Ai ở nhà một mình, khách sạn hoặc ở trọ nhất định phải biết mẹo này

09/07/2016 19:35

Chỉ với 1 chiếc nĩa inox trong bếp, bạn có thể tạo ra 1 lớp khóa an toàn, chống trộm cực kỳ hiệu quả bằng vài bước đơn giản.

Việc có thêm 1 lớp chống trộm cho ngôi nhà là điều ai cũng quan tâm - Ảnh minh họa

An ninh và an toàn cho ngôi nhà của chúng ta luôn là điều mà ai cũng quan tâm, nhất là khi chúng ta xa nhà, đi du lịch hay đi làm. 

Trong tình hình trộm cắp như rươi hiện nay, việc có thêm 1 lớp chống trộm để bảo vệ an toàn cho bản thân và tài sản là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đầu tư được 1 hệ thống khóa chống trộm hiện đại, nhất là các bạn sinh viên ở trọ hay công nhân, hoặc những người có thu nhập thấp.

Kẻ trộm ngày nay ngày càng tinh vi với nhiều công cụ bẻ khóa cửa chỉ trong ít giây. Vì thế, ngoài những biện pháp phòng trộm cần thiết, bạn nên áp dụng mẹo dưới đây. Tất cả những gì bạn cần chỉ là 1 chiếc nĩa inox.

Với một số bước đơn giản, bạn có thể biến nó thành 1 chiếc khóa an toàn làm nản lòng kẻ trộm. Đừng để 'mất bò mới lo làm chuồng nhé'.

Đầu tiên, bạn tiến hành đo độ sâu của ổ khóa bằng cách dùng nĩa đặt vào bên trong lỗ khóa rồi dùng bút đánh dấu lại.

Ảnh cắt từ clip

Tiếp theo, dùng búa hoặc kìm bẻ gập phần nĩa được đánh dấu thành 1 góc 90 độ. Nếu không có dụng cụ, bạn có thể đem nó ra tiệm sửa xe để nhờ người ta làm giùm nhé.

Ảnh cắt từ clip

Sau đó, dùng cưa cắt rời phần cán nĩa ra.

Ảnh cắt từ clip

Cuối cùng, đặt nĩa vào ổ khóa và chèn cán nĩa ngang qua. Thế là bạn đã có 1 cái khóa an toàn rồi đấy.

Ảnh cắt từ clip

Mời bạn xem clip hướng dẫn để hiểu rõ hơn:

Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói, kẻ trộm ngày càng tinh vi hơn. Do đó, bạn cần áp dụng một số biện pháp phòng ngừa cần thiết khác để tránh bị mất tài sản cũng như gây nguy hiểm cho bản thân nhé.

Thẻ:
Tin nổi bật
dot-quan-ca-phe-roi-tu-sat-sau-khi-dam-vo-cu
dot-quan-ca-phe-roi-tu-sat-sau-khi-dam-vo-cu
Sau khi đâm vợ cũ và chị này chạy thoát ra ngoài, anh Công đã bật lửa đốt quán cà phê rồi dùng dao đâm vào cổ mình tự sát.
be-gai-2-tuoi-bi-ga-choi-mo-mu-mot-mat
be-gai-2-tuoi-bi-ga-choi-mo-mu-mot-mat
Đang chơi ở sân, bé Anh bị một con gà chọi tấn công mổ trúng mắt phải phải nhập viện cấp cứu. Qua kiểm tra, các bác sĩ kết luận một mắt cháu bị hỏng h ...
tam-giam-thanh-nien-tung-bi-chem-dut-lia-mot-canh-tay
tam-giam-thanh-nien-tung-bi-chem-dut-lia-mot-canh-tay
Nguyễn Chí Thanh khai do cần tiền mua ma túy nên đã chặn đường ép nạn nhân mang điện thoại đi cầm cố.