90% người trả lời sai những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này

01/12/2016 09:13

Những bài toán tưởng chừng rất đơn giản, nhưng chỉ có khoảng 10% người đưa ra được đáp án đúng ngay lần thử đầu tiên. Hãy thử kiểm tra xem bạn có nằm trong nhóm 10% đó không nhé.

Khi nói về phương trình toán, đôi khi sẽ mang đến những kết quả khác nhau và có thể dẫn đến sự tranh cãi khi bàn luận về nó. Dưới đây là một bài toán học thú vị gây khá nhiều tranh cãi, được lưu truyền rộng rãi trên internet.

Mặc dù ở phía dưới bài viết này sẽ có đáp án, nhưng bạn hãy lấy giấy bút ra và tự mình tìm câu trả lời để biết được mức độ thông minh của mình tới đâu nhé. Nếu bạn tìm ra được đáp án trong lần giải đầu tiên, chứng tỏ bạn là một người thông minh và có mắt quan sát.

Đề bài như sau:

90% người trả lời sai những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này ảnh 1
Ảnh minh họa: Healthadvisor-team 

Đáp án chính xác là của bài toán này là 30. Để giải được bài toán này, bạn cần nhớ quy tắc nhân chia trước, cộng trừ sau. Cách làm như sau:

1 + 1 + 1 + 1 + 11 + 1 + 1 + 1 + 11 + (1 x 0) + 1 = 29 + 0 = 30

Thực chất, bài toán này rất đơn giản, nó chỉ đánh lừa thị giác chúng ta bằng cách đưa ra liên tiếp những con số 1 và không đặt phép tính nhân vào dấu ngoặc đơn như những bài toán thông thường nên khiến nhiều người mắc phải sai lầm khi tính toán.

Dưới đây, là một số bài toán tương tự khác cũng khiến dân tình đau não:

Đây là một bài toán tiểu học, được một cư dân mạng đăng trên mạng xã hội, nhìn sơ qua cứ nghĩ là một bài toán đơn giản, nhưng có khoảng 90% người trả lời sai đáp án của bài toán này.

Bài toán đó như sau:

90% người trả lời sai những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Hầu hết mọi người sẽ tính theo cách sau: 6:2(1+2) = 6:[2(1+2)] = 6:[2x3] = 6:6 = 1.

Tuy nhiên, cách tính đó là hoàn toàn sai lầm, cách tính đúng thật sự của bài toán này như sau: 6:2(1+2) = 6:2x3 = 3x3 = 9.

Ngoài những câu đố liên quan đến toán học, có một dạng câu đố khác khiến nhiều người đau đầu không kém, hiện cũng rất phổ biến trên internet đó là câu đố tìm ảnh ẩn phía sau bức hình. Nhưng chỉ một số ít người có thể nhìn thấy hình ảnh thực sự phía sau.

90% người trả lời sai những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này ảnh 3
Ảnh minh họa: Healthadviceteam

Đây là một câu hỏi dựa trên các hiện tượng quang học, hình ảnh thực sự phía sau bức ảnh là là chân dung của một con gấu trúc. Thật ra rất ít người nhìn được hình ảnh chú gấu trúc trong lần đầu tiên, vì những hình ảnh xung quanh sẽ khiến chúng ta phân tán độ tập trung. Để thấy được hình ảnh con gấu trúc rõ nét, bạn cần thư giãn tâm trí, thả lỏng cơ thể, tập trung nhìn vào bức hình và sẽ thấy được hình ảnh ẩn phía sau.

 

Xem thêm: nguyên nhân làm tóc gãy rụng, lời chúc năm mới 2017 độc đáo

Vụ 3 người tử vong trong ô tô Mercedes: 'Chưa bao giờ thấy vợ chồng cãi vã'
Chính quyền địa phương đánh giá, gia đình anh Mạnh sống rất hoà thuận, chưa xảy ra mâu thuẫn bao giờ.
XEM TIẾP
Mẹ chồng đánh ghen, xát ớt vùng kín nhân tình của con trai: Hành động bất ngờ của cô 'bồ nhí'
Liên quan đến vụ việc cô gái bị mẹ và vợ của nhân tình đánh ghen, xát ớt vùng kín giữa đường, cơ quan chức...
XEM TIẾP
Vụ đánh ghen lột quần lót lộ cả vùng kín: Lãnh đạo xã tiết lộ về bồ nhí
Lãnh đạo UBND phường Chiềng Sinh, TP. Sơn La (tỉnh Sơn La) đã xác nhận nguyên nhân vụ đánh ghen lột quần lót gây xôn...
XEM TIẾP