Bí kíp chặn những người dùng wifi ‘chùa’, không biết tiếc cả đời

20/12/2016 09:47

Khi tốc độ truy cập mạng nhà bạn bỗng dưng chậm hơn so với bình thường mặc dù không có xảy ra sự cố nào. Điều này có nghĩa là wifi nhà bạn đang bị một hoặc nhiều người dùng “chùa”.

Những lúc này, điều trước tiên bạn cần làm đó là kiểm tra lại tình trạng wifi nhà mình để chắc chắn rằng có người khác dùng trộm hay không để sau đó tìm cách khắc phục và ngăn chặn. Dưới đây là một số thủ thuật đơn giản giúp bạn kiểm tra và ngăn chặn được việc người khác dùng ké wifi nhà mình.

Cách kiểm tra xem wifi người dùng ké wifi

Theo các chuyên gia kỹ thuật, để biết có người nào khác đang sử dụng wifi nhà mình hay không, bạn hãy kiểm tra đèn tín hiệu trên router sẽ biết được kết quả chính xác. Vì khi có bất kì thiết bị nào hoạt động, kết nối vào wifi nhà bạn thì các đèn tín hiệu trên router sẽ phát tín hiệu để thông báo. Do đó, muốn biết có ai khác ngoài bạn đang sử dụng wifi hay không hãy tắt tất cả các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính trong nhà. Nếu lúc này đèn tín hiệu trên router còn nhấp nháy, có nghĩa là có một hoặc nhiều người khác đang sử dụng wifi của bạn.

Bí kíp chặn những người dùng wifi ‘chùa’, không biết tiếc cả đời ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng điện thoại và máy tính của mình để kiểm tra xem có bao nhiều người đang dùng miễn phí wifi nhà mình bằng những ứng dụng miễn phí có sẵn. Đối với điện thoại Iphone, bạn hãy truy cập vào ứng dụng IP Network Scanner để biết chính xác thông tin về những người dùng chung mạng wifi với mình. Còn trên máy tính, bạn có thể sử dụng phần mềm Wire less Network Watche để kiểm tra. Chỉ với những thủ thuật đơn giản, bạn đã có thể biết chính xác có bao nhiêu người đang dùng lén wifi nhà bạn.

Dùng mật khẩu phức tạp

Bí kíp chặn những người dùng wifi ‘chùa’, không biết tiếc cả đời ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Hiện nay, chính sách bảo mật của các nhà mạng ngày càng tiên tiến, do đó việc hack wifi ngày càng khó khăn. Nhưng wifi nhà bạn không thể nào an toàn nếu bạn đặt những mật khẩu hết sức đơn giản như ngày sinh nhật hay những chuỗi kí tự đơn giản như “12345678”, “bexinhdepdethuong”,… Vì vậy, để hạn chế tình trạng bị xài ké wifi bạn hãy dùng một mật khẩu phức tạp mà chỉ mình bạn và những người trong gia đình biết để đảm bảo an toàn.

Tắt wifi khi không sử dụng

Bí kíp chặn những người dùng wifi ‘chùa’, không biết tiếc cả đời ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Để hạn chế những người khác sử dụng miễn phí wifi nhà bạn, hãy tắt thiết bị phát wifi khi không sử dụng. Biện pháp này không chỉ giúp bạn ngăn chặn người ngoài sử dụng wifi “chùa” mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe bạn và các thành viên trong gia đình. Vì theo các nhà khoa học thì tia sóng điện từ phát ra từ wifi có những ảnh hưởng nhất định tới não bộ của con người. 

 

Xem thêm: làm trẻ trở nên nhút nhát, mẹo chữa đau răng khôn

Người đàn ông trong clip đánh ghen ở Cà Mau là sĩ quan công an
Chiều 22-5, sau khi clip đánh ghen lan truyền trên mạng, ông Phạm Phúc Giang - chủ tịch UBND huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau...
XEM TIẾP
Khởi tố 6 đối tượng mang quan tài đi đòi nợ ở Hà Giang
Công an huyện Bắc Quang ra quyết định khởi tố 6 đối tượng vì mang quan tài đi đòi nợ, gây rối trật tự...
XEM TIẾP
Nam sinh lớp 11 nghi bị “thôi miên” cướp xe trên đường về nhà
Trên đường đi học về, nam sinh bất ngờ bị hai người phụ nữ hỏi chuyện rồi mất kiểm soát và bị cướp xe.
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM