Cách tạo dáng siêu chuẩn và luộc gà cúng giao thừa vàng bóng trong 30 phút

27/01/2016 15:58

Ngày cuối năm phải tất bật chuẩn bị nhiều thứ, vậy nên khi chuẩn bị mâm cỗ cúng, cần phải nhanh gọn, đơn giản nhất có thể. Các bạn cùng xem cách tạo dáng và luộc gà cúng giao thừa sau đây nhé

Chọn mua gà tốt 

Thực tế thì không có ai quy định phải cúng bằng loại gà nào, thế nhưng để bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên, mọi người thường chọn gà trống tơ (gà giò). Cũng bởi, trong đêm giao thừa (đêm trừ tịch), gà trống sẽ cất cao tiếng gáy đánh thức mặt trời dậy, chiếu sáng cho muôn loài, cho cả năm được “sáng sủa”, rạng rỡ.

Để chọn gà trống tơ ngon, nên chọn con gà có mào đỏ tươi, lông mượt, chân vàng, ức đầy, da ấm, mềm.

Trước khi luộc gà 

Nướng 1 củ gừng rồi đập dập; Nướng 2 củ hành tím rồi đập dập; Mỡ gà rán lên; Nghệ giã nát, vắt nước; Lạt hoặc sợi dây để tạo dáng gà.

Tạo dáng gà 

Gà chầu: Gà sau khi mổ moi, lấy dao rạch cổ gà ra hơi to một chút, nhét hai cánh gà vào trong cổ, để phần đầu cánh thò một chút ra ngoài miệng gà.

Cách tạo dáng siêu chuẩn và luộc gà cúng giao thừa vàng bóng trong 30 phút ảnh 1
Tạo dáng gà chầu trước khi luộc

Gà bay: Bẻ quặt hai cánh gà ra phía lưng, lấy lạt (hoặc dây đã chuẩn bị sẵn) buộc phần khớp cánh gà. Lưu ý không buộc chặt kẻo rách da gà.

Cách tạo dáng siêu chuẩn và luộc gà cúng giao thừa vàng bóng trong 30 phút ảnh 2

Gà quỳ: Chân gà gập lại, bẻ quặt về phía sau, dùng dây buộc chặt lại, nhìn dáng gà như đang quỳ xuống. 

Luộc gà cúng Giao thừa

Cho gừng nướng, hành nướng vào nồi nước to, đun cho nóng nhẹ (tốt nhất là nướng nóng khoảng 50 độ), rồi cho gà vào. Nếu luộc gà bằng nước nóng quá sẽ làm tụt da gà sẽ xấu, nếu luộc gà bằng nước lạnh sẽ làm mất độ ngọt của thịt gà. 

Bấm giờ khi nồi nước bắt đầu sôi, khoảng 20 phút thì dùng tăm nhỏ xiên vào phần giữa đùi gà, nếu thấy nước chảy ra màu trắng là gà đã chín, màu hơi đỏ thì cần luộc thêm một chút nữa. Sau đó tắt bếp, để gà trong nồi khoảng 5 – 10 phút, rồi mang gà ra, nhúng ngay gà vào nồi nước sôi để nguội (tốt nhất là nước lạnh) để da gà giòn, thịt gà không bị thâm. 

Sau đó, vớt gà ra, trộn mỡ gà và nước nghệ, xoa đều khắp thân gà, cho da vàng bóng và óng ả đẹp mắt. 

Cách tạo dáng siêu chuẩn và luộc gà cúng giao thừa vàng bóng trong 30 phút ảnh 3
Xoa nước nghệ và mỡ gà lên da gà cho vàng bóng

Bày gà ra đĩa, tỉa một quả ớt thành bông hoa cắm vào mỏ gà, hoặc cắm một bông hồng thay ớt càng đẹp. 

Đóng cửa nhóm trẻ bạo hành trẻ dã man ở Đà Nẵng, hàng chục phụ huynh bức xúc kéo đến kể tội
Cơ quan chức năng ở Đà Nẵng xác định, người có hành vi bạo hành bé trai gây xôn xao dư luận chính là chủ...
XEM TIẾP
Bé trai 9 tuổi đuối nước thương tâm: Mất hơn 10 tiếng để tìm kiếm thi thể
Sau khi bị rơi xuống nước, phải hơn 10 tiếng đồng hồ thi thể em Lương mới được tìm thấy dưới lòng sông.
XEM TIẾP
Tìm ra Facebook bảo mẫu đánh đập trẻ em ở Đà Nẵng, sốc trước loạt hình ảnh và status được đăng đăng tải
Hiện tại, trang cá nhân của bảo mẫu này đang bị cư dân mạng "khủng bố" bằng hàng ngàn bình luận giận dữ, xúc phạm...
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM