Bức ảnh 'Người đàn ông bị kỳ thị ngồi ăn cỗ một mình do đẻ toàn con gái' khiến hàng vạn người bất bình: Trai hay gái quan trọng đến thế sao?

16/10/2017 19:30

Bức ảnh với câu chuyện về một người đàn ông người đàn ông ngồi thu lu, "riêng một góc trời" một mình bên mâm cỗ ăn dở do đẻ toàn con gái thu hút hàng nghìn bình luận, khiến nhiều người vừa bức xúc vừa chạnh lòng. Hầu hết mọi người đều bất bình, giận dữ với tư tưởng phong kiến lạc hậu này.

"Thật không thể tin được!"

Mới đây, một thành viên nhóm kín trên Facebook đăng tải bức ảnh người đàn ông ngồi một mình bên mâm cỗ ăn dở. Nguyên nhân của sự việc được cho là do người này đẻ toàn con gái nên bị "kỳ thị".

Tài khoản này chia sẻ thêm: "Chúng mày biết tại sao anh kia phải ngồi 1 mình 1 mâm (sau khi mọi người đã ăn mâm đó), ăn riêng trong khi cả nhà chung vui chúc rượu nhau không? Đơn giản chỉ do anh ấy không có con trai đấy chúng mày ạ.

Lý do là anh không sinh được con trai đó. Và điều này nói lên rằng ở Việt Nam nhiều nơi, nhiều người già, người trẻ vẫn còn mang tư tưởng rất nặng nề về việc sinh con trai nối dõi, trọng nam kinh nữ vẫn ăn sâu vào quan niệm của họ.

Với tao, con nào cũng là con. Con trai con gái tao đều yêu thương hết vì đó là con, là cháu, là người thân mình cơ mà. Trai gái quan trọng lắm sao?".

Người đàn ông bị kỳ thị ngồi ăn cỗ một mình do đẻ toàn con gái
Người đàn ông ngồi một mình bên mâm cỗ ăn dở do không sinh được con trai - Ảnh: Facebook

"Trai - gái quan trọng lắm sao"?

Sau khi đăng tải, câu chuyện trên đã thu hút hơn 19.000 lượt thích và gần 3.000 bình luận của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều không thể tin được ở một số nơi trên đất nước mình vẫn còn tình trạng trọng nam khinh nữ như vậy.

Rất nhiều bình luận tỏ thái độ giận dữ với tư tưởng phong kiến, lạc hậu này. Nhiều quý ông bày tỏ quan điểm sẽ về nhà ngay lập tức nếu bị phân biệt đối xử thế này.

"Nếu là mình, chắc chắn mình sẽ không bao giờ ngồi ăn với những người có tư tưởng cổ hủ như vậy. Về ăn cơm với vợ con chả sướng hơn à" - một người bình luận. 

"Tôi mà là anh trai kia thì không thèm ngồi, đi về luôn. Thiếu gì người chơi. Còn họ hàng, bạn bè đương nhiên phải tôn trọng nhau. Không được tôn trọng thì đến làm gì" - một người khác bày tỏ.

Thay vì bắt vợ phải cố "nặn" ra mụn con trai, đại đa số đàn ông đều cho rằng chỉ cần con khỏe mạnh, không phân biệt trai gái.

"Chính vì những tư tưởng lạc hậu này khiến người phụ nữ khổ sở vì sinh thêm đẻ cố. Nếu bị họ hàng, người thân đối xử thế này thì mình cũng chẳng để tâm, có được đứa con khỏe mạnh là may mắn lắm rồi, trai gái không quan trọng" - ý kiến nhận được lượng like khủng của cộng đồng mạng.

Tư tưởng phong kiến "trọng nam, khinh nữ" vẫn đang tồn tại

Vài người lại có tư tưởng khá hài hước, nếu bị "kỳ thị" ngồi một mình một mâm thế này thì tốt quá, đỡ phải giành ăn với ai. Nhiều ông bố trẻ còn lập hội ăn cỗ riêng với nhau vì sinh toàn "vịt giời". Tuy nhiên, vẫn có một số người cho rằng câu chuyện trong bức ảnh trên là không có thật. Ý kiến này nhanh chóng nhận nhiều phản đối vì nhiều người cho biết ở quê của họ vẫn còn những câu chuyện trọng nam khinh nữ như thế.

Câu chuyện kèm bức ảnh trên vẫn chưa biết chính xác xảy ra ở đâu nhưng cũng khiến nhiều người chạnh lòng, suy ngẫm. Phải chăng vẫn có nhiều người đàn ông mang tư tưởng "10 đứa con gái không bằng 1 đứa con trai" như thời phong kiến?

Bi hài kịch chuyện mê con trai hơn mê con gái

Cũng trong câu chuyện nói trên, ngoài những ý kiến liên quan của cư dân mạng về người đàn ông đó, cư dân mạng cũng chia sẻ thêm những chuyện trớ trêu của người thân, hàng xóm khi nhà đẻ toàn con gái hoặc khinh con gái - mê con trai: 

"Ông hàng xóm nhà mình sinh 5 con gái rồi nhưng vẫn bắt vợ đẻ thêm. Chị vợ gầy mòn, héo hon vì kinh tế gia đình khó khăn, lại phải chăm 5 đứa con nhỏ, ai nhìn cũng xót xa" - bạn Giang Trần chia sẻ.

"Ông chú gần nhà mình lúc nào cũng chửi vợ là đồ không biết đẻ. Sau đó, bà vợ bị bệnh phải cắt bỏ buồng trứng nên chồng kiếm vợ hai rồi cũng sinh được thằng cu. Bây giờ thằng đó nghiện ngập, phá phách kinh khủng luôn" - bạn Hùng Lê kể.

Đau xót ước mơ của hai đứa con có mẹ bị cha sát hại: Mong có gian nhà nhỏ để đặt bàn thờ mẹ
Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng đối với H. và L., những ám ảnh trong tâm hồn trước cái chết của mẹ sẽ chẳng...
XEM TIẾP
Chồng tâm lý tặng vợ xe hơi Lexus nhân ngày sinh nhật, đã thế còn trang trí bóng bay lãng mạn khiến nhiều người ngưỡng mộ
Nhân ngày sinh nhật bà xã, người chồng bí mật mua tặng vợ mình chiếc xe ô tô hiệu Lexus, đã thế lại còn trang...
XEM TIẾP
Vụ 2 mẹ con chết trong tiệm cầm đồ, nghi bị chuốc thuốc độc!
Trong căn nhà khóa trái cửa, mẹ con chị Bách đã nôn ói trước khi trút hơi thở cuối cùng.
XEM TIẾP
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM