Món xào có màu sắc sinh động của các loại rau củ, thịt ếch tươi ngon đậm đà vị sa tế sẽ kích thích vị giác mạnh mẽ cho một bữa cơm ngon.
Nguyên liệu:
- Đùi ếch 500g, chọn đùi ếch to vừa (100g khoảng 4 cặp), nếu chọn to quá thì phải khứa dọc đùi ếch và ướp lâu hơn.
- Bông hẹ 300g, chọn bong hẹ tươi, non, không bị dập
- 1 củ hành tây, tỏi
- Gia vị: Satê, tiêu, muối, đường, bột ngọt, giấm...
Sơ chế
- Ướp đùi ếch với 1M hành tỏi băm, 1/3m tiêu, 1/3m muối, 1/2m đường, 1m bột ngọt sa tế và 1/2M giấm gạo lên men, để thấm khoảng 10 phút.
- Hành tây cắt múi cau. Bông hẹ cắt khúc 4cm. Rau om, ngò gai cắt khúc ngắn.
Thực hiện
- Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt ếch xào với lửa to, xốc đều, thêm 1/2 chén nước, 1/2M sa tế, ếch vừa chín cho hành tây, bông hành, ớt sợi trộn đều đến khi vừa chín, tắt lửa.
- Thêm nước trong khi xào giúp thịt ếch chín đều.
- Cho ra đĩa, rắc đậu phộng, ngò gai, rau om lên trên. Ăn nóng với cơm nóng, chấm với nước tương thêm vài lát ớt cắt.