Sai lầm khi ăn mì ăn liền làm tăng thêm độc hại cho cơ thể

Khoa học đã chứng minh, nếu thường xuyên sử dụng mì ăn liền, nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường. Nguyên nhân nằm ở thành phần chất béo có trong hầu hết các loại mì ăn liền.

Mì ăn liền là một trong những thực phẩm phổ biến hàng đầu thế giới.  Với cách thức chế biến nhanh gọn, hương vị khá thơm ngon và hợp vị với hầu hết tất cả mọi người, mì ăn liền đã trở thành “giải pháp hữu ích” cho người bận rộn. Chính thế cho nên, tuy không ít lần được cảnh cáo về mức độ nguy hại khó lường từ loại thực phẩm này đến sức khỏe con người nhưng không vì thế mà lượng tiêu thụ mỳ giảm xuống.

Mỳ ăn liền được chiên qua dầu, mà trong dầu lại chứa chất chống lên men thực phẩm (BHT) – loại chất có thể dẫn làm suy giảm chức năng sinh sản, gây bệnh gan và nhiễm sắc thể dị thường.

Hơn nữa quá trình chiên sử dụng dầu chiên nhiều lần khiến cho dầu biến chất, sản sinh ra rất nhiều chất độc hại.

Clip: Thí nghiệm cho thấy tác hại của mì ăn liền

Trong mì chứa đầy chất phosphate với tác dụng cải thiện mùi vị thức ăn nhưng khiến chúng ta mắc phải nguy cơ bị loãng xương, mất xương và răng cũng yếu dần. Với các thành phần phụ gia như màu thực phẩm, quá nhiều muối, chất béo bão hòa… khiến mỳ ăn liền trở thành một trong những tác nhân số một gây ra bệnh ung thư cho con người.

Hơn nữa, đa số người Việt có thói quen ăn mỳ bằng cốc nhựa có sẵn do nhà sản xuất cung cấp kèm theo sản phẩm mà không biết cách ăn này khiến cho mỳ ăn liền hại càng thêm hại. Hay pha mì bằng tô, thố nhựa cũng làm tăng thêm tính độc hại.

T.H
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm