Bạn cần biết: Dấu hiệu của người nghiện ma túy đá

Thứ Tư, 28/09/2016 11:41

Nhiều ngày qua, ở nước ta liên tiếp xuất hiện nhiều vụ án kinh hoàng liên quan đến những người sử dụng ma túy đá. Và dưới đây là một số dấu hiệu để nhận biết một người bị nghiện ma túy đá.

Ma túy đá là gì?

Ma túy đá

Ma túy đá hay còn gọi là hàng đá, là một loại ma túy tổng hợp. Sở dĩ được gọi là ma túy đá vì bề ngoài của chúng có hình dạng giống những viên đá gồm những tinh thể được kết tinh lại với nhau, có hình dạng và màu sắc gần giống với mì chính (bột ngọt) hoặc muối.

Biểu hiện của những người sử dụng ma túy đá

Với những người ít sử dụng và không thường xuyên sẽ không có những biểu hiện rõ rệt nhưng vẫn có những thay đổi trong sinh hoạt như: ăn uống thất thường, đặc biệt là trở nên chán ăn, lười ăn. Không chỉ vậy, những sở thích thường ngày cũng thay đổi nhiều so với lúc chưa sử dụng ma túy đá.

Những người sử dụng ma túy đá luôn cảm thấy lâng lâng

Còn những người sử dụng thường xuyên, sẽ có những dấu hiệu nghiêm trọng hơn. Tính cách sẽ trở nên ngày càng cáu gắt, cộc tính, mau quên,… Bên cạnh đó, họ trở nên bồn chồn, nói lắp, không có logic, tốc độ nói chuyện cũng khác so với bình thường (nhanh hoặc chậm hơn).

Những người sử dụng ma túy đá luôn cảm thấy lâng lâng và dễ bị mất ngủ hơn so với người bình thường vì sau khi sử dụng 2 – 4 giờ không thể ngủ, nếu xảy ra liên tục trong nhiều ngày như vậy sẽ làm cho cơ thể bị suy nhược.

Những dấu hiệu dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường

Việc nhận biết người sử dụng bằng mắt thường tương đối khó, vì với những người không sử dụng thường xuyên sẽ rất khó để nhận ra. Tuy nhiên, với những người bị nghiện bạn vẫn có thể nhận ra bằng một số biểu hiện rõ ràng sau:

Đồng tử mắt bị giãn rộng, đảo qua đảo lại liên tục

Do một số thành phần của ma túy đá nên chúng luôn khiến người nghiện rơi vào trạng thái “phê” dẫn đến việc đồng tử mắt bị giãn ra.

Giảm cân nhanh, cơ thể gầy xanh xao

Giảm cân nhanh, cơ thể gầy xanh xao

Khi sử dụng ma túy đá, cơ thể sẽ trở nên hưng phấn, cơ thể tiết ra một số loại hoocmon làm cho họ luôn có cảm giác no, không đói trong nhiều ngày dẫn đến tình trạng cơ thể gầy xanh xao và sụt cân mất kiểm soát.

Đi vệ sinh và rửa tay liên tục

Khi không “phê” thuốc, những người sử dụng ma túy đá sẽ có cảm giác bồn chồn, lo lắng dẫn đến việc họ phải ra vào nhà vệ sinh liên tục mới cảm thấy thoải mái.

Cơ thể lở loét, nổi nhiều mụn trứng cá, da nhăn nheo

Cơ thể lở loét, nổi nhiều mụn trứng cá

Những hợp chất trong ma túy đá khi vào trong cơ thể sẽ làm chết dần các tế bào bạch cầu dẫn đến việc da mất đi độ đàn hồi, xuất hiện tình trạng da nhăn nheo và nổi nhiều mụn trứng cá có khi còn lở loét khắp người.

Thường xuyên chảy máu cam

Thường xuyên chảy máu cam

Việc hít ma túy đá qua đường mũi, làm cho chất Methamphetamine có khả năng bám lại trên mũi và tiếp xúc với bên ngoài, dần dần ăn mòn vách ngăn phía trong niêm mạc mũi của chúng ta. Do đó, họ sẽ thường xuyên bị chảy máu mũi hoặc có những vết bỏng ở khu vực xung quanh.

Ngoài việc nhìn bằng mắt, những người sử dụng ma túy đá có những mùi hương rất đặc trưng giúp bạn dễ dàng nhận biết.

Mồ hôi có mùi khai

Việc sử dụng ma túy đá trong một thời gian dài dẫn đến cơ thể tiết ra một số chất qua da khác so với người bình thường. Trong đó có Amoniac, vì vậy mồ hôi của những người này có nhiều mùi và có mùi giống với nước tiểu mèo.

Men răng hỏng, miệng khô và hơi thở có mùi

Men răng hỏng, miệng khô và hơi thở có mùi

Là một dạng ma túy tổng hợp nên trong ma túy đá có trộn lẫn nhiều chất khiến men răng bị xói mòn, tuyến nước bọt hoạt động không hiệu quả dẫn đến việc khô miệng, sâu răng, nướu răng bị viêm làm cho hơi thở có mùi khó chịu.

Di Di (Tổng hợp)

Xu hướng tìm kiếm: ma túy đá, dấu hiệu nghiện.

| Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

video
PHUNUVAGIADINH VIDEO