Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này

21/12/2016 10:54

Nấu cháo bằng phích hay ấm giữ nhiệt nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đã có rất nhiều mẹ thực hiện và thành công với phương pháp này. Nấu cháo bằng phích hay ấm giữ nhiệt vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm điện, gas mà còn rất đơn giản, tiện lợi nữa đấy!

Để nấu cháo bằng phích hoặc ấm giữ nhiệt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Phích nước nóng hoặc ấm giữ nhiệt loại tốt, có thể giữ được nhiệt lâu
  • Gạo
  • Nước sôi già
  • Cà rốt
  • Thịt bò
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn
Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này ảnh 1

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ.

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này ảnh 2

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, bào sợi rồi băm nhỏ

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này ảnh 3

Bước 3: Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho thịt bò băm vào xào chín, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn.

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này ảnh 4

Bước 4: Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho cà rốt vào đảo đều, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn.

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này ảnh 5

Bước 5: Gạo vo sạch, để ráo nước.

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này ảnh 6

Bước 6: Đổ nước vào nồi đun sôi thật kỹ cho nước nóng già.

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này ảnh 7

Bước 6a: Khi nước sôi, bạn đổ một ít nước vào phích hoặc ấm giữ nhiệt trước. Sau đó, đổ gạo vào phích/ ấm giữ nhiệt.

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này ảnh 8

Bước 6b: Tiếp tục đổ nước sôi vào phích/ ấm giữ nhiệt, dùng đũa khuấy đều để gạo không bị dính vào nhau. Đậy nắp kín, để khoảng 3-4 tiếng cho gạo nở ra là được.

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này ảnh 9

Bước 7: Sau 3-4 tiếng gạo nở ra thành cháo, bạn đổ cháo ra bát, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn, rồi trộn đều cho hạt nêm tan hết.

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này ảnh 10

Bước 8 Thêm cà rốt, thịt bò băm lên bát cháo là bạn đã có bát cháo đầy đủ dinh dưỡng cho bé rồi!

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này ảnh 11

Nấu cháo bằng phích hay ấm giữ nhiệt nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đã có rất nhiều mẹ thực hiện và thành công với phương pháp này. Nấu cháo bằng phích hay ấm giữ nhiệt vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm điện, gas mà còn rất đơn giản, tiện lợi nữa đấy! Mẹ chỉ cần chế biến rau củ, thịt rồi trộn vào cháo trắng cho bé ăn là đã có ngay bát cháo đầy đủ dinh dưỡng cho bé rồi nhé!

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này ảnh 12

Chúc bạn thành công với cách nấu cháo cực sáng tạo này nhé!

5 bước tẩy vết ố vàng cực đơn giản giúp chăn, ruột gối trắng sạch như mới
Mách nhỏ chị em 5 bước “nhàn tênh” giúp việc giặt chăn, ruột gối ố vàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hãy...
XEM TIẾP
Cách làm thạch dưa hấu đơn giản, không chỉ đẹp mắt mà còn ngon mê ly
Cách làm món thạch dưa hấu thơm ngon, đẹp mắt dưới đây không chỉ giúp bạn giải khát mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất...
XEM TIẾP
Hãy bỏ ngay thói quen ăn trứng này vì sẽ âm thầm gây bệnh cho bạn
Trứng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nên nhiều người thường lạm dụng loại thực phẩm này hoặc ăn chúng sai cách dẫn tới...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM