Món lẩu đuôi bò lý tưởng cho ngày cuối tuần sum vầy

09/05/2015 09:31

Cuối tuần, cả nhà cùng quây quần bên nồi lẩu đuôi bò thơm ngon, bổ dưỡng thì không gì tuyệt vời bằng.

Lẩu đuôi bò là món ăn được các đấng mày râu ưu thích. Cuối tuần này, hãy cùng PNGĐ vào bếp và làm thử món lẩu đầy hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức nhé! Với vị ngon, mềm của đuôi, vị giòn, dẻo của gân đuôi sẽ là món quà đặc biệt cho bữa cơm gia đình cuối tuần.  

Thông thường thì đuôi bò thường được người bán làm sạch, vì thế đuôi bò mang về, chúng ta  chỉ cần cắt khoanh dày 1 cm ở phần đầu to, phần nhỏ chặt khúc dài 3 cm. Sau đó chần sơ trong nước sôi có gừng đập giập hoặc có thể cho thêm 1 muỗng rượu trắng để khử mùi, sau đó vớt ra, rửa sạch để chuẩn bị chế biến.

Món lẩu đuôi bò lý tưởng cho ngày cuối tuần sum vầy ảnh 1
Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

1/2 kg đuôi bò

1 củ tỏi, 4 củ hành tím

2 củ cải trắng 

3 quả ớt

400g xương heo

1 cà rốt

1 quả chanh, 2 bó mùng tơi, 3 bó rau cúc, 1 bó rau cần, 1 cây sả, 1 củ gừng, một ít quả ngủ vị, 2 quả cà chua, hành lá, rau thơm...

Gia vị nêm gồm: muối, đường, hạt nêm hoặc bột ngọt, rượu trắng, nước mắm

Cách chế biến:

- Cắt đuôi bò, xương heo ra từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo.

- Ướp xương heo với 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt trộn đều gia vị và ướp 20 phút. 

- Ướp đuôi bò với 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng rượu trắng, 1 muỗng bột ngọt cùng với 2 cây sả đập dập, 1 củ gừng trộn thấm gia vị và ướp 20 phút.  

- Đổ xương heo đã ướp vào nồi áp suất với 250 ml nước, hầm trong khoảng 20 phút, sau khi xương heo chín thì múc ra.

- Cho đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất với 250 ml nước, hầm khoảng 20 phút, chờ nguội sau đó vớt những phần bọt bám trên nồi để nước trong, rồi vớt hết đuôi bò ra.

Món lẩu đuôi bò lý tưởng cho ngày cuối tuần sum vầy ảnh 2
Thịt bò một trong những món ăn kèm với lẩu được ưu chuộng nhất

- Đổ nước xương heo đã hầm, củ cải trắng rửa sạch, cạo vỏ sạch cắt miếng khoảng 3 cm, gừng nướng sơ đập dập vào nồi, thêm 1 cây sả cắt khúc khoảng 6cm, thêm nước cho vừa đủ cho cả gia đình ăn.

- Nêm gia vị vừa ăn, khi củ cải vừa chín thì vớt ra cho vào nồi lẩu. Cho phần đuôi bò, xương heo đã hầm trước đó, củ cải, nước lèo vào lẩu cho lên bàn.

- Các loại rau như: mùng tơi, rau cúc, rau cần rửa sạch để ráo. Bắc nồi lẩu lên bếp và nhúng rau vào nồi lẩu. Món này ăn kèm với bún, mì hoặc cơm trắng đều rất ngon. Bên cạnh đó, để món ăn thêm hấp dẫn, có thể bổ sung thêm gân bò, thịt bò... để món lẩu hấp dẫn hơn.

- Nước chấm: Pha nước mắm với một ít tỏi băm nhuyễn, 1 xíu gừng, ớt, chanh, 1 ít nước sôi nguội, 1 muỗng đường, pha vừa ăn giúp món ăn thêm đậm đà.  

Thúy Đặng

Uống mỗi ngày một cốc nước cơm, sau 10 ngày cơ thể nhận được hàng loạt tác dụng bất ngờ
Nước cơm chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe và làn da nên chị em đừng vội bỏ đi mà hãy tận...
XEM TIẾP
Không còn nỗi lo da khô bong tróc, kém mịn màng nhờ thường xuyên dùng những thực phẩm cấp ẩm cực tốt này
Thời tiết thay đổi dễ khiến làn da bị mất nước dẫn đến tình trạng bong tróc, kém mịn màng. Để khắc phục tình trạng...
XEM TIẾP
Cách làm salad dưa chuột và rong biển thơm giòn thanh mát
Dưa chuột giòn, rong biển thơm, mùi súp đặc trưng của món ăn Nhật sẽ chinh phục vị giác bạn.
XEM TIẾP
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM