Hôm nay chuyên mục Dinh Dưỡng sẽ chỉ bạn cách đơn giản nhất để có được món thịt lợn luộc thật thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu
- Thịt lợn ba chỉ rửa sạch.
- Đường, bột canh, bột ngọt...
- Nước sôi để nguội
Thực hiện
- Cho miếng thịt vào nồi, đổ nước lạnh bỏ một ít giấm và một ít muối, ngập miếng thịt luộc 2-3 cm rồi đun to lửa cho sôi lên 1 phút thì nhắc xuống đổ nước luộc thịt đầu tiên này đi sau đó rửa sạch miếng thịt và xoong dưới vòi nước lạnh.
- Tiếp tục cho thịt và nước vào đun sôi như lần 1 nhưng lần này khi nước sôi bạn cho hành tím thái lát nhỏ vào nồi. Sau đó lần lượt cho 1 chút 1 thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê mì chính, ½ thìa cà phê đường vào nồi nước luộc thịt đang sôi. Từ từ hạ lửa nhỏ cho sôi lăn tăn đên khi miếng thịt săn lại, xiên chiếc đũa qua miếng thịt và không thấy nước hồng hồng chảy ra là thịt đã chín thì tắt bếp.
- Đem thịt luộc ra rửa lại bằng nước đun sôi để nguội. Miếng thịt lúc này rất trắng và giòn.
Khi ăn chấm với nước mắm ngon nữa thì hết ý!
Chúc bạn thành công!