Ai cũng có nhân trung, nhưng 99,9% người không biết ý nghĩa của nó

17/11/2016 14:20

Có bao giờ bạn tự hỏi, đường rãnh phía dưới mũi và môi trên (nhân trung) có chức năng gì không?

Ai cũng có nhân trung, nhưng 99,9% người không biết ý nghĩa của nó ảnh 1
Bạn có biết chức năng của nhân trung là gì không? Ảnh: Internet

Có lẽ bạn đã không ít lần đứng trước gương và thắc mắc, tại sao phía dưới mũi lại có 1 đường rãnh? Tại sao nhân trung của bạn khác so với những người khác? Trên thực tế, không phải ai cũng có nhân trung giống nhau. Một số người có đường nhân trung rộng, sâu và dài, trong khi số khác lại có nhân trung hẹp, nông. 

Bạn tự hỏi đường nhân trung này có chức năng gì trên cơ thể? Hay đây là 1 chi tiết thừa của tạo hóa? Nếu không có nhân trung, liệu có ảnh hưởng gì tới cơ thể không? Thực sự thì mọi bộ phận trên cơ thể chúng ta, trải qua hàng triệu năm tiến hóa, đều có vai trò nhất định.

Theo naturehealingmagazine, nhân trung là đường rãnh giữa mũi và môi trên được tạo thành vì nó kết nối 3 điểm khác nhau trên mặt bạn. Sự tạo thành đường rãnh này bắt đầu vào tháng thứ 3 hay tháng thứ 4 của thai nhi trong bụng mẹ. Rãnh này được tạo ra tại nơi mà mỏm hàm trên và mỏm mũi gặp nhau. Nếu không gặp nhau, thế thì em bé sẽ bị sứt môi.

Đừng nghĩ rằng nhân trung là vô dụng nhé. Nó đóng vai trò quan trọng lắm đấy, vì giúp mang hơi ẩm từ vùng miệng đến mũi. Nó thực hiện chức năng này qua tác dụng mao dẫn và giúp mũi của bạn ẩm ướt. Và bạn biết đấy, mũi ướt có thể ngửi mùi tốt hơn mũi khô nhiều. Vì thế, nhân trung cải thiện chức năng của khứu giác.

Ai cũng có nhân trung, nhưng 99,9% người không biết ý nghĩa của nó ảnh 2
Nhiều người xem nhân trung để đoán tuổi thọ, tình trạng sức khỏe, khả năng tình dục, vv - Ảnh minh họa: Internet

Xét về mặt nhân tướng, không ít người tin rằng bộ phận này có thể đoán trước được tình trạng sức khỏe, tuổi thọ, tính cách cũng như khả năng tình dục của họ. Họ cho rằng, nhân trung càng dài thì tuổi thọ càng dài. Người có nhân trung hẹp, ngắn và cạn là người có sức khỏe yếu, tuổi thọ ngắn. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo.

 

Xem thêm: cách làm mứt gừng trắng đẹp, cách làm mứt gừng

Phát hiện heo nằm la liệt trong trại nuôi đầy vỏ thuốc an thần
Kiểm tra cơ sở nuôi heo tại Đồng Nai, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vỏ chai thuốc an thần, kim tiêm. Tuy nhiên,...
XEM TIẾP
TP.HCM: Bé gái 13 tuổi nghi nhảy từ lầu cao trường học xuống đất nguy kịch
Khi được đưa đến bệnh viện, bé gái đã mê man, gãy xương rất nhiều vị trí trên cơ thể.
XEM TIẾP
Bị đánh tại quán cà phê, nam thanh niên xách dao chém gần đứt lìa tay đối thủ
Bực tức chuyện mình và bạn bị đánh từ trước, Thành đã rủ Hiếu xách dao chém đối phương đổ gục. Giám định thương tật...
XEM TIẾP