99% phụ nữ mắc phải những sai lầm này khi sử dụng máy giặt khiến chúng nhanh hư

07/12/2016 16:29

Hiện nay máy giặt ngày càng trở nên phổ biến hơn, hầu như gia đình nào cũng có vật dụng này nhất là những hộ sống ở thành thị. Tuy nhiên để sử dụng máy giặt đúng cách, không phải ai cũng biết.

Máy giặt tuy tiện lợi nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách không chỉ khiến quần áo nhanh cũ mà còn tốn nhiều điện năng. Dưới đây, là một số sai lầm phổ biến của nhiều phụ nữ khi sử dụng máy giặt mà chị em cần lưu ý để không mắc phải, theo Healthadviceteam.

Sử dụng quá nhiều bột giặt

99% phụ nữ mắc phải những sai lầm này khi sử dụng máy giặt khiến chúng nhanh hư ảnh 1
Ảnh: Healthadviceteam

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng càng nhiều bột giặt thì quần áo sẽ càng sạch. Nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, vì khi dùng bột giặt quá nhiều sẽ để lại những vết cặn xà phòng ở cổ hay tay áo. Điều này vừa làm mất thẩm mỹ, vừa tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây bệnh cho con người.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng nước giặt để thay thế hoặc chỉ dùng lượng bột giặt vừa đủ với lượng quần áo cần giặt.

Không kiểm tra dây khóa kéo và nút trước khi giặt

99% phụ nữ mắc phải những sai lầm này khi sử dụng máy giặt khiến chúng nhanh hư ảnh 2
Ảnh: Healthadviceteam

Nhiều người có thói quen ném thẳng quần áo bẩn vào máy giặt mà không kiểm tra lại. Để sử dụng máy giặt an toàn và hiệu quả, bạn hãy kiểm tra kỹ quần áo trước khi giặt. Đối với các loại dây khóa, bạn nên kéo chúng lên trước khi cho vào giặt, vì rung cưa của chúng có thể làm rách những bộ quần áo khác.

Khi giặt những chiếc áo sơ mi nhiều cúc bạn không nên gài chúng lại vì khi giặt rất dễ bị đứt nút.

Dùng nhiều chất tẩy trắng

Nhiều loại chất tẩy trắng trên thị trường không chỉ làm cho quần áo nhanh hư mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Do đó, hãy hạn chế sử dụng chúng để tẩy quần áo. Thay vào đó, bạn có thể dùng những chất có nguồn gốc tự nhiên như chanh, giấm hoặc baking soda vừa giúp tẩy trắng quần áo vừa tăng tuổi thọ máy giặt.

Giặt đồ bơi bằng máy giặt

99% phụ nữ mắc phải những sai lầm này khi sử dụng máy giặt khiến chúng nhanh hư ảnh 3
Ảnh: Healthadviceteam

Đối với đồ bơi và những bộ quần áo được may bằng vải thun, chúng ta nên giặt bằng tay để sử dụng được lâu dài. Vì những loại vải này có độ co giãn rất lớn, nên chúng sẽ bị biến dạng khi giặt bằng máy.

Thiết lập thời gian nghỉ cho máy giặt

Nhiều chị em phụ nữ cho rằng không nên sử dụng máy giặt liên tục, nên họ thường xuyên cho máy giặt nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian. Nhưng đây là một việc sai lầm, vì khi máy giặt được sử dụng liên tục giúp giải tỏa được lượng nhiệt mà nó tỏa ra trước đó và giảm đi mức năng lượng tiêu thụ. Vì vậy, bạn có thể giặt quần áo liên tục vài lần trong ngày.

Giặt quá nhiều quần áo trong một lần giặt

99% phụ nữ mắc phải những sai lầm này khi sử dụng máy giặt khiến chúng nhanh hư ảnh 4
Ảnh: Healthadviceteam

Nếu như bạn có quá nhiều quần áo cần phải giặt, hãy chia chúng ra thành nhiều lần giặt khác nhau. Để máy giặt không bị quá tải và kéo dài thời gian sử dụng của nó.

Giặt chung tất cả các loại quần áo

Thói quen cho tất cả các loại quần áo vào máy giặt trong một lần để tiết kiệm thời gian của nhiều chị em là một thói quen xấu. Việc không phân loại quần áo trước khi giặt sẽ khiến quần áo nhanh hư hơn bình thường. Mỗi loại vải sẽ phù hợp với những chế độ giặt khác nhau. Chẳng hạn như quần áo làm bằng vải Jeans sẽ phù hợp với chế độ giặt mạnh, còn các loại vải cao cấp chỉ phù hợp với chế độ giặt nhẹ.

Giặt gối và chăn chỉ trong một lần giặt

99% phụ nữ mắc phải những sai lầm này khi sử dụng máy giặt khiến chúng nhanh hư ảnh 5
Ảnh: Healthadviceteam

Đối với chăn và gối có lông vũ, nếu bạn chỉ giặt chúng trong một lần thì bột giặt và nước tẩy sẽ còn bị giữ lại trong lông của chúng. Do đó, hãy giặt thêm một lần nữa với nước để chúng sạch hoàn toàn.

Không vệ sinh máy giặt

99% phụ nữ mắc phải những sai lầm này khi sử dụng máy giặt khiến chúng nhanh hư ảnh 6
Ảnh: Healthadviceteam

Để máy giặt có thể sử dụng lâu dài, chúng ta cần biết cách vệ sinh máy giặt đúng cách. Trước hết, sau khi giặt xong quần áo, bạn không nên đóng cửa máy giặt lại ngay lập tức mà hãy để nó có thời gian để khô thoáng nhằm ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm mốc.

Vì máy giặt có môi trường ẩm ướt, nên các loại vi khuẩn rất dễ phát triển và gây bệnh cho con người.  Nên sau khi sử dụng từ máy giặt từ 8 tháng đến 1 năm, hãy vệ sinh tất cả các bộ phận của nó để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

 

 

Xem thêm: phụ nữ ở độ tuổi u40, cách làm món bánh đa cua

Chuyện bất ngờ của thợ cắt tóc về nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải
Ít người biết tiệm cắt tóc nhỏ ở vùng quê là nơi nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đạp xe tới cắt tóc hàng...
XEM TIẾP
Hiệu trưởng vụ 'cô giáo quỳ' xin lỗi phụ huynh, nói sẽ từ chức
Hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh (tỉnh Long An), nơi xảy ra vụ việc "cô giáo quỳ" đã xin lỗi các phụ huynh vì...
XEM TIẾP
Treo cờ rủ hai ngày Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải
Tang lễ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ được tổ chức theo nghi thức Quốc tang, Linh cữu được quàn tại Hội trường Thống...
XEM TIẾP