Ngon cơm với vịt kho gừng

Không gì thú vị hơn một bữa cơm gia đình với thịt vịt kho gừng thơm nồng, nóng nóng, cay cay đậm đà.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Vịt làm sạch lông

- 1 củ gừng, 1 trái ớt sừng xắt sợi

- Tỏi băm, hành khô băm

- Nước mắm ngon, nước màu đường, gia vị.

Cách làm sơ chế:

- Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi. Ớt xắt khoanh mỏng.

- Vịt chà rửa với rượu trắng cho không bị hôi lông. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

- Ướp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, ½ lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, ½ muỗng canh đường.

Lên bếp:

- Đun nóng một thìa dầu ăn, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm

- Trút thịt vịt đã ướp ở trên vào cùng với gừng, để lửa to đảo nhanh tay trong vòng 2 phút

- Cho 1 bát con nước hàng (nước màu) cùng 1 thìa nước mắm vào thịt, hạ lửa nhỏ dần

- Đun thêm 15 phút cho tới khi nước cạn bớt, thịt mềm vừa ăn, có màu vàng đẹp thì tắt bếp, rắc chút tiêu

- Lấy thịt vịt kho gừng ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng thưởng thức ngay.

San San
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm