Canh bắp bò nấu rau củ nóng hổi vừa ăn vừa thổi

20/10/2017 05:45

Thưởng thức canh bắp bò nấu rau củ thơm ngon, bổ dưỡng trong tiết trời se lạnh thế này thật thích hợp.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 cái bắp bò
- 1 củ cải trắng gọt vỏ thái khúc
- 1 củ cà rốt gọt vỏ thái khúc
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả cà chua rửa sạch, thái múi cau
- 1 củ gừng rửa sạch thái lát
- 1/2 củ tỏi băm nhỏ
- 1 ít rau mùi, hành lá thái nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, bột nêm.

Canh bắp bò nấu rau củ nóng hổi vừa ăn vừa thổi ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH BẮP BÒ NẤU RAU CỦ

Bước 1: Bắp bò rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng vừa (không quá dày cũng không quá mỏng), ướp với muối, tiêu, tỏi, bột nêm 30 phút cho thấm gia vị.

Canh bắp bò nấu rau củ nóng hổi vừa ăn vừa thổi ảnh 2

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 1-2 thìa dầu ăn, đun nóng dầu mới cho tỏi băm, gừng thái lát vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào lửa lớn cho thịt săn lại thì cho lượng nước vừa đủ vào đun sôi, hớt bỏ bọt, vặn lửa nhỏ và nấu cho đến khi thịt gần mềm.

Canh bắp bò nấu rau củ nóng hổi vừa ăn vừa thổi ảnh 3

Bước 3: Khi thịt bò gần mềm, cho củ cải, cà rốt vào nấu cho đến khi chín mới cho tiếp hành tây, cà chua vào nấu thêm 5 phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho hành lá, rau mùi vào.

Canh bắp bò nấu rau củ nóng hổi vừa ăn vừa thổi ảnh 4

Múc canh bắp bò nấu rau củ ra bát, rắc thêm chút tiêu lên trên là xong.

 Canh bắp bò nấu rau củ nóng hổi vừa ăn vừa thổi ảnh 5

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách nấu canh bắp bò rau củ ngọt ngon, dễ ăn!

Cách nấu bữa cơm thịnh soạn dành tặng người yêu trong ngày 20/10
Để có thể gợi ý giúp các chàng có được những cách thực hiện món ăn ghi điểm trong mắt người yêu của mình ngay...
XEM TIẾP
Bày cách nấu cháo thịt bằm thơm ngon nhất bằng nồi cơm điện ai cũng có thể làm
Bày cách nấu cháo thịt bằm thơm ngon nhất bằng nồi cơm điện ai cũng có thể làm - vừa đơn giản gọn nhẹ...
XEM TIẾP
Nếu bạn cho một thìa dầu dừa vào gạo rồi nấu cơm điều gì sẽ xảy ra hãy tìm hiểu ngay
Nếu bạn cho một thìa dầu dừa vào gạo rồi nấu cơm điều gì sẽ xảy ra hãy tìm hiểu ngay hôm nay.
XEM TIẾP
Ngày: 25/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
 Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
Tỏi (kg)60.000TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM