Ngon cơm với vịt kho gừng

11/07/2015 15:59

Không gì thú vị hơn một bữa cơm gia đình với thịt vịt kho gừng thơm nồng, nóng nóng, cay cay đậm đà.

Ngon cơm với vịt kho gừng ảnh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Vịt làm sạch lông

- 1 củ gừng, 1 trái ớt sừng xắt sợi

- Tỏi băm, hành khô băm

- Nước mắm ngon, nước màu đường, gia vị.

Cách làm sơ chế:

- Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi. Ớt xắt khoanh mỏng.

- Vịt chà rửa với rượu trắng cho không bị hôi lông. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

- Ướp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, ½ lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, ½ muỗng canh đường.

Ngon cơm với vịt kho gừng ảnh 2

Lên bếp:

- Đun nóng một thìa dầu ăn, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm

- Trút thịt vịt đã ướp ở trên vào cùng với gừng, để lửa to đảo nhanh tay trong vòng 2 phút

- Cho 1 bát con nước hàng (nước màu) cùng 1 thìa nước mắm vào thịt, hạ lửa nhỏ dần

- Đun thêm 15 phút cho tới khi nước cạn bớt, thịt mềm vừa ăn, có màu vàng đẹp thì tắt bếp, rắc chút tiêu

- Lấy thịt vịt kho gừng ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng thưởng thức ngay.

Ngon cơm với vịt kho gừng ảnh 3

Tin nổi bật
kinh-ngac-truoc-thu-vat-dung-quen-thuoc-trong-nha-bep-chua-vi-khuan-nhieu-gap-200-lan-bon-cau
kinh-ngac-truoc-thu-vat-dung-quen-thuoc-trong-nha-bep-chua-vi-khuan-nhieu-gap-200-lan-bon-cau
Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết thớt gỗ - thứ vật dụng quen thuộc trong bếp lại ẩn chứa hàng trăm loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.
cong-thuc-chuan-cho-mon-chan-ga-ngam-sa-quat-trang-gion-khong-bi-dang
cong-thuc-chuan-cho-mon-chan-ga-ngam-sa-quat-trang-gion-khong-bi-dang
Chân gà ngâm sả quất là món nhậu rất ưa thích của các ông chồng. Vị chua nhẹ của quất, thơm dịu của sả, cay nồng của ớt tươi và giòn sần sật từ chân g ...
neu-ban-van-loay-hoay-khong-biet-nen-bao-quan-ca-chua-dung-do-dang-the-nao-thi-day-la-bi-quyet
neu-ban-van-loay-hoay-khong-biet-nen-bao-quan-ca-chua-dung-do-dang-the-nao-thi-day-la-bi-quyet
Cà chua đã cắt là “nam châm” hút vi khuẩn và sẽ nhanh hỏng nếu để bên ngoài. Vậy nên bảo quản thế nào?