Cách làm canh tôm chua cay ngon đúng điệu kiểu Thái

Dinh dưỡng 20/07/2015 14:25

Vẫn là những nguyên liệu đó nhưng bạn có thể biến tấu thành những món ngon lạ miệng cho gia đình mình...

Nhiều người nội trợ vẫn thường hay băn khoăn về món ăn hằng ngày của gia đình mình, ăn đi ăn lại thì ngán, làm món cao sang quá thì đắt tiền, làm món cầu kỳ quá thì khó tìm nguyên liệu. Có một cách bạn có thể vẹn toàn đó là cũng ngần ấy nguyên liệu quen thuộc bạn có thể biến tấu thành những món lạ miệng, thêm vào danh sách các món ăn ngon của gia đình mình.

Nguyên liệu:

- 400g tôm sú, nước dùng xương heo

- 100g nấm bào ngư tươi, 100g nấm rơm. 

- 2 quả cà chua, 50g sả, 50g riềng, 50g hành tím, 5 quả ớt hiểm, 5g ngò gai, 1 quả chanh, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp ớt sa tế, 2 thìa súp sữa đặc, 2 thìa súp dầu hào.

cac mon an ngon

Cách chế biến:

- Tôm sú lột vỏ, trừ đuôi, lấy chỉ ở lưng. Lấy đầu tôm nấu với 500ml nước cho ra nước ngọt, lược lại, bỏ xác.

- Sả, riềng thái lát mỏng, hành tím lột vỏ đập giập. Nấm rơm, nấm bào ngư rửa qua nước muối loãng, chẻ đôi, cà chua cắt múi cau, chanh vắt lấy 2 thìa súp nước cốt.

- Cho nước dùng xương heo và nước ninh đầu tôm vào nồi nấu sôi, cho sa tế, sả, riềng, hành tím, cà chua vào, nêm hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, sữa đặc và dầu hào vừa ăn.

cac mon an ngon 1

- Khoảng 3 phút sau cho nấm rơm, nấm bào ngư vào nấu vừa sôi lên, cho tôm vào để sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, nhắc xuống. Cho ớt cắt lát, ngò gai cắt nhỏ, nước cốt chanh vào.

- Múc ra tô dùng nóng với bún, hủ tíu hoặc cơm.

cac mon an ngon 2

Mách nhỏ: Có thể giã sơ sả, riềng cho vào xào chung với sa tế, hành tím khoảng 2 phút cho dậy mùi thơm rồi đổ nước dùng xương heo vào nấu, món sẽ ngon hơn.

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT