Cô giáo "bọ cạp" Lê Na và những vụ lùm xùm tai tiếng

04/08/2015 08:34

Scandal cãi lộn giữa cô giáo Lê Na với hai sinh viên Học Viện Bưu Chính Viễn Thông được đăng tải ngày hôm qua đã thu hút chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Vậy cô giáo Lê Na là ai và liệu đây có phải lần đầu Trung tâm tiếng Anh của cô Lê Na vướng vào những scandal?

Trung tâm Anh ngữ Lena (Lena Culture Center) là một trung tâm tiếng Anh thành lập từ lâu và rất có tiếng trong thế giới của những bạn có nhu cầu học tiếng Anh, đặc biệt là để thi IELTS. Số lượng học sinh từng học tại trung tâm này rất đông, một phần bởi cô giáo Lê Na rất nổi tiếng bởi cô có trình độ sư phạm tốt và giáo trình dạy rất hiệu quả, đặc biệt là trong ôn thi Reading (một trong bốn môn thi của IELTS).

Tuy nhiên đến nay, Trung tâm Lena cũng đã để lại không ít điều tiếng.

Đầu tiên là cách cô dùng để thu hút học sinh vào học.

Trung tâm tiếng Anh Lena tại Hà Nội từ trước đến nay vẫn nổi tiếng với đội ngũ cộng tác viên đông đảo, chịu trách nhiệm len vào các diễn đàn tiếng Anh để PR tên tuổi trung tâm Lena, đồng thời các cộng tác viên này cũng được một khoản hoa hồng khá cao (1,1 triệu đồng khi giới thiệu một học sinh).

cô giáo lena
Cách Trung tâm tiếng Anh Lena kiếm học sinh có phần nào đó hơi... đa cấp (Ảnh: sinhvienit.net)

Hiệu quả của phương pháp này là rất rõ: Trung tâm Lena có lượng học sinh tăng đột biến bởi số học sinh, sinh viên có nhu cầu học tiếng Anh đang rất cao, lại được thêm cơ hội kiếm tiền, và thế là một lớp học của cô thường phải từ 80-200 học sinh.

Liệu bạn có thể học tiếng Anh - một môn rất cần sự giao tiếp thường xuyên - trong một lớp học có sĩ số 200 người không khác gì một lò luyện thi đại học? Để so sánh, thông thường tại các trung tâm tiếng Anh lớn như ACET, Language Link hay British Council, mỗi lớp chỉ có khoảng 20 học sinh, còn những lớp ôn thi tư nhân do các thày, cô mở ra thì sĩ số cũng chỉ dưới 20 học sinh để đảm bảo chất lượng dạy và học.

Tuy nhiên ngoài việc đưa những thông tin tốt đẹp về trung tâm lên các diễn đàn để PR, Trung tâm Lena cũng nhiều lần trực tiếp đưa những tips (mẹo học) lên các diễn đàn của... các trung tâm luyện thi khác. Mặc dù lấy danh nghĩa là chia sẻ kiến thức học, nhưng việc một cô giáo dạy IELTS đưa tips lên diễn đàn của một giáo viên IELTS khác bị coi là hành vi "xấu chơi".

cô giáo lena
Tranh cãi giữa thày Đình Long IELTS và cô Lê Na quanh việc cô trực tiếp chia sẻ tips và Marketing trên trang của thày Long hồi năm 2013 (Ảnh: facebook)

co giao lena
co giao le na
Những phản ứng của cô Lê Na khi không được đăng tips lên diễn đàn dạy học của Hội các sĩ tử luyện thi IELTS (VIC) (Ảnh: facebook)
 
lena
Lời đáp trả trên facebook của Trung tâm có thể coi là "khiêu khích"? (Ảnh: facebook)

Mặc dù vậy, trung tâm Lena vẫn có những phản hồi bị đánh giá là "không tích cực", thậm chí có phần "thái quá" và "tạo Scandal".

Ngoài ra còn có rất nhiều những vụ tranh cãi nảy lửa khác giữa cô Lê Na và cộng đồng dạy và học IELTS như thày Bùi Hải Anh, Trung tâm RES, thậm chí là trong chính nội bộ CLB tiếng Anh SEAMAP...

Bạn có tự hỏi tại sao đến giờ phút này vẫn không có một giáo viên IELTS nào đứng ra bảo vệ cô Lê Na? Lý do rất đơn giản, vì trong quá khứ cô đã gây chiến với họ rồi.

Thông tin thêm:

Cô giáo Lê Na - tên đầy đủ là Phạm Nguyễn Lê Na, là giáo viên dạy ôn thi IELTS lâu năm tại Hà Nội. Hiện cô đang điều hành và trực tiếp giảng dạy tại Lena Culture Center - một trong những trung tâm luyện thi IELTS lớn nhất Hà Nội.

Ngoài ra, cô cũng là Chủ tịch CLB tiếng Anh SEAMAP và có một kênh Youtube chuyên đăng tải các bài giảng online.

Ngoài ra, cung Hoàng đạo của cô Lê Na là cung Bọ Cạp.

Một phượt thủ trong nhóm 28 người xuống quán cafe võng xin lỗi bà chủ 70 tuổi: “Con đi với tư cách cá nhân, không đại diện cho các bạn kia”
Sau khi biết được cuộc sống gia đình bà chủ quán cafe võng bị đảo lộn hoàn toàn vì bị tố bán đắt, một thanh...
XEM TIẾP
Thông tin bất ngờ vụ giáo viên tiểu học lùi xe ô tô tông chết 1 học sinh: Người gây tai nạn là cô giáo
Sau quá trình vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã làm rõ tài xế lùi xe ô tô đâm 2 học sinh thương...
XEM TIẾP
Học sinh lớp 1 tử vong thương tâm vì giáo viên lùi xe bất cẩn trong khuôn viên trường
Bất cẩn trong lúc lùi xe, nam giáo viên tông phải hai học sinh khiến một em tử vong tại chỗ, em khác nhập viện...
XEM TIẾP
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM