Cảnh báo: 7 bức ảnh tuyệt đối không được đăng trên Facebook

17/11/2016 19:49

Nếu bạn thường đăng những bức ảnh sau, hãy lập tức xóa ngay kẻo rước họa hồi nào không hay, theo reader’s digest.

Rất nhiều người dùng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, có thói quen chụp gì, đăng đó mà không suy nghĩ. Không ít trường hợp rơi vào tình cảnh dở khóc, dở cười vì cái tật ‘quá nhanh, quá nguy hiểm’ này. Thông thường, các ‘khổ chủ’ chỉ bị trêu đùa vì những tai nạn vô ý này. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo có một số bức ảnh bạn tuyệt đối không được đăng lên Facebook vì hậu quả đáng sợ của chúng. Ngoài lí do an toàn, thậm chí bạn còn có thể gặp rắc rối với luật pháp.

Sau đây là 7 bức ảnh không được đăng trên Facebook:

Cảnh báo: 7 bức ảnh tuyệt đối không được đăng trên Facebook ảnh 1
Một số bức ảnh sẽ khiến bạn gặp rắc rối nghiêm trọng - Ảnh: Internet

Vé máy bay

Khoe chuyến đi sắp tới trên mạng có vẻ vô hại, nhưng việc chụp ảnh vé máy bay thì không. Theo Brian Krebs, tác giả kiêm nhà sáng lập Krebsonsecurity.com, chuyên về an ninh máy tính và tội phạm mạng, nhiều dữ liệu cá nhân khác của bạn có thể bị rò rỉ. Hồ sơ hành khách và thẻ bay thường xuyên của bạn có thể bị hack bởi 1 post trên mạng xã hội.

Các hacker có thể truy cập số giờ bay, số điện thoại, ngày sinh, thậm chí dữ liệu của passpost. Dựa trên số đăng ký, tội phạm có thể tìm ra nơi bạn đến và đi. Nếu biết nhà vắng chủ, chúng có thể đột nhập vào nhà bạn.

Tiền

Khi đăng ảnh thẻ tín dụng, hóa đơn, và tiền mặt trên mạng, bạn đang mời gọi rắc rối tới đấy. Ngoài việc bị coi là ‘khoe của’, bạn còn gia tăng khả năng bị kẻ xấu nhăm nhe. Ngoài ra, hãy tránh đăng ảnh (hay chú thích) về thông tin tài chính, chẳng hạn tên ngân hàng của bạn trên mạng.

Vé số trúng

Nếu may mắn trúng số, đừng có dại mà khoe trên mạng nhé. Trúng nhỏ thì không nói gì, song nếu trúng lớn, bọn tội phạm có thể tái tạo mã vạch của tờ vé số và giành mất phần thưởng của bạn.

Email công việc

Đừng nói chuyện về công việc trên mạng xã hội, đặc biệt các tài liệu mật. Nếu công ty gửi email về 1 kế hoạch phát triển mới hoặc ý tưởng mới, điều cuối cùng bạn muốn làm là để đối thủ biết. Ngoài ra, việc đăng những lời phàn nàn – hay đăng ảnh những lời nói xấu giữa bạn và đồng nghiệp về công ty hay lãnh đạo – cũng không phải là điều khôn ngoan. Trên thực tế, đó là cách chắc chắn để đảm bảo bạn bị sa thải.

Giấy khai sinh

Đăng thông tin nhân dạng trên mạng xã hội tương đương với việc làm mất nó – hoặc đem tặng cho kẻ xấu. Trong khi việc đăng ảnh chụp tờ giấy khai sinh của đứa con mới chào đời có vẻ là một thông báo tuyệt vời để mọi người cùng chia vui cùng bạn, nó có thể khiến bạn gặp nguy cơ bị trộm nhân dạng.

Theo Identity Theft Resource Center, việc để giấy khai sinh rơi vào tay người lạ có thể cực kỳ nguy hiểm. Từ giấy khai sinh, kẻ xấu có thể làm giấy phép lái xe, passport, thẻ an sinh xã hội mới hoặc thực hiện nhiều hành động lừa đảo khác dưới tên bạn.

Tác phẩm chưa được đăng ký bản quyền

Bạn có thể cảm thấy phấn khích khi viết được 1 tác phẩm mới, nhưng việc chụp ảnh bài thơ hay truyện ngắn mới và đăng lên Facebook trước khi xuất bản không phải là ý hay – đặc biệt trước khi bạn gửi cho báo hoặc 1 cuộc thi nào đó. Một người nào đó có thể lấy tác phẩm của bạn, và dẫn đến tranh cãi về bản quyền.

Trẻ em

Việc đăng bức ảnh về 1 em bé dễ thương có vẻ quá bình thường, tuy nhiên hãy nghĩ kỹ trước khi đăng trên mạng xã hội. Theo Lawyers.com, nhiều nước đã ra đạo luật cấm đăng ảnh trẻ em lên mạng xã hội, cho dù đó là ảnh của con họ. Và đã có nhiều trường hợp trẻ bị bắt cóc, lạm dụng hoặc bị rao bán do cha mẹ bất cẩn khoe ảnh con trên Facebook. Ngoài ra, cần thận trọng khi đăng thông tin về trường học, họ tên đầy đủ hoặc quê của trẻ. Bạn có thể dính vào rắc rối khi đăng những bức ảnh này. 

 

Xem thêm bài viết hay: Lời chúc noellời chúc noel ý nghĩa

Bị lừa bán sang Trung Quốc, 2 nữ sinh báo tin cho cô giáo qua facebook
Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) vừa giải cứu thành công 2 nữ sinh bị lừa bán sang Trung Quốc.
XEM TIẾP
Xé lòng tâm nguyện nhường sự sống cho con trai mắc bệnh hiểm nghèo của góa phụ bị bệnh tim
Chồng và con trai lớn qua đời vì ung thư gan, con gái bị bệnh down. Bản thân bà Thu mắc bệnh suy tim nhưng...
XEM TIẾP
Đi mát xa kích dục, người đàn ông trung niên bị cuỗm mất 32 triệu đồng
Sau khoảng 20 phút "thư giãn" vì được mát xa kích dục, anh V. đứng dậy lấy quần mặc để ra về thì tá hỏa...
XEM TIẾP
Ngày: 20/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Vú heo (kg)200.000TP.HCM
Chân gà (kg) 43.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 145.900TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 169.000TP.HCM
Mực ống (kg) 265.900TP.HCM
 Cá thu (kg)  160.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  53.000 TP.HCM
 Cá chẻm (kg)  78.000 TP.HCM
 Cá đổng (kg)  46.000 TP.HCM
Cá nục (kg) 34.000TP.HCM
Bạc má (kg) 58.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 180.000TP.HCM
Quýt (kg) 60.000TP.HCM
Dưa hấu (kg)10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 32.000TP.HCM
Thơm (kg)7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM

Khổ qua (kg) 

15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cà chua (kg)20.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 17.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 8.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  17.000 TP.HCM