Mát trời làm ngay ốc hấp lá gừng đãi cả nhà xuýt xoa

Dinh dưỡng 18/10/2017 05:25

Tiết trời vào thu se se lạnh mà được thưởng thức món ốc hấp lá gừng thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- Ốc bươu: 2kg

- Thịt bằm: 100g

- Nấm hương: 10 cái

- Lá gừng: 1 bó

- Gia vị

Thực hiện:

Mát trời làm ngay ốc hấp lá gừng đãi cả nhà xuýt xoa - Ảnh 1
Bước 1

Ốc ngâm cùng nước vo gạo, thái vài lát ớt cay để ớt nhà hết nhớt

Làm ốc thật sạch, để riêng phần vỏ ốc cho ráo nước. Phần ruột ốc chỉ lấy phần miệng rồi ướp với chút gia vị.

Mát trời làm ngay ốc hấp lá gừng đãi cả nhà xuýt xoa - Ảnh 2

Bước 2

Nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch rồi thái chỉ. Lá gừng rửa sạch, phần lá để riêng cho ráo nước, phần thân gừng cắt khúc nhỏ.
Mát trời làm ngay ốc hấp lá gừng đãi cả nhà xuýt xoa - Ảnh 3

Bước 3

Phi thơm hành và gừng băm nhỏ với chút dầu ăn, cho ốc vào xào qua. Khi thấy ốc săn lại thì tắt bếp.

Mát trời làm ngay ốc hấp lá gừng đãi cả nhà xuýt xoa - Ảnh 4

Bước 4

Cho ốc, thịt bằm, thân gừng, nấm hương vào máy xay, xay nhỏ.
Mát trời làm ngay ốc hấp lá gừng đãi cả nhà xuýt xoa - Ảnh 5

Bước 5

Lấy từng vỏ ốc đã để ráo nước, cài lá gừng vào miệng ốc rồi cho phần nhân đã sơ chế ở trên vào miệng ốc. Xếp ốc vào nồi hấp, đặt lên bếp và hấp khoảng 15 phút.
Khi ốc chín, cho ốc hấp lá gừng ra đĩa mời mọi người thưởng thức.

 Mát trời làm ngay ốc hấp lá gừng đãi cả nhà xuýt xoa - Ảnh 6
Ốc hấp lá gừng nên ăn nóng sẽ ngon. Nếu chưa ăn được ngay thì khi nào ăn, bạn bật bếp, hấp lại ốc khoảng 5 phút là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách nấu bữa cơm thịnh soạn dành tặng người yêu trong ngày 20/10

Để có thể gợi ý giúp các chàng có được những cách thực hiện món ăn ghi điểm trong mắt người yêu của mình ngay trong ngày 20/10 thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin ngay dưới đây.

TIN MỚI NHẤT