Tôm rim tỏi đậm đà cho ngày lạnh

24/01/2015 14:56

Tôm rim tỏi sẽ là một món ăn đơn giản, dễ chế biến và rất thích hợp với những ngày thời tiết se lạnh.

Tôm rim tỏi đậm đà cho ngày lạnh ảnh 1
Món tôm rim tỏi đậm đà và giàu dinh dưỡng.

Thời gian chuẩn bị: 8 phút

Thời gian nấu: 6 phút

Khẩu phần: dành cho 4 người ăn

Thành phần dinh dưỡng trong mỗi khẩu phần

Calo: 230
Chất béo: 15g
Chất béo bão hòa: 3g
Chất béo không bão hòa đơn: 0g
Chất béo không bão hòa đa: 0g
Protein: 16g
Carbohydrate: 6g
Chất xơ: 0g
Muối: 1123mg
Canxi: 69mg

Thành phần nguyên liệu

3 muỗng canh dầu ô liu nguyên nhất
Khoảng 0,5kg tôm lớn, lột vỏ chừa đuôi
1/2 thìa cà phê muối kosher
Một nhúm ớt đỏ nghiền nát
4 tép tỏi lớn, băm nhỏ
1/3 cốc rượu nâu
2 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi
1 muỗng canh bơ lạt lạnh, thái hạt lựu
1/4 thìa cà phê ớt ngọt hun khói
1 muỗng canh rau mùi tây băm nhỏ
1-2 quả chanh

Chế biến

Làm nóng chảo trên lửa vừa sau đó cho dầu ăn vào tráng đều mặt chảo. Cho tôm vào chảo, rải đều trên mặt, nấu trong khoảng 90 giây (không đảo). Rắc muối, tỏi băm, ớt vào đảo đều cho tôm chín trong khoảng 1 phút. Đổ ra đĩa trũng để giữ ấm.

Cho 1/3 cốc rượu vào chảo nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 1-2 phút cho đến khi cô lại còn khoảng một nửa. Trộn nước cốt chanh vào nước sốt trong chảo, tắt bếp, thêm bơ, ớt bột khuấy đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp lỏng. Dùng muỗng rưới nước sốt lên tôm, rắc ngò lên mặt, dùng nóng.

Da đẹp, dáng xinh nhờ áp dụng những bí quyết này trong chế độ dinh dưỡng cho người luyện tập yoga
Bên cạnh những bài tập yoga giúp tăng cường sức khỏe và cân bằng cuộc sống, việc duy trì một chế độ dinh dưỡng phù...
XEM TIẾP
Nhà sạch bóng muỗi nhờ mẹo vô cùng đơn giản này
Để phòng tránh bệnh sốt xuất huyết cũng như đuổi muỗi hiệu quả, bên cạnh việc phun thuốc diệt muỗi bạn cũng có thể áp...
XEM TIẾP
Cách làm lòng heo chiên mắm đậm đà đưa cơm
Hãy đổi vị cho bữa cơm của gia đình bạn bằng lòng heo chiên nước mắm đậm đà, đưa cơm và rất dễ làm này.
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá chim trắng (kg) 200,000TP.HCM
Cá hường (kg) 120,000TP.HCM
Mực ống (kg) 270,000 - 300,000TP.HCM
Xương ống (heo) (kg) 60,000TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg) 92,000TP.HCM
Hộp 10 trứng gà ta (hộp) 26,500TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TP.HCM

Ba rọi nạc xông khói gói 200g (gói) 

38,500TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 39,900TP.HCM
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM