7 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn nhất định bạn phải thuộc lòng

03/08/2016 11:50

Theo quan niệm dân gian tháng 7 âm lịch quỷ môn quan sẽ mở rộng cửa cho âm hồn quay về dương thế.

Vì là tháng “ma quỷ đầy đường” thế nên bạn cần tránh phạm phải những điều sau để không gặp phải bất trắc.

Không cúng đồ mặn

Chỉ nên cúng cô hồn bằng lễ chay

Không phải tự nhiên mà người ta chỉ cúng cô hồn bằng cháo trắng, muối hạt, gạo rang và giấy tiền vàng mã mà không hề có bất cứ một món mặn nào. Việc cúng đồ chay sẽ giúp ngạ quỷ không nặng thêm sát khí, không vướng bận “tham, sân, si” để giảm bớt quỷ khí, sớm được đầu thai.

Không thề thốt

Nhiều người vẫn vui miệng thề thốt nhiều điều cho vui miệng, thế nhưng trong tháng 7 âm lịch tuyệt đối đừng phạm phải sai lầm tai hại này. Khi bạn thề thốt, rất có thể ngạ quỷ đi ngang qua nghe thấy sẽ chứng thực chi lời thề ấy, nếu bạn không thực hiện được lời thề kia chúng sẽ “thi hành” hình phạt mà trước đó bạn đã tự đặt ra trong lời thề.

Không trú mưa dưới gốc cây to

Gốc cây to thường là nơi ma quỷ trú ngụ

Tháng 7 âm lịch trùng hợp lại là tháng thường xuyên diễn ra những cơn mưa dai dẳng. Việc đang đi trên đường gặp phải cơn mưa bất chợt và tấp vội vào lề đường hay dưới gốc cây để mặc áo mưa là chuyện bình thường.

Tuy nhiên, những gốc cây to là nơi ma quỷ thường trú ẩn. Đứng dưới tán cây giống như bạn đang đứng dưới “nhà” của họ. Việc đến nhà người khác mà không “gõ cửa” được xem là không nên và cần tuyệt đối tránh phạm phải.

Không may quần áo trắng trong đêm

Quần áo trắng nếu may vào ban đêm dễ khiến ma quỷ tưởng rằng đó là áo của mình mà ướm thử, sau đó sẽ để lại quỷ khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của chủ nhân.

Nếu muốn, bạn có thể may chúng vào ban  ngày thay vì buổi tối.

Mài dao, kéo

Khi nấu ăn mà dao, kéo bị cùn bạn vẫn tiện tay trở ngược chén lên và mài dao ở đế chén. Việc mài dao bằng đế chén này rất tiện lợi và có hiệu quả.

Thế nhưng, trong tháng 7 âm lịch âm thanh mài dao kéo sẽ gây sự chú ý của ngạ quỷ và vô tình dẫn lối cho chúng vào nhà quấy phá.

Không động thổ, nhập trạch

Vì được coi là tháng xui xẻo nhất năm, thế nên không ai lại xây nhà, chuyển đến nhà mới vào tháng 7 âm lịch cả. Nếu cứ cãi mệnh trời, tai ương sẽ ập xuống gia đình bạn.

Không gọi tên người khác trong đêm

Việc gọi tên người khác trong đêm sẽ khiến ngạ quỷ nhớ tên người ấy, sau đó sẽ liên tục quậy phá. Nhẹ thì người bị quỷ biết tên chỉ bị ảnh hưởng tâm lý nặng có thể rước họa vào thân.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.