Câu hỏi gây đau đầu nhất hôm nay: 'Phụ nữ có nên lấy chồng sớm hay không?'

14/09/2017 16:48

Lấy chồng luôn là một vấn đề đau đầu với hầu hết các cô gái. Không chỉ bị giục cưới khi còn độc thân mà kể cả khi lấy chồng rồi, chị em cũng khổ trăm bề, nhất là những ai lấy chồng sớm.

Mới đây, trong một nhóm tâm sự dành cho chị em phụ nữ cô gái trẻ tên L.M.L đã châm ngòi cho cuộc chiến nảy lửa giữa các bà mẹ bỉm sữa khi hỏi: “Các chị lấy chồng sớm cho em xin vài từ diễn tả cuộc sống hôn nhân với ạ”.

Lấy chồng, sinh con khiến nhiều chị em phụ nữ đau đầu - Ảnh minh họa: Internet

Chỉ sau vài giờ đăng tải, câu hỏi trên đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Kinh nghiệm lấy chồng của chị em cũng nhiều vô số vì mỗi người mỗi cảnh.

Câu hỏi của cô gái khiến nhiều mẹ bỉm sữa tranh cãi nảy lửa - Ảnh: Facebook

Cư dân mạng thường hài hước ví hôn nhân như một cái nhà vệ sinh, “người ngoài thì muốn vào, người trong thì muốn ra”. Bởi trước khi cưới, ai cũng nghĩ hôn nhân chỉ toàn những điều hạnh phúc mà đâu biết rằng nó còn có đầy rẫy chông gai. Hôn nhân chỉ thực sự viên mãn khi cả hai có thể cùng nhau vượt qua những ngày giông bão và hưởng thụ thành quả mà họ cùng tạo ra. “Chưa lấy thì đòi lấy bằng được, bị cấm đoán có khi tự tử. Lấy rồi lại kêu ca, tình trạng chung thôi nhỉ. Nó là một vòng luẩn quẩn ấy mà. Mình cũng lấy chồng rồi, đôi lúc cãi vã nghĩ cũng khổ mà chưa bao giờ hối hận. Vì mình biết cái gì cũng có hai mặt của nó. Dù sao cũng từng là cái gì đó tốt đẹp trong lòng nhau nếu thấy không chịu được thì giải thoát và giữ lại chút hình ảnh cho nhau. Nhưng có con rồi thì cũng khó lắm, cuộc sống mà nhỉ?”.

Chỉ trong thời gian ngắn, bài viết thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng - Ảnh: Facebook

“Một trong những điều khiến cuộc sống hôn nhân thất bại đó chính là sự lý tưởng hóa, tuyệt đối hóa. Bí quyết để hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân chỉ đơn giản là tránh lý tưởng hóa, tuyệt đối hóa. Anh ấy/cô ấy không phải thiên thần đâu mà là con người với đầy đủ xấu xa cùng tốt đẹp”, dù là nơi tâm sự của các chị em phụ nữ nhưng nhiều đấng mày râu cũng tham gia góp ý.

Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra - Ảnh: Facebook

Câu hỏi này đã khiến chị em tranh cãi nảy lửa. Một luồng ý kiến cho rằng không nên lấy chồng sớm vì hầu hết đều chia tay vì cả hai còn quá nhỏ, chưa đủ chín chắn để xây dựng và bảo vệ tổ ấm. “Còn trẻ hãy chơi, làm, trải nghiệm cuộc sống đi các em đừng vội lấy chồng. Kinh tế khá không sao chứ quay cuồng với chồng, con, cơm áo gạo tiền, học hành của con. Ôi chán chả buồn nói”.

Một số khác lại cho rằng lấy chồng sớm có rất nhiều lợi ích. Vợ chồng còn trẻ có thể cùng nhau trải nghiệm những điều mới mẻ, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống. Nhiều chị em cảm thấy khi lấy chồng ngoài việc có người ngủ chung cho ấm giường, đỡ sợ thì còn có nhiều thứ khiến họ vui vẻ hơn khi sống độc thân rất nhiều.

Nói về hôn nhân, mỗi người sẽ có một trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, khi gặp được người có thể mang đến cho bạn cảm giác an toàn, muốn gắn bó dài lâu thì đừng bỏ lỡ. 

>> Xem thêm: Sản phụ Lý Sơn vượt sóng lớn vào đất liền vượt cạn

Thẻ:
Tin nổi bật
giam-doc-benh-vien-san-nhi-bac-ninh-tiet-lo-nguyen-nhan-ban-dau-khien-4-chau-be-so-sinh-tu-vong
giam-doc-benh-vien-san-nhi-bac-ninh-tiet-lo-nguyen-nhan-ban-dau-khien-4-chau-be-so-sinh-tu-vong
Theo ông Nam, 4 trường hợp bé sơ sinh tử vong sáng 20/11 tại bệnh viện đều là những trẻ sinh non, sau sinh suy hô hấp nặng. Sau khi nhận được thông ti ...
cau-chuyen-xuc-dong-ngay-20-11-co-giao-khong-chong-nuoi-giac-mo-den-lop-cho-hoc-sinh-ngheo-suot-27-nam
cau-chuyen-xuc-dong-ngay-20-11-co-giao-khong-chong-nuoi-giac-mo-den-lop-cho-hoc-sinh-ngheo-suot-27-nam
Hơn 27 năm qua, lớp học tình thương của cô giáo Thảo luôn đông đúc học trò nghèo. Biết bao thế hệ đã nên người, thành đạt và trở về tiếp tục sự nghiệp ...
bo-dem-nao-cung-dai-dam-me-thich-thay-do-tuy-tien-co-con-gai-thac-mac-co-phai-nha-nao-cung-nhu-vay-khong
bo-dem-nao-cung-dai-dam-me-thich-thay-do-tuy-tien-co-con-gai-thac-mac-co-phai-nha-nao-cung-nhu-vay-khong
Mỗi ngày, cô bé đều phải chứng kiến cảnh bố mình đái dầm khắp mọi nơi, mẹ thay đồ tùy tiện trước mặt con trai lẫn con gái. Những điều này diễn ra nhiề ...