Thì ra đây là bí quyết mà nhà hàng đã áp dụng để gà luộc luôn vàng mướt mắt, căng bóng hấp dẫn

18/12/2016 14:59

Mời bạn trổ tài với bí quyết luộc gà của nhà hàng nhé.

Gà luộc là một trong những món ăn ngon và được yêu thích ở các gia đình Việt vì dễ ăn, dễ chế biến. Một con gà da vàng ươm, căng bóng luôn khiến chúng ta "thèm rỏ dãi" mỗi khi nhìn thấy. Nhưng dù đã rất cố gắng, tìm hiểu đủ mọi cách rồi thì món gà tự luộc ở nhà vẫn không thể nào đẹp mắt và hấp dẫn như ở nhà hàng cả. Bạn biết không, họ có bí quyết cả đấy và điều đó sẽ được bật mí ngay trong bài viết này.

Bạn nên chọn gà ta, có da màu vàng nhạt tự nhiên, mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, còn gà công nghiệp khi luộc sẽ không giòn thịt bị bở, mềm. Luộc gà tươi sẽ ngon nhất nhưng nếu không có, phải dùng gà đông lạnh thì bạn phải để rã đông hoàn toàn mới luộc nhé.

Thì ra đây là bí quyết mà nhà hàng đã áp dụng để gà luộc luôn vàng mướt mắt, căng bóng hấp dẫn ảnh 1
Để gà vàng ươm mướt mắt thế này thực sự không khó (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần có:

- 1 con gà đã được làm sạch. Nên rửa bằng muối, rửa sạch tiết để khi luộc, nước không bị đục, tiết không bám vào da gà, làm da gà bị đen.

- Gừng, mỡ gà, nghệ, hành tím

Cách thực hiện:

- Đầu tiên cho gà vào nồi, đổ nước ngập con gà. Bạn không nên dùng nồi lớn quá kẻo thời gian luộc lâu.

- Đun cho nước sôi lăn tăn, không để sôi mạnh vì nếu không da gà dễ bị nứt mặt. Sau khi sôi, bạn liên tục vớt bọt trong khoảng 10 phút.

- Song song đó, bạn nướng gừng và hành lên rồi đập dập, cho vào nồi nước luộc gà.

- Nếu là gà tơ thì bạn luộc thêm tầm 5 đến 7 phút, còn là gà già hơn thì luộc thêm khoảng 10 phút nữa. 

- Tắt bếp, đậy nắp nồi, để khoảng 5 phút.

- Sau 5 phút, vớt gà ra khỏi nồi và cho ngay vào nồi nước đá lạnh, khi nào gà nguội thì lấy ra. Đây là cách để thịt gà săn và giòn bạn nhé.

- Vẫn chưa xong đâu, đây mới là phần quan trọng nhất nè: trong lúc ngâm gà trong nước đá lạnh, bạn vắt nghệ tươi lấy nước, thắng mỡ gà, sau đó trộn hai nguyên liệu này với nhau. Sau 5 phút ngâm gà, bạn vớt ra, quét hỗn hợp này lên da gà. Lưu ý chỉ là một lớp mỏng thôi nhé. Bước này sẽ giúp da gà vàng óng, căng bóng như nhà hàng luôn đấy nhé.

Một lưu ý quan trọng nữa là bạn nên để thịt gà nguội hẳn rồi mới chặt, như vậy thì thịt sẽ không bị nát, mất thẩm mỹ.

Mời bạn trổ tài với bí quyết luộc gà của nhà hàng nhé.

Cách làm chè bắp bổ dưỡng cực đơn giản tại nhà, chồng con chỉ có tấm tắc khen ngon
Chè bắp (ngô) là món quà vặt không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Đặc biệt cách nấu...
XEM TIẾP
Thường xuyên dùng tỏi trị bệnh mà mắc phải những sai lầm này thì chẳng khác nào tự ‘đầu độc’ chính mình
Tỏi là loại gia vị quen thuộc thường được dùng để phòng và trị nhiều loại bệnh. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng...
XEM TIẾP
Rửa thịt gà sống không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thức ăn từ vi khuẩn
Theo các nghiên cứu khoa học, việc rửa thịt gà sống trước khi nấu tạo cơ hội cho các vi khuẩn từ thịt gà lan...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM