Món ăn Hàn Quốc dễ làm: Lẩu kim chi

04/09/2015 12:06

Hương vị cay cay, tê tê, vừa ăn vừa thít của lẩu khiến ai cũng phải xuýt xoa thích thú khi ăn…

Kim chi vốn là món ăn Hàn Quốc nhưng không ít người Việt chúng ta yêu thích những hương vị cay nồng cũng coi đây là món ăn khoái khẩu của mình.

Nguyên liệu

- Kim chi cải thảo (nguyên cây): 500-700 gr, (xem thêm cách muối kim chi tại đây)

Món ăn Hàn Quốc dễ làm: Lẩu kim chi ảnh 1

- Nước kim chi, nước dùng gà hoặc heo

- Tôm lột, thịt heo nạc, thịt bò, đậu hũ non hoặc đậu hũ trứng, tùy thuộc vào sở thích của từng gia đình mà phân bổ sao cho hợp lý.

- Cải thảo, nghêu, nấm đông cô, nấm kim châm, nấm bào ngư hoặc nấm hải sản.

Món ăn Hàn Quốc dễ làm: Lẩu kim chi ảnh 2

- Gia vị, nước mắm, đường, bột ngọt…

- Các loại rau ăn kèm khác theo sở thích

- ớt. Có thể nói ớt là gia vị không thể thiếu của hầu hết các món ăn ngon Hàn Quốc và đối với món lẩu kim chi cũng không ngoại lệ.

Món ăn Hàn Quốc dễ làm: Lẩu kim chi ảnh 3

Cách làm:

- Kim chi cải thảo cắt  khúc lấy phần bẻ (khoảng 1/4 từ gốc trở lên), cho vào nấu trong nước dùng. Phần kim chi còn lại cắt khúc vừa ăn, xếp vào dĩa cho vào sau.

- Tùy theo khẩu vị mà có thể dùng nhiều hay ít kim chi. Nêm nước mắm, đường, bột ngọt vào nước dùng cho vừa miệng. Chú ý nêm nhạt vì khi dùng lẩu sẽ cho nước kim chi vào, nước kim chi có độ mặn.

- Các loại rau, nấm rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, trang trí cho bắt mắt,  bày ra dĩa

- Thịt gà, bò, heo rửa sạch, nghêu ngâm rửa sạch cát, để ráo, cắt lát mỏng, bày ra dĩa.

- Tôm cắt râu và ngạnh, hoặc có thể bóc tôm sẵn  bày ra dĩa chung với thịt.

- Đậu hũ non cắt khoanh vừa phải bày ra địa

Món ăn Hàn Quốc dễ làm: Lẩu kim chi ảnh 4

Lẩu kim chi  là một món ngon Hàn Quốc, không khó làm bởi nguyên liệu hoàn toàn rất đơn giản và gần gũi với người Việt. Chỉ có cách chế biến mới thể hiện rõ được hương vị của món ăn và đem lại cảm giác vừa quen vừa lạ cho mỗi người thưởng thức.

8 mẹo cực hay ho giúp làm sạch nhà bếp trong vòng 1 nốt nhạc
Dọn dẹp một căn bếp bề bộn là điều mà nhiều chị em rất ngại. Bạn đừng lo với 9 mẹo vặt sẽ giúp bạn...
XEM TIẾP
Bữa sáng ngon lành với món bánh mì hoa mai mềm thơm đẹp mắt
Món bánh mì hoa mai đẹp mắt, dễ làm mà lại cực kì ngon miệng ai mà chẳng mê!
XEM TIẾP
Biến tấu mới cho món há cảo chiên hấp dẫn mà lạ miệng cực kỳ
Món há cảo sẽ thêm phần đặc biệt khi có thêm nguyên liệu độc đáo này.
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM