loại sẽ có thành phần và công dụng khác nhau, nên những đối tượng nhạy cảm như bà bầu và trẻ em nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Chúng ta có thể dùng dầu gió để thoa ngoài da, pha với nước nóng xông hơi hoặc tắm nhưng tuyệt đối không được uống dầu gió. Vì khi uống vào bên trong cơ thể, những thành phần hóa học trong dầu gió có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ em.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiễn biệt cố Thủ tướng Phan Văn Khải
Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến trước linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải, thắp nén nhang tiễn biệt người thủ trưởng, người...
XEM TIẾP
Bố mẹ của chiến sĩ PCCC hy sinh trên đường đi cứu nạn: "Nhìn con mà tôi chết lặng..."
Đồng chí Chử Văn Khánh (SN 1993) bị thương trong lúc làm nhiệm vụ trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ chiều 18/3. Mặc...
XEM TIẾP
Hẹn trai trẻ vào khách sạn, chưa kịp 'mây mưa' quý bà U40 đã nhận cái kết đắng
Thông qua mạng xã hội, chị V. quen được Tuân và hẹn vào khách sạn để “tâm sự”. Tuy nhiên, chưa kịp làm gì thì...
XEM TIẾP
Thẻ: