Pizza gà kiểu Thái

Món ăn Thái thường có hương vị cay nồng giúp kích thích vị giác. Ngoài những món quen thuộc như lẩu Thái, miến trộn… thì pizza gà kiểu Thái là món ăn vừa sáng tạo, vừa lạ miệng khi kết hợp phong cách Âu - Á. Món ăn này cũng có lợi cho sức khỏe, vừa ít chất béo, vừa ít natri và chất béo bão hòa.

Nguyên liệu:

600g bột mì nguyên chất làm pizza (chế biến sẵn)

¼ chén bơ đậu phộng

3 muỗng canh nước lọc

2 muỗng cà-phê nước tương ít natri

2 muỗng cà-phê giấm gạo

2 muỗng cà-phê gừng tươi băm nhuyễn

1 tép tỏi băm nhuyễn

1 muỗng cà-phê dầu hạt cải dầu

240g thịt ức gà không xương, không da, thái hạt lựu

1 quả ớt chuông đỏ, thái hạt lựu

Hành lá, thái nhỏ

2/3 chén pho-mai Mozzarella

Cách thực hiện:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 450 độ.

Trộn bột thành hình tròn đường kính khoảng 16 inch, đặt lên khay nướng khoảng 8-10 phút cho đến khi bột chín phồng lên.

Trong lúc chờ bánh chín, đánh tơi xốp hỗn hợp gồm bơ đậu phộng, nước, nước tương, giấm, gừng và tỏi trong một tô nhỏ.

Làm nóng chảo không không dính. Cho gà vào xào, đảo đều khoảng 2-4 phút. Đổ gà đã xào chín ra tô nhỏ, cho ớt chuông, hành lá vào và thêm một muỗng canh sốt bơ đậu phộng, trộn đều.

Đem bánh ra khỏi lò nướng. Rải đều mặt bánh một lớp nước sốt bơ đậu phộng, sau đó là hỗn hợp gà xào và rắc pho-mai trên cùng.

Bỏ lại vào lò nướng và nướng cho đến lớp vỏ vàng, pho-mai tan chảy, khoảng 11-13 phút.

 
An Nguyên
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm