Mẹo hay để luộc thịt heo luôn thơm ngon, hấp dẫn

12/10/2015 09:17

Hôm nay chuyên mục Dinh Dưỡng sẽ chỉ bạn cách đơn giản nhất để có được món thịt lợn luộc thật thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu

  • Thịt lợn ba chỉ rửa sạch.
  • Đường, bột canh, bột ngọt...
  • Nước sôi để nguội

cách luộc thịt heo ngon 2

Thực hiện

  • Cho miếng thịt vào nồi, đổ nước lạnh bỏ một ít giấm và một ít muối, ngập miếng thịt luộc 2-3 cm rồi đun to lửa cho sôi lên 1 phút thì nhắc xuống đổ nước luộc thịt đầu tiên này đi sau đó rửa sạch miếng thịt và xoong dưới vòi nước lạnh. 
  • Tiếp tục cho thịt và nước vào đun sôi như lần 1 nhưng lần này khi nước sôi bạn cho hành tím thái lát nhỏ vào nồi. Sau đó lần lượt cho 1 chút 1 thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê mì chính, ½ thìa cà phê đường vào nồi nước luộc thịt đang sôi. Từ từ hạ lửa nhỏ cho sôi lăn tăn đên khi miếng thịt săn lại, xiên chiếc đũa qua miếng thịt và không thấy nước hồng hồng chảy ra là thịt đã chín thì tắt bếp.
  •  Đem thịt luộc ra rửa lại bằng nước đun sôi để nguội. Miếng thịt lúc này rất trắng và giòn.

Khi ăn chấm với nước mắm ngon nữa thì hết ý!

cách luộc thịt heo ngon

Chúc bạn thành công!

Không còn nỗi lo da khô bong tróc, kém mịn màng nhờ thường xuyên dùng những thực phẩm cấp ẩm cực tốt này
Thời tiết thay đổi dễ khiến làn da bị mất nước dẫn đến tình trạng bong tróc, kém mịn màng. Để khắc phục tình trạng...
XEM TIẾP
Cách làm salad dưa chuột và rong biển thơm giòn thanh mát
Dưa chuột giòn, rong biển thơm, mùi súp đặc trưng của món ăn Nhật sẽ chinh phục vị giác bạn.
XEM TIẾP
Không phải nấu ăn, chỉ cần nắm vững những mẹo này bạn dễ dàng thành "siêu đầu bếp" trong nháy mắt
Những mẹo tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng hữu ích cho bất cứ ai khi vào bếp.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM