Làm bánh chuối theo kiểu này đảm bảo ăn không muốn dừng!

17/12/2016 11:25

Vào những ngày trời đông giá lạnh, được thưởng thức được món bánh chuối được thực hiện theo kiểu mới sẽ còn gì tuyệt hơn?

Để biên những quả chuối bạn đã phát ngán từ lâu thành một món bánh thơm ngon, đúng điệu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu
cách làm bánh chuối kiểu mới, đảm bảo các bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi nhé!

Làm bánh chuối theo kiểu này đảm bảo ăn không muốn dừng!

Làm bánh chuối theo kiểu này đảm bảo ăn không muốn dừng!  ảnh 1

Chuẩn bị các nguyên liệu

– 150 gram bột gạo tẻ, rây mịn
– 100 gram bột mì đa dụng, rây mịn
– Chuối xiêm (sứ) hoặc chuối ngự chín
– Đường cát trắng
– Dầu thực vật
 – Bát tô sạch
– Muôi
– Tấm rây inox
– Đũa
– Chảo sâu lòng

Hướng dẫn các bước thực hiện cách làm bánh chuối thơm ngon

Bước 1: Trộn bột làm bánh

+ Đầu tiên, các bạn rây bột mỳ và bột gạo chung, sau đó cho nước từ từ vào. Đánh bột thật nhuyễn, cho hỗn hợp đặc sánh. Cho thêm chút đường và muối khuấy đều tất cả. Sau đó để nơi thoáng đậy lại khoảng 30 phút trước khi chiên

Bước 2: Chuẩn bị chuối chiên

+ Chuối bóc vỏ sau đó cắt đôi dọc theo quả chuối

+ Dùng cán dao làm bẹp chuối xuống một chút, sau đó cho chuối vào âu bột đã làm ở bước 1. Sau đó các bạn bắt đầu thực hiện các bước chiên chuối. Thực hiện:

Đầu tiên, các bạn bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn để lửa vừa khi dầu bắt đầu sôi lên

Sau đó bạn lấy từng miếng chuối đã tẩm bột, đặt nhẹ nhàng vào chảo dầu.

Khi bánh có hiện tượng gần chín, chúng ta lật lại nhẹ nhàng để 2 mặt bánh có màu vàng ươm giống nhau.

Làm bánh chuối theo kiểu này đảm bảo ăn không muốn dừng!  ảnh 2

Lưu ý:  Ở bên ngoài chúng ta nên chuẩn bị một mảnh giấy thấm dầu, khi bánh chín vàng chúng ta gắp ra. Cứ làm như vậy cho hết mẻ bánh. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé!

Cách làm chè bắp bổ dưỡng cực đơn giản tại nhà, chồng con chỉ có tấm tắc khen ngon
Chè bắp (ngô) là món quà vặt không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Đặc biệt cách nấu...
XEM TIẾP
Thường xuyên dùng tỏi trị bệnh mà mắc phải những sai lầm này thì chẳng khác nào tự ‘đầu độc’ chính mình
Tỏi là loại gia vị quen thuộc thường được dùng để phòng và trị nhiều loại bệnh. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng...
XEM TIẾP
Rửa thịt gà sống không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thức ăn từ vi khuẩn
Theo các nghiên cứu khoa học, việc rửa thịt gà sống trước khi nấu tạo cơ hội cho các vi khuẩn từ thịt gà lan...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM