Canh bắp bò nấu rau củ nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Dinh dưỡng 20/10/2017 05:45

Thưởng thức canh bắp bò nấu rau củ thơm ngon, bổ dưỡng trong tiết trời se lạnh thế này thật thích hợp.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 cái bắp bò
- 1 củ cải trắng gọt vỏ thái khúc
- 1 củ cà rốt gọt vỏ thái khúc
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả cà chua rửa sạch, thái múi cau
- 1 củ gừng rửa sạch thái lát
- 1/2 củ tỏi băm nhỏ
- 1 ít rau mùi, hành lá thái nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, bột nêm.

Canh bắp bò nấu rau củ nóng hổi vừa ăn vừa thổi - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH BẮP BÒ NẤU RAU CỦ

Bước 1: Bắp bò rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng vừa (không quá dày cũng không quá mỏng), ướp với muối, tiêu, tỏi, bột nêm 30 phút cho thấm gia vị.

Canh bắp bò nấu rau củ nóng hổi vừa ăn vừa thổi - Ảnh 2

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 1-2 thìa dầu ăn, đun nóng dầu mới cho tỏi băm, gừng thái lát vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào lửa lớn cho thịt săn lại thì cho lượng nước vừa đủ vào đun sôi, hớt bỏ bọt, vặn lửa nhỏ và nấu cho đến khi thịt gần mềm.

Canh bắp bò nấu rau củ nóng hổi vừa ăn vừa thổi - Ảnh 3

Bước 3: Khi thịt bò gần mềm, cho củ cải, cà rốt vào nấu cho đến khi chín mới cho tiếp hành tây, cà chua vào nấu thêm 5 phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho hành lá, rau mùi vào.

Canh bắp bò nấu rau củ nóng hổi vừa ăn vừa thổi - Ảnh 4

Múc canh bắp bò nấu rau củ ra bát, rắc thêm chút tiêu lên trên là xong.

 Canh bắp bò nấu rau củ nóng hổi vừa ăn vừa thổi - Ảnh 5

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách nấu canh bắp bò rau củ ngọt ngon, dễ ăn!

Cách nấu bữa cơm thịnh soạn dành tặng người yêu trong ngày 20/10

Để có thể gợi ý giúp các chàng có được những cách thực hiện món ăn ghi điểm trong mắt người yêu của mình ngay trong ngày 20/10 thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin ngay dưới đây.

TIN MỚI NHẤT