Cuộn quần áo mới giặt vào một chiếc khăn, là phụ nữ phải biết mẹo vặt này

22/10/2016 10:49

Có nhiều loại quần áo, chỉ sau một đến hai lần giặt vải của nó sẽ bị co rút lại, khiến chúng ta cảm thấy khó chịu khi phải mặc những bộ cánh không đúng kích thước.

Khi quần áo bị co rút, làm thế nào để quần áo trở lại kích thước ban đầu, mà bạn vẫn có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Dưới đây là một mẹo khá đơn giản do trang Healthyfoodplace cung cấp, không chỉ giúp quần áo chúng ta sạch đẹp như mới mà còn mang lại cho bạn cảm giác thoải mái khi mặc.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

Để thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị những dụng cụ rất đơn giản: một thau nước nóng, một chén dầu gội của em bé, hai chiếc khăn bông lớn và những chiếc quần áo bị co rút.

Cách thực hiện:

Cuộn quần áo mới giặt vào một chiếc khăn, là phụ nữ phải biết mẹo vặt này ảnh 1
Ảnh minh họa: Healthyfoodplace

Đổ hết chén dầu gội của em bé vào thau nước nóng đã chuẩn bị trước đó, ngâm những chiếc quần áo bị co rút vào thau trong thau trong vài phút. Sau đó vớt tất cả ra khỏi thau nước, vắt khô rồi quấn từng cái vào một chiếc khăn bông rồi từ từ lăn tròn chiếc khăn như đang lăn bột làm bánh. Vắt ráo nước lại một lần nữa rồi lấy quần áo ra khỏi chiếc khăn đó, dùng một chiếc khăn khác quắn chặt chúng lại, từ từ kéo giãn những nơi bị co rút, cho đến khi bạn cảm thấy chúng đã vừa với kích thước của mình thì dừng lại. 

Sau khi hoàn thành tất cả các thao tác, mang chúng đem phơi, bạn sẽ có những bộ quần vừa với kích cỡ của mình.

Cách lựa chọn quần áo tránh bị co rút

Cuộn quần áo mới giặt vào một chiếc khăn, là phụ nữ phải biết mẹo vặt này ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Các loại quần áo được may từ vải tự nhiên rất dễ bị co rút. Vải sợi thiên nhiên, là loại vải được dệt từ các loại sợi có sẵn trong thiên nhiên hay do người trồng như sợi từ cây bông vải, cây đay,cây lanh, cây gai. Vải tự nhiên được nhiều người tin dùng vì nó có khả năng hút thấm cao, không gây dị ứng hay ngứa da nên rất an toàn, nhất là đối với làn da mỏng manh của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, loại vải này rất dễ bị co rút, dưới đây là một số phương pháp lựa chọn quần áo, giúp bạn hạn chế được việc chúng bị co rút sau khi giặt.

Khi muốn mua quần áo có nguồn gốc từ sợi tự nhiên, hãy chọn những loại có chữ “preshrunk” – nghĩa là chúng sẽ không bị co rút sau khi giặt. Đọc kỹ các hướng dẫn giặt ủi có trên nhãn của chúng để giặt cho đúng cách.

Với các loại vải này, bạn nên giặt tay để hạn chế quần áo bị co rút hay dãn ra vì khi máy giặt liên tục xoay vòng, sẽ làm các sợi vải trong quần áo bị mất liên kết, khiến chúng mất đi kích thước ban đầu.

Bên cạnh đó, bạn chỉ nên phơi quần áo ở những nơi thoáng mát, tránh phơi ở những nơi nhiều nắng, quần áo sẽ bị co rút nhanh hơn do bốc nhiều hơi nước. 

Cháy chung cư Carina Plaza: Con 1 tuổi của cảnh sát 113 tử vong
Trong vụ cháy chung cư Carina Plaza, pháp y mới giám định được danh tính 6 tử thi, trong đó có con 1 tuổi của...
XEM TIẾP
Cháy Carina Plaza: Đau xót trẻ 3-5 tuổi tử vong, nhiều tử thi cháy đen chưa tìm được người thân
Có mặt tại Bệnh viên Nguyễn Tri Phương (quận 5, TPHCM) sau vụ cháy kinh hoàng xảy ra tại chung cư Carina Plaza vào khoảng...
XEM TIẾP
Vụ cháy Carina:Tại sao cháy ở hầm mà đến 13 người chết?
Hệ thống cửa ngăn cháy ra lối thoát hiểm tại tầng hầm chung cư Carina bị ngăn lại bằng gạch, cửa không thể đóng nên...
XEM TIẾP
Thẻ: