Bé trai 7 tháng bị bỏ rơi được nữ chiến sĩ công an cho bú đã được bà ngoại đón về nhà

23/10/2017 17:20

Hơn 2 tuần được chăm sóc tại trung tâm bảo trợ xã hội, bé trai 7 tháng tuổi - bé bị mẹ bỏ bỏ rơi ở nhà nghỉ, đã được bà ngoại làm xong thủ tục nhận lại và đón về với gia đình.

Trưa ngày 23/10 lãnh đạo công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội thông báo cho chúng tôi biết, lúc 11g 45 phút, gia đình bé đã làm xong thủ tục và được bà ngoại đón về.

Bé trai 7 tháng bị bỏ rơi được nữ chiến sĩ công an cho bú đã được bà ngoại đón về nhà ảnh 1
Bà Ngoại đã đón bé về nhà

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Kim Phương – Phó GĐ Trung tâm bảo trợ số III (cơ sở Mỹ Đình) cũng xác nhận, cháu bé 7 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi, được nữ cán bộ cảnh sát cho bú tại trụ sở công an phường đã được bà ngoại đến đón vào sáng nay. 

Bé trai 7 tháng bị bỏ rơi được nữ chiến sĩ công an cho bú đã được bà ngoại đón về nhà ảnh 2
Bé trai đã được bàn giao cho bà ngoại

Bà Phương cho biết, kết quả xét nghiệm ADN giữa cháu bé và bà ngoại có quan hệ huyết thống. Đồng thời bà ngoại của cháu bé có đầy đủ các giấy tờ theo quy định của pháp luật.

Có mặt tại buổi giao cháu bé cho gia đình có đại diện Tung tâm Bảo trợ xã hội số 3, đại diện tư pháp phường Mỹ Đình 2, công an phường Mỹ Đình 2.

Trong khi đó, bố của cháu bé không có mặt và gia đình của cháu bé cho biết, hiện tại chưa liên lạc được với người mẹ. 

Theo bà Phương, so với khi tiếp nhận cháu bé có tăng cân, sức khỏe ổn định và hòa nhập tốt. "Chúng tôi hy vọng, sau khi về với gia đình cháu bé sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thương trong vòng tay của những người thân yêu", bà Phương chia sẻ. 

Bé trai 7 tháng bị bỏ rơi được nữ chiến sĩ công an cho bú đã được bà ngoại đón về nhà ảnh 3
Hiện tại mẹ của cháu vẫn chưa liên hệ về gia đình

Trước đó, chiều 6/10 một cháu bé khoảng 7 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trong nhà nghỉ thuộc địa bàn phường Mỹ Đình 2. Ngay sau khi nhận được tin báo, công an phường đã đến tiếp nhận và giao cho một nữ chiến sĩ cảnh sát (cung đang nuôi con nhỏ) chăm sóc. 

Sau đó 2 ngày, công an phường Mỹ Đình 2 đã bàn giao cháu bé cho Trung tâm bảo trợ xã hội số III (đóng trên địa bàn phường) theo đúng quy định pháp luật.