Cách bạn nắm bàn tay tiết lộ gì về con người của bạn?

22/11/2016 15:37

Theo các nhà tấm lý học, chúng ta có thể nắm bắt được tính cách và suy nghĩ của một người thông qua ngôn ngữ cơ thể của họ, Mycentralhealth.

Ít ai nghĩ rằng cách chúng ta nắm bàn tay lại thể hiện rất nhiều về tính cách của bản thân. Dưới đây, là những cách nắm tay phổ biến, thông qua đó bạn sẽ có thêm những thông tin thú vị của người xung quanh.

Ngón tay cái đặt ở phía trên

Ảnh minh họa: Internet

Khi bạn nắm chặt các ngón tay nhưng ngón cái chỉ đặt hờ hững ở phía trên các ngón tay còn lại, cho thấy bạn là một người có khả năng sáng tạo, biết quan tâm người khác và rất hài hước. Bên cạnh đó, bạn khá năng động, liều lĩnh nhưng không có tính kiên nhẫn.

Bởi tính cách quá mạnh mẽ nên những người xung quanh nghĩ bạn không cần người khác quan tâm, bảo vệ. Do đó, đôi khi bạn cảm thấy khá cô đơn.

Trong tình cảm, những người có đặc điểm này thường không đáng tin cậy, với bản tính thích thám hiểm những điều mới mẻ nên cảm xúc của họ cũng thay đổi nhanh chóng.

Ngón tay cái gập lại

Ảnh minh họa: Internet

Khi nắm chặt bàn tay, ngón cái của bạn cũng gấp lại giống tư thế của võ sĩ quyền anh, cho thấy bạn là một người rất sáng tạo, hấp dẫn và sắc sảo. Bạn là một nhân viên siêng năng, làm việc rất chắc chắn, nhận được nhiều sự tin tưởng từ đồng nghiệp và cấp trên.

Trong tình cảm, bạn là một người tinh tế và nồng nhiệt. Bạn luôn đặt ra yêu cầu cao với bản thân và đòi hỏi người khác cũng phải hoàn hảo.

 Người có đặc điểm này, thường khó mở lòng với người khác và mất rất nhiều thời gian để có thể quên đi những chuyện trong quá khứ.

Ngón tay cái nằm bên trong

Ảnh minh họa: Internet

Khi nắm bàn tay lại nếu ngón cái nằm phía trong, bạn là một người dí dỏm, dễ tha thứ và thích khám phá mọi thứ xung quanh. Trong cuộc sống, tất cả những gì bạn hướng đến đó là thực hiện được lý tưởng của mình, luôn phấn đấu vì những mục tiêu bạn đã đặt ra trước đó. Mọi người xung quanh luôn cảm thấy vui vẻ và thoải mái khi ở bên cạnh bạn.

Trong tình cảm, bạn là người ít khi mở lòng nên rất khó để tìm kiếm được một tình yêu đích thực. Điều bạn cần làm đó là thân thiện và linh hoạt hơn để cải thiện ánh nhìn của mọi người về bạn.

 Mặc dù thông qua quan sát cử chỉ của con người, chúng ta có thể biết được một số thông tin về tính cách, sở thích,.. nhưng điều này không phải đúng với tất cả các trường hợp. Để biết rõ hơn về một ai đó, chúng ta cần tiếp xúc và giao tiếp nhiều với họ, mới có thể đưa ra nhận định chính xác nhất.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

 

Xem thêm: các kiểu bính tóc, cách làm món thịt kho trứng

Thẻ: