Bạn sẽ không bao giờ vứt bàn chải đánh răng cũ sau khi đọc bài viết này

15/11/2016 10:11

Bàn chải đánh răng là một vật dụng quen thuộc với tất cả mọi người. Sau một thời gian sử dụng, bạn thường vứt bỏ chúng nhưng lại không biết rằng nó còn rất nhiều công dụng sẽ khiến bạn rất bất ngờ.

Bàn chải đánh răng có rất nhiều công dụng hết sức tuyệt vời, vì vậy sau khi đã sử dụng bạn đừng nên vứt chúng vào sọt rác mà hãy giữ lại để dùng trong những trường hợp sau, theo trang Goodhouse keeping.

Vệ sinh máy sấy tóc

Bạn sẽ không bao giờ vứt bàn chải đánh răng cũ sau khi đọc bài viết này ảnh 1

Máy sấy tóc của bạn đã sử dụng lâu ngày và giờ nó không còn tốt như lúc đầu, do khi hoạt động bụi và tóc sẽ bám vào các cánh quạt của máy sấy. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cũ để vệ sinh sạch bụi bẩn của máy sấy. Lông bàn chải sẽ quét sạch tất cả bụi bẩn mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Làm sạch bếp

Bạn sẽ không bao giờ vứt bàn chải đánh răng cũ sau khi đọc bài viết này ảnh 2

Bếp là nơi dễ bị bám bẩn bởi các vết dầu mỡ khi nấu ăn, nhưng đôi khi nước tẩy rửa và bọt biển không thể tẩy sạch hoàn toàn. Chỉ với một chiếc bàn chải đánh răng cũ bạn có thể đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên bếp một cách dễ dàng.

Làm sạch vòi nước 

Đừng quên tẩy sạch những vết bẩn ở khu vực vòi nước, vì nơi đó rất nhỏ và thường ít được chú ý nên chứa rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Một chiếc bàn chải đánh răng cũ và nước xà phòng sẽ giúp bạn tẩy sạch vòi nước trước khi nấm mốc và vi khuẩn kịp phát triển.

Cống thoát nước

Bạn sẽ không bao giờ vứt bàn chải đánh răng cũ sau khi đọc bài viết này ảnh 3

Bồn rửa chén, cống thoát nước nhà bạn luôn bị tắc ngẽn, hãy pha ½ chén baking soda, ½ chén muối với nước, rồi dùng chiếc bàn chải đánh răng chà xung quanh. Để tiết kiệm, bạn nên sử dụng những chiếc bàn chải cũ.

Khay đá tủ lạnh

Bạn sẽ không bao giờ vứt bàn chải đánh răng cũ sau khi đọc bài viết này ảnh 4

Những ô nhỏ trong khay đá rất khó để làm sạch nhưng nếu để lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Để làm sạch các ô này rất đơn giản, hãy dùng những chiếc bàn chải đánh răng cũ để vệ sinh chúng, khay đá của bạn sẽ sạch bóng như mới và không còn vi khuẩn. 

Làm mascara không còn vón cục

Bạn sẽ không bao giờ vứt bàn chải đánh răng cũ sau khi đọc bài viết này ảnh 5

Đối với chị em phụ nữ thường xuyên sử sụng mascara thì bàn chải đánh răng có công dụng hết sức hữu ích. Khi chải mascara bị vón ở phía lông mi, điều này làm cho đôi mắt bạn không được tự nhiên. Dùng một cây bàn chải mới (tuyệt đối không sử dụng bàn chải cũ vì sẽ gây nhiễm trùng cho mắt), chải từ gốc đến ngọn lông mi. Lượng mascara thừa sẽ được lấy sạch và bạn sẽ có hàng lông mi tuyệt đẹp.

Làm sạch vết bẩn dưới móng

Bạn sẽ không bao giờ vứt bàn chải đánh răng cũ sau khi đọc bài viết này ảnh 6

Khi móng tay bị bẩn, ngoài việc sử dụng các dụng cụ làm móng, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để tẩy sạch đất cát ẩn sâu dưới móng. Biện pháp này không gây đau đớn và rất an toàn nhất là đối với trẻ em. Để móng tay sạch hơn, bạn nên sử dụng những chiếc bàn chải cũ vì lông của những chiếc bàn chải mới rất cứng.

Làm sạch bàn phím máy tính

Bạn sẽ không bao giờ vứt bàn chải đánh răng cũ sau khi đọc bài viết này ảnh 7

Bàn phím máy tính sau một thời gian sử dụng sẽ có nhiều bụi bẩn, các khe giữa bàn phím rất khó để làm sạch. Bàn chải đánh răng sẽ là một biện pháp hữu ích trong trường hợp này.

Lông của bàn chải rất mềm nên có thể len lỏi vào từng ngõ ngách của bàn phím để quét sạch bụi bẩn. 

 

Xem thêm cách làm bánh khúc cây noel, và giá bánh khúc cây noel

Kinh hoàng: Phát hiện thi thể thai nhi bốc mùi trong vali dưới gầm ô tô ở Sài Gòn
Nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một chiếc vali bốc mùi nằm dưới gầm ô tô, cơ quan chức năng...
XEM TIẾP
Nở rộ dịch vụ 'đánh ghen thuê' trên Facebook  khiến chị em xôn xao bàn tán
Dịch vụ 'đánh ghen thuê' được giới thiệu là chuyên xử lý 'con giáp thứ 13', giúp chị em phụ nữ bảo vệ hạnh phúc...
XEM TIẾP
Vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Đã có kết quả điều tra từ huyện
Theo kết quả điều tra, phụ huynh Võ Hòa Thuận được xác định đã dùng lời nói ép buộc cô giáo N. (giáo viên lớp...
XEM TIẾP
Thẻ: