Một lát chanh cho vào đồ uống tưởng để vừa thơm vừa đẹp nhưng lại hại người dùng

19/12/2016 10:59

Những lát chanh khi cho thêm vào đồ uống sẽ làm tăng hương vị, tuy nhiên nó cũng dễ dàng bị nhiễm khuẩn, là nguyên nhân gây ra một số bệnh truyền nhiễm.

Chắc hẳn những lát chanh được thêm vào ly nước uống như vodka, soda thậm chí là các loại đồ uống không cồn không còn xa lạ gì với chúng ta. 

Vì vậy nhiều người đã không ngần ngại gì khi thưởng thức những ly nước đó. Tuy nhiên, nó không tốt như bạn vẫn nghĩ.

Thực tế, những lát trái cây đó rất dễ bị nhiễm khuẩn, tùy thuộc vào việc người pha chế có đeo găng tay hoặc rửa tay cẩn thận hay không.

Do đó, vi khuẩn rất dễ lây lan từ tay của người pha sang những lát trái cây được cho vào ly nước uống. 

Mới đây, Tạp chí Sức khỏe Môi trường đã công bố một nghiên cứu về những lát chanh được thêm vào các ly nước khi pha chế trong quán bar, nhà hàng. 

Một lát chanh cho vào đồ uống tưởng để vừa thơm vừa đẹp nhưng lại hại người dùng ảnh 1

Nghiên cứu này được thực hiện tại 21 nhà hàng khác nhau. Và thật đáng ngạc nhiên có tới 70% mẫu được thử nghiệm chứa vi khuẩn, trong đó có 25 loại vi khuẩn khác nhau.

Bác sĩ Alan Taege, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nói: "Thông thường, mọi người thích cho thêm một vài lát chanh vào đồ uống của họ để gia tăng hương vị. 

Nhưng một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng có khá nhiều vi khuẩn trên những lát chanh đó, mà những vi khuẩn này đều có khả năng gây bệnh.

Nguyên nhân chủ yếu khiến chanh bị nhiễm khuẩn là do người pha chế rửa tay không sạch".

Một lát chanh cho vào đồ uống tưởng để vừa thơm vừa đẹp nhưng lại hại người dùng ảnh 2

Thông thường, người pha chế sẽ thái sẵn những lát chanh và đặt chúng vào khay, ly hoặc một chiếc cốc nào đó. Tới khi có khách họ chỉ việc cho những lát chanh đó vào ly và mang ra. 

Việc họ có mang găng tay hay đã rửa tay sạch sẽ trước khi pha chế hay không thì bạn khó mà biết được, do đó những lát chanh rất dễ bị nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, nếu họ mang găng tay hoặc dùng kẹp để đặt chúng vào ly thì nguy cơ nhiễm khuẩn sẽ thấp hơn nhiều.

Theo bác sĩ Taege, hầu hết hệ thống miễn dịch của chúng ta đều có khả năng chống lại bất kỳ loại vi khuẩn nào. Ví dụ, cơ chế phòng vệ tự nhiên như axit dạ dày thường khử hoạt tính của vi khuẩn. 

Tuy nhiên, một số loại vi khuẩn từ đôi tay không sạch sẽ có thể gây khó chịu trong dạ dày hoặc gây ra bệnh tiêu chảy, viêm dạ dày ruột.

Đối với người mắc một số bệnh nghiêm trọng như suy thận, tiểu đường thường dễ bị nhiễm bệnh hơn. 

Cách làm cơm rang cải chua đơn giản nhưng thơm ngon để bữa cơm ngày mưa thêm ấm cúng
Cách làm cơm rang cải chua tuy đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon và đầy chất dinh dưỡng, chắc chắn chị em nội trợ...
XEM TIẾP
Cách làm chè củ năng cốt dừa kiểu Thái thanh nhiệt cực đơn giản, chị em không thể bỏ qua
Chè củ năng cốt dừa kiểu Thái thơm ngon, thanh mát sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để giải nhiệt ngày nắng nóng. Cách...
XEM TIẾP
Cách làm sầu riêng nướng đơn giản thơm nức mũi, ăn mãi không dứt
Ngoài cách ăn tươi, bạn có thể thử làm món sầu riêng nướng đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon để thưởng thức. Nghe có...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM