Bà bầu phải đứng chờ khám thai vì bị chồng của thai phụ khác từ chối nhường ghế ngồi

05/04/2017 13:47

Bà bầu nặng nề đi khám thai, phải đứng chờ tới lượt khám trong khi một người đàn ông cũng đưa vợ đi khám lại ngồi chễm chệ, giành cả ghế chỉ để... đặt túi xách.

Mới đây, câu chuyện của một bà bầu bị từ chối nhường ghế trong một phòng khám sản khoa tư nhân được chia sẻ lên mạng xã hội đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm.

Đoạn chia sẻ của tài khoản L.U. trên mạng xã hội như sau: "Em bầu sinh đôi 21 tuần, bụng to hôm qua đi khám gặp ngay gia đình hộ tống mẹ bầu. Mẹ bầu này mới có bầu, bụng chưa thấy gì.

Đi khám thai 1 người, dẫn theo chồng được rồi. Đây thêm cả bà nội, ngoại, à còn cái cặp để trên ghế! Dãy ghế 6 cái, hư 1 cái còn 5 cái. Tới xin nhường không cho. Lườm mình rách cả mắt. Quả đi ngang qua còn huých cả vai. Chẳng may hôm qua mình đứng không vững thì...

Bà bầu phải đứng chờ khám thai vì bị chồng của thai phụ khác từ chối nhường ghế ngồi ảnh 1
Người chồng nhắn tin với những lời lẽ trách móc, chửi bới vô cùng khó chịu.

Tới xin ghế lịch sự: Anh ơi cho em mượn cái ghế được không ạ. Thì quay lại bảo có người, chị vợ lườm em muốn rớt cả mắt.

Mình share bài lên Hội G.C. 2017. Chia sẻ kinh nghiệm, các mẹ đi khám nhắc chồng có ý thức tí. Ghế trống không ai ngồi mình ngồi không sao. Bụng bầu đứng trước mặt còn ngồi ì ra".

Được biết, sau khi tài khoản L.U. đăng tải câu chuyện trên lên mạng xã hội, thì cặp vợ chồng trong sự việc trên đã nhắn tin cho bà bầu này với những lời lẽ trách móc, chửi bới vô cùng khó chịu, đồng thời yêu câu bà bầu này xóa ngay lập tức.

"Tôi là chồng của thai phụ mà cô nhắc đến. Tôi không hiểu được cô đi rêu rao người khác vui lắm hay sao? Ở đấy chả có bảng cấm nào nói không được ngồi. Thứ nhất chúng tôi đến trước. Thứ 2, 2 bà đau chân không thể đứng. Thứ 3, vợ tôi mang bầu. Sao cũng phải chờ người ta đứng lên đi. Chả bao giờ có kiểu đang ngồi tới xin. Cô đi ăn hết chỗ đứng chờ hay tới xin họ cho chỗ?".

Không những thế, thai phụ này còn cho rằng chị L.U ganh tỵ khi thai phụ này có chồng chăm sóc, và cho rằng ở đó không có biển cấm người nhà không được ngồi nên sẽ không phải nhường chỗ.

Bà bầu phải đứng chờ khám thai vì bị chồng của thai phụ khác từ chối nhường ghế ngồi ảnh 2
Thai phụ này còn cho rằng chị L.U ganh tỵ khi thai phụ này có chồng chăm sóc

Chia sẻ với chúng tôi, tài khoản L.U cho biết thêm: "Mình gặp phải tình huống trên vào sáng ngày 3/4 khi đi khám tại khoa dịch vụ của một bệnh viện tư nhân có tiếng ở Sài Gòn. Thật sự mình mang thai đôi, đi lại khó khăn hơn, đứng một lúc là khó chịu. Nếu cùng là bà bầu với nhau thì chắc cũng cố chịu, nhưng đằng này là anh chồng đang ngồi và mình có xin phép đàng hoàng.

Ghế ở phòng khám sản khoa thì ưu tiên phụ nữ mang thai là chuyện đương nhiên, mình nghĩ những ông chồng nên tế nhị nhường ghế. Mình là một single mom, nhưng mỗi lần đi khám cũng có người thân hoặc bạn bè tranh thủ đi cùng. Đọc những dòng tin nhắn của mẹ bầu kia, mình thực sự thấy chạnh lòng, nó còn nặng nề hơn cả nhưng lời chửi bới, xúc phạm".

Bên cạnh đó, tài khoản L.U. cũng cho biết, chị chia sẻ câu chuyện này nên mạng xã hội chỉ mong muốn mọi người rút kinh nghiệm, nên chủ động nhường ghế cho các bà bầu không chỉ ở phòng khám mà còn cả ở những nơi công cộng khác.

Ngay sau khi câu chuyện trên được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người tỏ thái độ không đồng tình với hành động của người đàn ông kia và cả cách hành xử với L.U sau đó.

"Chắc không hiểu nỗi khổ của bà bầu to, ì ạch, đau nhức các thứ. Đợt tớ bầu nhỏ thấy chị nào bầu to hơn còn tự động nhường. Vì mình nhỏ còn chưa nặng nề lắm! Ông chồng chị kia chán thật đấy, nhìn thấy người ta bầu phải tự động đứng dậy chứ cần gì các bà bầu phải lên tiếng xin nhường ghế như vậy", tài khoản L.M chia sẻ.

"Không hẳn là hết chỗ, mà còn chỗ nhưng để túi xách chứ cũng không chịu nhường cho bà bầu ngồi. Ông chồng trong câu chuyện ấy thật ích kỉ. Mình cũng từng gặp trường hợp tương tự. Ngồi chờ khám thai sốt ruột quá nên đi tới lễ tân hỏi, túi xách hồ sơ vẫn để ở ghế. Đứng lên chưa được 30 giây thì từ đâu một ông chạy thật nhanh đến trước cái ghế gạt đồ sang một bên để chễm chệ ngồi. Chả biết nói sao với các ông chồng nữa", tài khoản S.G chia sẻ.

Cắt cửa xe tải, cứu ba nạn nhân mắc kẹt trong cabin
Sau cú đâm mạnh vào đuôi xe container chạy cùng chiều, đầu xe tải bẹp dí, ghì chặt ba người mắc kẹt trong cabin
XEM TIẾP
Nguyên nhân hai mẹ con tử vong trong tiệm cầm đồ ở tỉnh Bình Dương
Qua điều tra, công an xác định nguyên nhân khiến hai mẹ con tử vong, người chồng nguy kịch trong tiệm cầm đồ nằm trên...
XEM TIẾP
Nam sinh 20 tuổi bỏ trốn sau khi bị mợ rủ vào Hội thánh Đức Chúa Trời: Nhiều người đi truyền đạo để "giành vé" lên thiên đường
Mặc dù đã được làm lễ bắp têm (rửa tội) và uống “máu Chúa” nhưng nam sinh 20 tuổi vẫn đủ tỉnh táo và may...
XEM TIẾP
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM