Không còn lo lắng khi đổ rượu hay cà-phê lên thảm trải sàn

17/01/2015 10:18

Mình có một số mẹo vặt để tẩy sạch các chất bẩn trên thảm trải sàn, muốn chia sẻ với các mẹ.

Rượu vang đỏ dính trên thảm, dầu mỡ vương vãi trên bàn hay những vết bẩn khó chùi luôn khiến mình lo lắng và bực mình. Chính vì thế mình đã cất công đi tìm và xin giới thiệu đến các mẹ một số mẹo vặt tẩy các vết bẩn dính trên thảm hoặc khăn trải bàn. Từ nay các mẹ không còn lo lắng nữa nhé!

Rượu vang đỏ: Dùng khăn giấy thấm ngay vết rượu vang đỏ, sau đó nhúng khăn với nước và lau lại một lần nữa. Nếu vết bẩn vẫn chưa mờ đi thì xịt trực tiếp dung dịch tẩy rửa đặc biệt được bày bán ở siêu thị.

Bia: Thấm bằng khăn giấy, sau đó pha hỗn hợp gồm 1 muỗng cà-phê bột giặt trong một cố nước ấm thấm đều lên vết bẩn. Vẫn chưa hiệu quả thì bạn sử dụng giải pháp tiếp theo là hỗn hợp gồm một phần giấm trắng với 2 phần nước lạnh, cũng thấm vết bẩn. Chà lại bằng nước lạnh và dùng khăn lau khô.

Mỡ: Rắc bột bắp lên vết bẩn, để trong 10 phút, sau đó phủi sạch bột. Chà mạnh vết bẩn với nước và dùng khăn lau khô.

Socola: Đặt khăn giấy lên trên vết bẩn và dùng bàn ủi ở nhiệt độ nhỏ, ủi nhẹ lên vết bẩn. Loại bỏ các vết mờ còn sót trên thảm bằng hỗn hợp gồm một muỗng cà-phê bột giặt với một cốc nước ấm, rửa sạch với nước và thấm khô.

Cà-phê: Ngâm đồ vật trong nước cốt chanh hoặc giấm trắng, sau đó để khô.

Ngoài ra, có thể chà mạnh với nước và thấm khô. Các mẹ thử áp dụng xem sao nhé!

Cách làm mầm đậu nành cực đơn giản tại nhà, chỉ sau 3 ngày là đã có ăn
Mầm đậu nành chứa rất nhiều dưỡng chất quý giá tốt cho sức khỏe, đồng thời còn có tác dụng cải thiện làn da, ngăn...
XEM TIẾP
Cách ngâm chân gà sả tắc đơn giản đảm bảo không bị đắng, thơm ngon như ngoài tiệm
Để có được món chân gà ngâm sả tắc thơm ngon, không bị đắng hay nhớt, chị em nội trợ cần phải bỏ túi cách...
XEM TIẾP
Mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ làm món gì cũng ngon
Rau bí xào tỏi, rau bí nấu canh trai, hến... là những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khâu chế biến...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM