Không cần lò nướng hay lò vi sóng bạn vẫn có thể tự làm thịt bò khô 'ngon bá cháy'

23/12/2016 14:53

Nếu không có lò nướng hay lò vi sóng, bạn vẫn có thể làm thịt bò khô mà. Chỉ cần một chiếc chảo thôi.

Không cần lò nướng hay lò vi sóng bạn vẫn có thể tự làm thịt bò khô 'ngon bá cháy' ảnh 1
Thịt bò khô luôn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người (Ảnh: Internet)

Thịt bò khô luôn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, từ trẻ em đến người lớn. Một miếng bò khô dai dai, cay cay, mằn mặn tan ngay nơi đầu lưỡi hỏi ai có thể cưỡng lại sự quyến rũ ấy.

Thế nhưng, đi kèm với mùi vị tuyệt vời ấy lại là nỗi lo xuất xứ của món bò khô. Cắn sợi bò dai dai mà lòng ai cũng nơm nớp lo sợ không biết thịt có sạch không, có phải là thịt ôi thiu rồi được chế biến" thành bò khô hay không. Rồi còn nào là công đoạn chế biến có sạch sẽ, vệ sinh không. Ôi thôi trăm ngàn mối lo, để ăn được miếng bò thơm ngon ấy chẳng dễ.

Và thế là hàng loạt công thức hướng dẫn bạn tự làm món bò khô tại nhà được chia sẻ rất nhiều. Đó là chìa khóa giúp bạn vừa được ăn ngon mà không lo lắng về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhưng, hầu hết các công thức đó đều đòi hỏi bạn phải có lò nướng hoặc lò vi sóng bởi công đoạn cuối cùng thường là cho thịt vào 1 trong 2 loại lò đó để sấy cho khô hẳn. Cũng từ đó mà "giấc mơ bò khô" với nhiều người vẫn còn khá xa vời vì điều kiện gia đình chưa cho phép sắm sửa lò vi sóng hay lò nướng.

Tuy nhiên bạn đừng vội từ bỏ, "thua keo này bày keo khác". Nếu không có lò nướng hay lò vi sóng, bạn vẫn có thể làm thịt bò khô mà. Chỉ cần một chiếc chảo thôi. Chính xác! Một-chiếc-chảo. Bằng cách nào hả? Hãy theo dõi cách thực hiện dưới đây nhé.

Nguyên liệu theo công thức làm thịt bò khô mà chúng tôi từng chia sẻ:

- 1,5kg thịt bò cắt lát to bản
- 50g hạt mè trắng
- 80g sa tế
- 30g bột ớt
- 30g bột thì là
- 15g muối
- 30g đường
- 1 củ gừng cắt nhỏ
- 1 củ sả cắt nhỏ
- 1-2 muỗng canh rượu
- 3 hoa hồi
- 3 lá nguyệt quế cắt nhỏ
- 1 cọng quế

Cách thực hiện:

Không cần lò nướng hay lò vi sóng bạn vẫn có thể tự làm thịt bò khô 'ngon bá cháy' ảnh 2
Thịt bò cắt lát rồi cho vào nồi luộc (Ảnh: Internet)

- Cho gừng, sả, quế, hoa hồi, thịt bò vào luộc.

- Thịt bò hơi chín vớt ra, cắt thành từng que.

- Ướp thịt bò với sa tế, ớt bột, rượu, thì là, đường, mè trắng trong khoảng 1 giờ. Bạn nên ướp từng miếng để bò thấm gia vị hơn, hoặc nếu có thời gian, bạn có thể để bò đã ướp trong tủ lạnh 6 đến 7 giờ để bò thấm hơn.

Không cần lò nướng hay lò vi sóng bạn vẫn có thể tự làm thịt bò khô 'ngon bá cháy' ảnh 3
Có thể để bò đã ướp trong tủ lạnh 6 đến 7 giờ để bò thấm hơn (Ảnh: Internet)

- Sau khi ướp xong, bạn đun nóng chảo và cho bò vào đảo đều tay, nấu chín cho đến khi cạn nước.

Không cần lò nướng hay lò vi sóng bạn vẫn có thể tự làm thịt bò khô 'ngon bá cháy' ảnh 4
Đảo bò đều tay cho đến khi cạn nước (Ảnh: Internet)

- Tiếp đến, cho thịt bò ra đĩa, để nguội vài phút rồi xé sợi thịt.

- Cuối cùng cho bò đã xé sợi vào chảo nóng, đảo đều tay cho đến khi săn lại là xong.

Không cần lò nướng hay lò vi sóng bạn vẫn có thể tự làm thịt bò khô 'ngon bá cháy' ảnh 5
Cho bò đã xé sợi vào chảo nóng, đảo đều tay cho đến khi săn lại (Ảnh: Internet)

Vậy là xong món thịt bò khô mà không cần lò nướng hay lò vi sóng để sấy nữa rồi đó. Bạn hãy thử ngay nhé.

Chúc bạn thành công.

Cắt giảm hoàn toàn tinh bột để giảm cân, mỡ thừa chẳng thấy tiêu tan mà nguy cơ đột tử lại cận kề
Nhiều chị em cho rằng không ăn tinh bột chính là cách giảm cân nhanh nhất. Tuy nhiên, phương pháp này về lâu dài có...
XEM TIẾP
Chẳng cần ra tiệm, nàng vụng về nào cũng sẽ thành công với cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện cực dễ này
Với cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản dưới đây, chắc chắn chị em nội trợ nào cũng có thể...
XEM TIẾP
Vòng 1 tăng size nhanh chóng, khe ngực hiện rõ nhờ uống nước đu đủ xanh mỗi ngày theo cách này
Vòng 1 “phẳng lì” kém gợi cảm khiến nhiều cô nàng tự ti khi diện những bộ trang phục ôm sát. Để tăng size nhanh...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
 Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
Tỏi (kg)60.000TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM