Dán kẹp tóc lên camera điện thoại, bạn sẽ tự hỏi vì sao không biết sớm hơn

06/12/2016 14:32

Với vài công cụ đơn giản sẵn có trong nhà, bạn có thể nâng cấp chiếc điện thoại của mình thành 1 'siêu máy ảnh', theo newsner.

Hiện nay, việc chụp ảnh bằng smartphone là trào lưu khá phổ biến. Nhất là với những chiếc điện thoại 'xịn' như iPhone, bạn có thể chụp được những bức ảnh đẹp mê hồn, thừa sức để mê hoặc những người theo dõi bạn trên Facebook. Tuy nhiên, để chụp được ảnh cận cảnh đẹp với điện thoại có thể rất khó. Nếu đưa camera đến quá sát đối tượng, bức ảnh bạn chụp được sẽ chỉ toàn là màu đen. Song bạn chẳng có đủ tiền để mua 1 chiếc máy ảnh siêu zoom mắc mỏ. 

Gắn kẹp tóc lên camera điện thoại có gì hay? Ảnh: Internet

Rất nhiều người đành phải chấp nhận thực tế rằng điện thoại chẳng thể nào chụp được ảnh cận cảnh đẹp. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này với 1 cái kẹp tóc, một ít băng keo và 1 bút trỏ laser cũ.

Nếu không có bút trỏ laser, đừng ngại mua 1 cái nhé vì thứ này khá rẻ so với việc mua 1 ống kính macro cho iPhone. Chỉ cần làm theo những hướng dẫn đơn giản này và bạn sẽ có thể chụp những bức ảnh cận cảnh với độ trung thực lớn hơn nhiều. Đây là mẹo mà những ai thích chụp ảnh với iPhone nhất định phải thử.

Bước 1

Đầu tiên, tháo bút trỏ laser cũ ra, bạn sẽ thấy 1 cái thấu kính lấy nét (focusing lens) được gắn bằng keo bên trong. Hãy gỡ thấu kính ra.

Ảnh: Newsner
Gỡ chiếc thấu kính này ra khỏi bút laser - Ảnh: Newsner

Bước 2

Dùng cái kẹp tóc giữ chặt thấu kính này. Sau đó gắn nó lên camera điện thoại bằng cách dùng một ít băng keo trong. Lưu ý: cần để vị trí của thấu kính nằm ngay trên camera điện thoại.

Dùng chiếc kẹp tóc để giữ thấu kính - Ảnh: Newsner
Dùng băng keo dán chiếc kẹp lên điện thoại - Ảnh: Internet

Bước 3

Hãy thử chụp ảnh một đối tượng nào đó, chẳng hạn 1 đồng xu. Bạn sẽ thấy những bức ảnh cận cảnh sắc nét đến mức bạn không thể tưởng nổi. 

Bức ảnh cận cảnh của 1 đồng xu - Ảnh: Newsner

Quá tuyệt vời, đúng không? Với chiếc máy ảnh siêu zoom tự chế này, bạn sẽ không còn phải tiếc nuối vì không thể chụp được những bức ảnh cận cảnh đẹp với điện thoại nữa. 

Hãy thử ngay nhé. Chúc bạn thành công!

 

 

Xem thêm: bí quyết chăm sóc da tay bằng dầu dừa, mẹ cần đưa bé đến bệnh viện khi nào?