Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong

07/09/2015 13:32

Bạn cần tránh ăn những thực phẩm dưới đây nếu không muốn tự phá hoại sức khỏe của mình. Ăn khoai tây mọc mầm có thể gây hôn mê, thậm chí là tử vong; cà chua xanh sẽ khiến người ăn bị ngộ độc, rất nguy hiểm; ăn gừng dập sẽ hủy hoại gan;... và còn rất nhiều thực phẩm tưởng chừng vô hại nhưng lại là chất "cực độc". Dưới đây là những thực phẩm chúng tôi tổng hợp cảnh báo bạn nên cân nhắc kĩ trước khi sử dụng.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong

Nếu phát hiện chè bị mốc tức là nó đã nhiễm penicillin và aspergillus.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 2

Nếu uống trà bị mốc, nhẹ cũng cảm thấy chóng mặt, tiêu chảy.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 3

Nếu không biết sử dụng đúng cách thì dưa muối đôi khi lại trở thành thứ gây hại.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 4

Bởi vì trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên).

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 5

Ăn dưa ở giai đoạn này thì có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 6

Loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 7

Có chứa chất độc trong thân, lá và ngay cả củ nếu nó đã chuyển sang màu xanh.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 8

Màu xanh của khoai tây là do nồng độ cao của một loại độc tố tên là Glycoalkaloid.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 9

Ngộ độc khoai tây rất hiếm gặp, nhưng vẫn xảy ra.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 10

Một thời gian lâu sau khi sử dụng, cơ thể chúng ta sẽ bắt đầu yếu đi sau đó là hôn mê và dẫn đến tử vong.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 11

Phần lớn các trường hợp tử vong do ăn khoai tây trong 50 năm qua ở Mỹ đều là do sử dụng khoai tây xanh hoặc uống trà lá khoai tây.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 12

Triệu chứng xuất hiện sau vài giờ ở người ăn măng tươi và sắn độc, chất tập trung ở vỏ sắn, xơ sắn là acid cyanhydric khi vào máu, độc tố nầy gây ra thiếu oxy cho tổ chức tế bào.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 13

Người bệnh cảm thấy ngạt thở, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, nặng hơn là co giật tím và hôn mê, tụt huyết áp và tử vong nhanh chóng.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 14

Vì thế việc xử lý măng và sắn lúc đầu tiên có vai trò quyết định lọc bỏ chất độc cyanide có trong măng và sắn (luộc măng nhiều lần bỏ nước đi, hay ngâm nhiều giờ sau khi gọt vỏ và tước bỏ khi luộc).

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 15

Khi có triệu chứng ngộ độc phải uống ngay than hoạt tính và cho đi đến bệnh viện cấp cứu.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 16

Cà chua xanh có chứa chất độc Solanine.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 17

Do đó, khi ăn cà chua xanh, khoang miệng có cảm giác đắng chát; sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa…

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 18

Giới khoa học còn cảnh báo ăn cà chua xanh sống càng nguy hiểm.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 19

Gừng tươi là thực phẩm không nên để lâu bởi sau một vài ngày nó sẽ bị mềm, tóp đi và hỏng dần ở các nhánh nhỏ và các vết cắt.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 20

Nếu vì tiếc rẻ mà cố cắt bỏ phần hỏng và dùng tiếp phần nguyên vẹn của củ gừng thì bạn nên biết rằng, theo một số nghiên cứu thấy rằng do quá trình dập nát, cũ hỏng mà bên trong củ gừng đã xảy ra một chất độc hại có tên là shikimol.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 21

Chất này nằm trong cả củ gừng chứ không phải chỉ ở phần giập nát nên không thể cắt bỏ hết.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 22

Đây là hoạt chất với độc tính rất cao có thể gây sự biến đổi tế bào gan của một người đang khỏe mạnh, cho dù lượng chất này có thể bị hấp thụ rất ít.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 23

Do độc tố bufotoxin và một số chất khác có nhiều trong gan, trứng da cóc, 1-2 giờ sau khi ăn.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 24

Các độc tố nầy gây ra các triệu chứng nỗi bật cho người bệnh là đau bụng, buồn nôn, nôn, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim nặng, suy hô hấp và ngừng thở, trụy mạch, tử vong chỉ sau 3- 4 giờ nếu không được cứu chữa kịp thời tại các Khoa Cấp cứu và Hồi sức Chống độc.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 25

Lòng trắng trứng gà sống khi ăn vào cơ thể rất khó hấp thu.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 26

Trong trứng gà sống có các chất làm cản trở sự hấp thu dinh dưỡng cơ thể và phá hoại công năng tiêu hóa của tụy tạng.

Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong ảnh 27

Ngoài ra, ăn trứng gà sống rất mất vệ sinh, dễ đưa các vi khuẩn vào cơ thể, gây bệnh.
Cảnh báo: 7 dấu hiệu không hề đau đớn nhưng khiến bạn dễ chết sớm

Theo Lao động

Quán nướng không tên giá rẻ - điểm hẹn của giới trẻ Sài Gòn
Quán nướng không tên giá rẻ - điểm hẹn của giới trẻ Sài Gòn
XEM TIẾP
Công thức làm bánh flan ngon chuẩn vị
Cách làm này cho bạn món bánh flan (caramen) béo ngậy, mịn và rất thơm, là món ăn chơi yêu thích của nhiều người, đặc...
XEM TIẾP
Mực nhồi thịt hấp đổi món cho bữa cơm chiều
Mùi thơm của mực hòa quyện cùng vị béo của thịt, giòn của mộc nhĩ hấp dẫn bất kỳ ai thưởng thức.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 27/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nghệ củ (kg)     28,000 TP.HCM
 Rau ôm (kg)  12,000 TP.HCM
 Ngò rí ( rau mùi) (kg)  23,000  TP.HCM
 Ớt chuông đỏ (kg)  24,000  TP.HCM
Ớt chuông xanh (kg) 21,000TP.HCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri ) (kg) 38,000 TP.HCM
Ớt kim cay (ớt hiểm) (kg) 30,000 TP.HCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay) (kg)40,000TP.HCM
Râu bắp (kg) 18,000TP.HCM
Rau đắng (kg) 9,000TP.HCM
Rau má đồng lá nhỏ (kg) 28,000TP.HCM
Rau muống (kg) 13,000TP.HCM
Rau muống bào sẵn tươi (kg) 26,000TP.HCM
Rau răm (kg) 14,000TP.HCM
Sả cây (kg) 11,000 TP.HCM
Tắc trái (kg) 22,000TP.HCM
Tía tô (kg)18,000 TP.HCM
Tiêu xanh 100,000TP.HCM
Bắp Mỹ hạt 25,000TP.HCM
 Chuối già xanh  15,000  TP.HCM