Bí kíp chặn những người dùng wifi ‘chùa’, không biết tiếc cả đời

20/12/2016 09:47

Khi tốc độ truy cập mạng nhà bạn bỗng dưng chậm hơn so với bình thường mặc dù không có xảy ra sự cố nào. Điều này có nghĩa là wifi nhà bạn đang bị một hoặc nhiều người dùng “chùa”.

Những lúc này, điều trước tiên bạn cần làm đó là kiểm tra lại tình trạng wifi nhà mình để chắc chắn rằng có người khác dùng trộm hay không để sau đó tìm cách khắc phục và ngăn chặn. Dưới đây là một số thủ thuật đơn giản giúp bạn kiểm tra và ngăn chặn được việc người khác dùng ké wifi nhà mình.

Cách kiểm tra xem wifi người dùng ké wifi

Theo các chuyên gia kỹ thuật, để biết có người nào khác đang sử dụng wifi nhà mình hay không, bạn hãy kiểm tra đèn tín hiệu trên router sẽ biết được kết quả chính xác. Vì khi có bất kì thiết bị nào hoạt động, kết nối vào wifi nhà bạn thì các đèn tín hiệu trên router sẽ phát tín hiệu để thông báo. Do đó, muốn biết có ai khác ngoài bạn đang sử dụng wifi hay không hãy tắt tất cả các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính trong nhà. Nếu lúc này đèn tín hiệu trên router còn nhấp nháy, có nghĩa là có một hoặc nhiều người khác đang sử dụng wifi của bạn.

Bí kíp chặn những người dùng wifi ‘chùa’, không biết tiếc cả đời ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng điện thoại và máy tính của mình để kiểm tra xem có bao nhiều người đang dùng miễn phí wifi nhà mình bằng những ứng dụng miễn phí có sẵn. Đối với điện thoại Iphone, bạn hãy truy cập vào ứng dụng IP Network Scanner để biết chính xác thông tin về những người dùng chung mạng wifi với mình. Còn trên máy tính, bạn có thể sử dụng phần mềm Wire less Network Watche để kiểm tra. Chỉ với những thủ thuật đơn giản, bạn đã có thể biết chính xác có bao nhiêu người đang dùng lén wifi nhà bạn.

Dùng mật khẩu phức tạp

Bí kíp chặn những người dùng wifi ‘chùa’, không biết tiếc cả đời ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Hiện nay, chính sách bảo mật của các nhà mạng ngày càng tiên tiến, do đó việc hack wifi ngày càng khó khăn. Nhưng wifi nhà bạn không thể nào an toàn nếu bạn đặt những mật khẩu hết sức đơn giản như ngày sinh nhật hay những chuỗi kí tự đơn giản như “12345678”, “bexinhdepdethuong”,… Vì vậy, để hạn chế tình trạng bị xài ké wifi bạn hãy dùng một mật khẩu phức tạp mà chỉ mình bạn và những người trong gia đình biết để đảm bảo an toàn.

Tắt wifi khi không sử dụng

Bí kíp chặn những người dùng wifi ‘chùa’, không biết tiếc cả đời ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Để hạn chế những người khác sử dụng miễn phí wifi nhà bạn, hãy tắt thiết bị phát wifi khi không sử dụng. Biện pháp này không chỉ giúp bạn ngăn chặn người ngoài sử dụng wifi “chùa” mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe bạn và các thành viên trong gia đình. Vì theo các nhà khoa học thì tia sóng điện từ phát ra từ wifi có những ảnh hưởng nhất định tới não bộ của con người. 

 

Xem thêm: làm trẻ trở nên nhút nhát, mẹo chữa đau răng khôn

1 bảo vệ Carina tử vong khi quay lại cứu cư dân
Những bảo vệ khác cho biết người bảo vệ này đã rời ra ngoài trong vụ cháy nhưng khi nghe tiếng kêu cứu của người...
XEM TIẾP
Vỏ bọc cực kỳ hoàn hảo của tên sát nhân trốn truy nã
Gây án xong, Nguyễn Minh Tân bỏ trốn rồi thay tên đổi họ. Hai mươi năm sau, Tân được tuyên dương trong chương trình “Tỏa...
XEM TIẾP
Bị cằn nhằn, chồng xô ngã vợ tử vong
Cho em trai mượn nhà tổ chức nhậu gây ồn ào, bị vợ cằn nhằn Đoán Phước Thiện bực tức xô vợ ngã về phía...
XEM TIẾP