Hâm lại những món này để ăn vì tiếc là đang hại cả gia đình nghiêm trọng

21/12/2016 11:20

Hâm lại những món này để ăn vì tiếc là đang hại cả gia đình nghiêm trọng nhưng đại đa số chúng ta không hay biết.

Một nghiên cứu mới cho thấy khi thực phẩm được hâm nóng, giá trị dinh dưỡng giảm xuống và hình thành độc tố, ảnh hưởng đến dạ dày và gây nhiều bệnh tật.

Thịt gà

Thịt gà chứa một lượng lớn protein. Khi hâm nóng thịt gà, protein có trong thịt sẽ thay đổi thành phần, biến chất và gây ra các vấn đề về tiêu hóa gây hại cho sức khỏe.

Hâm lại những món này để ăn vì tiếc là đang hại cả gia đình nghiêm trọng  ảnh 1

Nấm

Nấm phát huy các chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe là ăn ngay sau khi vừa nấu xong, tuyệt đối không được hâm nóng lại bởi các thành phần protein có trong nấm sẽ thay đổi và gây hại nhiều cho tim mạch.

Trứng

Trứng chứa lượng canxi, chất dinh dưỡng, vitamin và nhiều yếu tố dinh dưỡng khác rất tốt cho cơ thể.

Tuy nhiên, nên dùng chúng một lần sau khi nấu xong. Bạn không đun nấu lại bởi khi tiếp tục bị tác động bởi nhiệt độ cao, lòng đỏ của trứng có thể biến thành chất gây hại cho cơ thể.

Khoai tây

Hâm lại những món này để ăn vì tiếc là đang hại cả gia đình nghiêm trọng  ảnh 2

Khoai tây là một trong những thực phẩm khi hâm lại trong lò vi sóng sẽ bị biến mất toàn bộ chất dinh dưỡng có ích. Thay vào đó là sự xuất hiện các chất có hại cho cơ thể con người.

Cơm

Khi hâm nóng lại cơm sẽ biến các bào tử gạo thành chất gây hại, các bào tử này sản sinh ra vi khuẩn và làm người ăn cảm thấy buồn nôn hoặc đổ bệnh.

Một số lưu ý khi hâm nóng thức ăn:

- Khi hâm nóng lại cá, tôm, cua ốc, tốt nhất bạn cho thêm chút rượu, gừng hành hoặc tỏi. Điều này sẽ làm cho thực phẩm thêm vị thơm ngon và có tác dụng diệt vi khuẩn nhất định, tốt hơn cho dạ dày.

- Đối với các món thịt nhất định phải đun ít nhất từ 10 phút trở lên hoặc cho vào lò vi sóng quay trên 1 phút. Nên cho thêm một chút giấm vào để không làm mất khoáng chất.

- Cơm và các thực phẩm từ nông sản là nhóm thực phẩm giàu tinh bột rất dễ bị nhiễm tụ cầu khuẩn và aflatoxin, đây đều là các chất độc hại không thể loại bỏ được ở môi trường nhiệt độ cao. Vì vậy tốt nhất nên ăn hết sau khi nấu. Nếu như sau 2 ngày bạn chưa ăn hết thì hãy bỏ đi.

5 bước tẩy vết ố vàng cực đơn giản giúp chăn, ruột gối trắng sạch như mới
Mách nhỏ chị em 5 bước “nhàn tênh” giúp việc giặt chăn, ruột gối ố vàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hãy...
XEM TIẾP
Cách làm thạch dưa hấu đơn giản, không chỉ đẹp mắt mà còn ngon mê ly
Cách làm món thạch dưa hấu thơm ngon, đẹp mắt dưới đây không chỉ giúp bạn giải khát mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất...
XEM TIẾP
Hãy bỏ ngay thói quen ăn trứng này vì sẽ âm thầm gây bệnh cho bạn
Trứng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nên nhiều người thường lạm dụng loại thực phẩm này hoặc ăn chúng sai cách dẫn tới...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM